บริการย้ายพระพุทธรูป พร้อมรถรับจ้างให้เลือกใช้ ขนย้ายปลอดภัย มั่นใจ ไทยดีมูฟ

บริการย้ายพระพุทธรูป ขนย้ายปลอดภัย

การที่จะ ย้ายพระพุทธรูป ที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็นพระปูนปั้นหรือพระที่หล่อจากโลหะ ขอบอกเลยว่าไม่แนะนำให้เคลื่อนย้ายด้วยตัวเอง เพราะองค์พระจะมีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบาก เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุอันจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อองค์พระและร่างกายของผู้เคลื่อนย้ายด้วย  ดังนั้นควรเปลี่ยนไปใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายโดยเฉพาะดีกว่า เพราะการบริการเหล่านี้จะดำเนินการโดยผู้เชี่ยวชาญ สะดวกและปลอดภัยมากกว่านั่นเอง ว่าแต่การขนย้ายพระพุทธรูปควรเตรียมตัวอย่างไรแล้วควรเลือกใช้บริการรับจ้างขนย้ายที่ไหนดี มาหาคำตอบกันได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม : เรามี วิธีขนย้ายที่วี55นิ้ว จอใหญ่ จอหน้า ขนย้ายปลอดภัย 

มีวิธีขนย้ายพระพุทธรูปอย่างไร ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

  1. การสวดมนต์และทำพิธีย้าย พระพุทธรูปไม่ว่าจะผ่านพิธีพุทธาภิเษกหรือไม่ก็ตาม ก่อนเคลื่อนย้ายจะต้องจุดธูปทำพิธีเสียก่อน เนื่องจากองค์พระจะมีเทวดาคอยอารักษ์อยู่ การทำพิธีจึงเปรียบเสมือนการให้ความเคารพทั้งพระพุทธเจ้าและเทวดาผู้รักษาด้วย โดยการจุดธูป 3 ดอกและกล่าวบทสวดย้ายพระพุทธรูปไปประดิษฐานที่อื่น ดังนี้

 

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

(ท่อง 3 จบ)

เอตัง โข อาสะนัง ภันเต ปัจจัตตัง โว อะนุจฉะวิง

นิสินนาอาสะเน โหถะ อัมหากัง ทีฆะรัตตัง หิตายะ สุขายะ

 

  1. การขนย้าย การขนย้ายพระพุทธรูปขนาดใหญ่เป็นเรื่องยาก ควรปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการรับจ้างขนย้ายจะดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นการห่อหุ้ม การยึดองค์พระกับพาหนะไปจนถึงการเคลื่อนย้าย เพราะการขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่นั้นจำเป็นต้องมีเครื่องมือช่วย จะทำให้สิ่งของที่ถูกย้ายมีความปลอดภัย ไม่เสียหาย นอกจากจะปลอดภัยองค์พระแล้วยังปลอดภัยต่อผู้ขนย้ายด้วย

ขอย้ำว่าถ้าจะย้ายพระพุทธรูปขนาดใหญ่นั้นไม่ควรทำด้วยตัวเอง ยิ่งถ้ามีหลายองค์ก็ยิ่งไม่ควร ไปใช้บริการรถรับจ้างจะดีกว่ามาก เพราะว่าทั้งสะดวกและปลอดภัย บริษัทขนย้ายหลายแห่งมีบริการขนย้ายพระพุทธรูปด้วย แต่เราขอแนะนำ Thaideemove เนื่องจากบริษัทเปิดให้บริการมายาวนาน พนักงานมีความเชี่ยวชาญ มีอุปกรณ์ขนย้ายครบครันแม้จะต้องเคลื่อนย้ายสิ่งของน้ำหนักมากก็ไม่มีปัญหา หมดกังวลเรื่องการแตกหักเสียหายระหว่างดำเนินการ นอกจากนี้ยังมีประกันการขนย้าย เพิ่มความมั่นใจในการใช้บริการ

ขนย้ายพระพุทธรูป ขนของ

 

การขนย้ายพระพุทธรูป ควรเลือกใช้บริการขนย้ายอะไรดี

พระพุทธรูปมีหลายขนาด หากต้องการขนย้ายก็ควรเลือกใช้บริการรถที่มีขนาดบรรทุกอย่างเหมาะสม จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความจริงนั่นเอง สำหรับใครที่มีข้อสงสัยว่าการย้ายพระพุทธรูป ควรเลือกใช้บริการรถอะไรดี เรามีข้อมูลมาฝากกัน

สำหรับ รถกระบะโดยทั่วไปมีขนาดบรรทุก 1 ตัน (1,000 กิโลกรัม) ตาม พ.ร.บ.การขนส่งทางบกจึงกำหนดไว้ให้บรรทุกได้ไม่เกิน 1 ตัน ถ้าจะบรรทุกเกินเจ้าของรถต้องติดต่อสำนักงานขนส่งเพื่อต่อเติมให้รถสามารถบรรทุกหนักขึ้นได้อย่างถูกต้องเหมาะสม  โดยของที่บรรทุกจะต้องกว้างไม่เกินตัวรถ ความยาวด้านหน้าไม่เกินกระโปรงรถ ส่วนด้านหลังเกินได้ไม่เกิน 2.5 เมตรและสูงจากพื้นถนนไม่เกิน 3.8 เมตร

ดังนั้นรถกระบะรับจ้างจึงเหมาะสำหรับขนย้ายพระพุทธรูปที่มีหน้าตักกว้างไม่เกิน 80 นิ้ว สูงไม่เกิน 3 เมตร ส่วนรถหกล้อรับจ้างควรบรรทุกไม่เกิน 5-7 ตัน(ไม่เกิน 15 ตันรวมน้ำหนักรถ) สำหรับรถสิบล้อรับจ้างไปจนถึงรถเฮียบไม่ควรบรรทุกเกิน 20 ตัน(ไม่เกิน 25 ตันรวมน้ำหนักรถ) จะเห็นได้ว่ารถ 3 ประเภทหลังจะมีขนาดบรรทุกเยอะกว่ามาก จึงสามารถเคลื่อนย้ายพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีหน้าตักกว้างหรือพระยืนที่สูงๆได้สบาย อย่างไรก็ตามถ้าสงสัยข้อมูลตรงนี้แนะนำให้สอบถามกับทางผู้ให้บริการไปเลยจะดีกว่า เพราะจได่คำตอบที่แม่นยำมากกว่านั่นเอง

บริการสำหรับขนย้ายพระพุทธรูป ปลอดภัยกับผู้ใช้บริการ

ผู้ให้บริการรับจ้างขนย้ายพระพุทธรูป นอกจากเคลื่อนย้ายแล้วทางบริษัทควรให้บริการพร้อมคนยกของ เพราะพระพุทธรูปอาจมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก หากให้ยกด้วยตัวเองนั้นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมาได้ นอกจากพระพุทธรูปจะพังเสียหายแล้ว อาจทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย ดังนั้นบริการควรให้บริการแบบครบวงจรทั้งแพ็ค ห่อหุ้ม ยกของไปจนถึงเคลื่อนย้าย เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของลูกค้านั่นเอง

ผลงานรถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

Thaideemove พร้อมให้บริการขนย้ายพระพุทธรูป ทั่วไทย

     Thaideemove เป็นผู้ให้บริการรับจ้างขนย้าย พร้อมบริการทั้งย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ขนย้ายสินค้า เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอื่นๆอีกมากมายรวมไปถึงรับขนย้ายพระพุทธรูปด้วย ประวัติการทำงานที่เกี่ยวกับ Thaideemove คือเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี พร้อมขนย้ายสิ่งของไปทุกที่ทั่วประเทศไทยขอแค่มีถนนเท่านั้น บริษัทมีประสบการณ์ทำงานยาวนาน พนักงานมีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพสูง สำหรับค่าใช้จ่ายเราคิดราคาตามระยะทางจริง ไม่บวกเพิ่ม เริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจสามารถเข้าไปดูผลงานของเรากันได้ที่เว็บไซต์เลย

                ใครที่ต้องการขนย้ายพระพุทธรูปขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมาก แล้วกำลังมองหาบริษัทรับจ้างขนย้ายที่ให้บริการอย่างมืออาชีพในราคาที่ไม่แพง สามารถติดต่อสอบถามกับทาง Thaideemove กันเข้ามาได้เลย เรามีพนักงานคอยให้คำปรึกษาแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะสอบถามหรือจองคิวก็รวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน รับรองว่าการขนย้ายจะเป็นไปอย่างปลอดภัย สะดวก รวดเร็วทันใจอย่างแน่นอน

One thought on “บริการย้ายพระพุทธรูป พร้อมรถรับจ้างให้เลือกใช้ ขนย้ายปลอดภัย มั่นใจ ไทยดีมูฟ

  1. Pingback: วิธี ขนย้ายเตียงนอน มีวิธีขนย้ายอย่างไรให้ปลอดภัย หากต้องไปไกล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *