รถกระบะรับจ้างมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับงานแบบไหน เลือกให้เหมาะก่อนขนย้ายของ

รถกระบะรับจ้างมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับงาน

รถกระบะรับจ้าง

เมื่อพูดถึงรถกระบะหรือ รถกระบะรับจ้าง คนไทยรู้จัก คุ้นเคยกับรถประเภทนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากรถกระบะจะเป็นรถสายลุย อาจมีกำลังแรงสูงมากกว่ารถเก๋งทั่วไป นิยมใช้สำหรับในการทำงานหรือการบรรทุกของหนักในระดับกลาง รถกระบะจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน คือ กระบะแบบตอนเดียว แบบตอนครึ่ง และแบบสองตอน ในส่วนของช่วงล่าง ก็จะแบ่งออกเป็น 2 อย่าง คือ แบบตัวเตี้ยกับแบบยกสูง รถกระบะรับจ้าง คือ รถที่มีบริการรับขนย้ายของ หรือเรียกว่ารถกระบะรับจ้างขนย้าย โดยขนย้ายสิ่งของตามความต้องการของผู้ว่าจ้าง นอกจากนั้นยังครอบคลุมไปถึงบริการขนย้ายสินค้า รวมถึงเคลื่อนย้ายคนด้วยเช่นเดียวกัน

  • รถกระบะตัวถังตอนเดียว จะไม่มีพื้นที่หลังคนขับ นิยมใช้สำหรับขนของได้จำนวนมาก หรือเรียกว่า Standard cab
  • รถกระบะตัวถังตอนครึ่ง หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในนามของกระบะมีแคป ซึ่งจะมีพื้นที่บริเวณด้านหลังคนขับเพิ่มมากขึ้นเล็กน้อย เพื่อไว้ใส่สัมภาระแบบกันแดดกันฝนได้ รถกระบะประเภทนี้มีมาตั้งแต่ยุค 70 รถกระบะตัวถังตอนครึ่งบางประเภทสามารถเปิดช่วงหลังแคปได้ด้วย เนื่องจากมีประตูเสริม เพื่อเพิ่มความสะดวกในการขนย้ายสัมภาระ
  • รถกระบะตัวถังสองตอนเป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน หรือที่หลายๆ คนรู้จักกันในนามของ Double Cab หรือรถกระบะ 4 ประตูนั่นเอง ส่วนที่เพิ่มเข้ามาคือแคปหลังที่กว้างมากขึ้น และมี 4 ประตูคล้ายรถเก๋ง แต่ในช่วงท้ายกระบะจะมีพื้นที่น้อย ไม่นิยมนำมาเป็นทำเป็นรถกระบะรับจ้างขนของ

รถกระบะรับจ้างขนของ 2 แบบหลักๆ ที่ใช้กันอยู่ทั่วไป

รถกระบะตู้ทึบ

รถกระบะรับจ้างรถกระบะขนของ ราคาถูก บรรทุกหนักได้ 7-9 ตัน

รถกระบะตู้ทึบ นิยมใช้เป็นรถกระบะในเชิงพาณิชย์ ที่จะต้องมีการขออนุญาตให้ถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อใช้ขนส่งสินค้ารถกระบะตู้ทึบนั้นเป็นรถกระบะธรรมดา ที่มีการต่อเติมหลังคาเข้าไป เพื่อให้สามารถบรรทุกสินค้าได้จำนวนมาก นอกจากนั้นรถกระบะตู้ทึบยังสามารถป้องกันแดดหรือกันฝน ป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากสินค้าในระหว่างการขนย้ายได้ ทำให้สามารถส่งสินค้าได้ถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างสมบูรณ์ 100%

รถกระบะคอก

บริการรถกระบะรับจ้างบรรทุกหนัก ขนของได้เยอะ

รถกระบะคอก คือ รถกระบะที่ไม่มีหลังคาหรือมีตู้ปิดแบบมิดชิดทั้ง 4 ด้าน แต่จะมีลักษณะเป็นคอก ซึ่งทำจากเหล็กหรืออลูมิเนียม และมีความสูงของคอกที่แตกต่างกันออกไป บางครั้งอาจมีการเสริมแหนบให้สามารถบรรทุกของได้หนักมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะต้องมีการขออนุญาตใช้งานจากสำนักงานขนส่งตามกฎหมายเช่นเดียวกัน และจะต้องมีการเสียภาษีเป็นประจำทุกปี

รถกระบะรับจ้างส่วนใหญ่ จะเป็นรถกระบะที่ถูกดัดแปลงเป็นกระทึบ ทำจากตู้อลูมิเนียม หรืออาจใส่คอกเหล็ก เพื่อสำหรับขนของเคลื่อนย้ายสินค้าหรือแม้แต่รับส่งคนงาน – พนักงาน ซึ่งเป็นรถที่ใช้งานในเชิงพาณิชย์รับจ้าง และจะต้องมีลักษณะของป้ายทะเบียนเป็นพื้นสีขาว ตัวหนังสือสีเขียว ป้ายทะเบียนจะคล้ายกับรถตู้ ซึ่งจะต้องมีการจดแจ้งเปลี่ยนประเภทการใช้งานเป็นรถกระบะดัดแปลง เพื่อบรรทุกในเชิงพาณิชย์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยในเล่มรายงานจดทะเบียนจะต้องมีการแก้ไขรายการประเภท และน้ำหนักบรรทุก ส่วนในเรื่องของประกันภัยภาคบังคับหรือ พ.ร.บ ก็จะมีราคาปกติเหมือนกับรถบรรทุกที่ไม่เกิน 3 ตัน ส่วนบุคคล แต่จะมีความแตกต่างเรื่องของภาษี ซึ่งรถกระบะที่ใช้บรรทุกหรือรถกระบะดัดแปลงจะมีการแบ่งจ่ายภาษีประจำปีตามน้ำหนักที่บรรทุก

รถกระบะรับจ้างราคาถูกมีบริการทั่วไทยต้อง Thaideemove

หากคุณกำลังมองหา รถกระบะรับจ้าง ราคาถูก ที่มีบริการทั่วประเทศไทย วันนี้เราขอแนะนำ Thaideemove ไทยดีมูฟ บริการรับจ้างขนของ ขนย้าย ขนส่งสินค้าที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี โดยทีมงานมืออาชีพบริการทั่วไทยในกรุงเทพฯและปริมณฑลไปต่างจังหวัด ไม่ว่าคุณจะต้องการรถกระบะรับจ้าง ขนของ รับย้ายหอ รับย้ายบ้าน หรือต้องการรถกระบะรับจ้างในด้านอื่นๆ ขอให้นึกถึงเรา https://www.thaideemove.com/รถกระบะรับจ้าง/ เพราะเรามีรถที่พร้อมให้บริการทุกประเภท อาทิเช่น กระบะรับจ้าง รถหกล้อหรือสิบล้อรับจ้างไปจนถึงรถเทเลอร์รับจ้าง และรถเฮี๊ยบรับจ้าง ซึ่งสามารถบรรทุกของ หรือสินค้าตามที่คุณต้องการ โดยส่วนใหญ่จะมีผู้ว่าจ้างในรูปแบบของการขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน ย้ายเครื่องจักร หรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

ดำเนินการ 3 ขั้นตอนบริการรถรับจ้างง่ายๆ ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 จองคิวรถ

เพียงติดต่อเข้ามา เพื่อขอจองคิวรถรับจ้าง โดยที่นี่มีบริการจองคิวที่รวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง

ขั้นตอนที่ 2 ชำระเงินมัดจำ

ผู้ว่าจ้างชำระเงินมัดจำ 50% และรอเจ้าหน้าที่ยืนยัน เพื่อรอรับบริการ

ขั้นตอนที่ 3 รอรับบริการ

ผู้ว่าจ้างรอรับบริการตามที่จองไว้ ซึ่งรถรับจ้างของเรา จะไปถึงคุณอย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องรอนาน

อย่างไรก็ตาม หากผู้ว่าจ้างพบปัญหา ต้องการยกของเองหรือหารถรับจ้างที่ไว้ใจไม่ได้ ไทยดีมูฟ คือ ผู้ให้บริการรถรับจ้างขนของที่พร้อมบริการคุณอย่างเต็มที่ ด้วยทีมงานคุณภาพ บริการทั่วไทยในทุกพื้นที่ที่มีถนน ไทยดีมูฟ มีผลงานในการรับจ้างทั่วไทยที่รวดเร็วทันใจและสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ลูกค้าด้วยความเป็นมืออาชีพ ทำให้ลูกค้าเลือกใช้บริการของเรามาอย่างยาวนาน โดยมีผลงานรถรับจ้างมากมายทั่วประเทศไทย คุณสามารถเข้ามาดูผลงานของเราได้ที่เว็บไซต์ https://www.thaideemove.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *