เราจะมีวิธี ขนย้ายเตียงนอน อย่างไรให้ปลอดภัย หากต้องขนย้ายไปไกลถึงต่างจังหวัด

ขนย้ายเตียงนอน วิธีขนย้าย ปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว

เตียงนอนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมากพอสมควร เพราะฉะนั้นจึงอาจเคลื่อนย้ายไม่ง่ายมากนัก ต้องระวังและมีการเตรียมพร้อมเป็นอย่างดีเพื่อให้การขนย้ายเตียงนอนเป็นไปอย่างสะดวกและปลอดภัยมากที่สุด สำหรับใครที่จะขนของย้ายบ้านและมีเตียงนอนที่ต้องย้ายด้วยคงจะมีคำถามว่าควรย้ายอย่างไรจึงจะดีที่สุด ควรย้ายเองหรือใช้บริการรถรับจ้างดี มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

ก่อนจะ ขนย้ายเตียงนอน ต้องมารู้กันก่อนว่ามีเตียงแบบไหนบ้าง

    โดยทั่วไปแล้วเตียงนอนจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ เตียงไม้และเตียงเหล็ก แต่ละแบบจะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • เตียงนอนเหล็ก จุดเด่นคือความแข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก ส่วนใหญ่แล้วจะถอดประกอบได้ จึงสะดวกต่อการขนย้ายเตียงนอน สำหรับใครที่ต้องการซื้อเตียงเหล็กมาใช้งาน สิ่งที่ควรระวังคือต้องเป็นเหล็กคุณภาพดีและมีการพ่นหรือเคลือบสารป้องกันสนิมแล้ว เตียงจะได้คงทนและมีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่มีปัญหาเรื่องสนิม
  • เตียงนอนไม้ มีลวดลายสวยงามในแบบไม้ตามธรรมชาติ ช่วยให้ห้องนอนดูอบอุ่นมากกว่าเตียงเหล็ก ดูแลรักษาไม่ยาก เพียงแต่ถ้าเตียงทำจากไม้แท้ อาจจะมีปัญหาเสียงไม่พึงประสงค์ตามมา เพราะไม้แม้สามารถยืดหดได้ตามธรรมชาตินั่นเอง ทั้งนี้เตียงไม้แท้มีน้ำหนักค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นอาจทำให้การขนย้ายบ้านเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกมากยิ่งขึ้น

อ่านเพิ่มเติม : นอกจากตู้เสื้อผ้า ขนย้ายพระพุทธรูป ก็ไม่ใช่เรื่อง่าย

วิธีขนย้ายเตียงนอน ขนย้ายสะดวก เรียกใช้บริการ ไทยดีมูฟ

วิธี ขนย้ายเตียงนอน เตียงเล็กเตียงใหญ่ ย้ายได้ง่ายๆ

     การขนย้ายเตียงนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆเป็นเรื่องยาก แต่ถ้าเตรียมตัวดีก็จะช่วยให้การขนย้ายเตียงนอนหรือขนของย้ายบ้านกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นได้เช่นเดียวกัน โดยสามารถปฏิบัติตามได้ดังต่อไปนี้

  1. วัดขนาดเตียง การคำนวณขนาดมีประโยชน์มากต่อการวางแผนขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ดังนั้นควรจะทราบขนาดเตียงนอนทุกครั้งก่อนเคลื่อนย้าย จะได้ไม่ต้องกังวลเวลาขนย้ายผ่านประตู ทางเดินแคบหรือแม้แต่ตอนจัดวางบนรถขนย้าย หากเตียงไหนสามารถถอดแยกชิ้นส่วนได้ก็จะยิ่งดี เพราะจะขนย้ายได้ง่ายมากขึ้นและไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง
  2. วัดขนาดประตู หลังจากวัดขนาดเตียงนอนแล้วก็อย่าลืมวัดขนาดประตู เพราะถ้าวัดแล้วขนาดไม่สมดุลกัน ก็อาจต้องตัดใจการขนย้ายเตียงนอนนั้นๆไปนั่นเอง
  3. แยกที่นอนออกจากเตียงนอน จากนั้นคลุมที่นอนให้เรียบร้อย เพราะระหว่างเคลื่อนย้ายที่นอนอาจลากหรือครูดไปกับพื้น ทำให้เกิดคราบสกปรกตามมาได้ เพราะฉะนั้นควรคลุมที่นอนด้วยผ้าคลุมพลาสติก ซึ่งสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายของใช้ภายในบ้าน การแยกที่นอนออกจากเตียงนอนจะช่วยให้ขนย้ายได้ง่ายกว่า
  4. ใช้อุปกรณ์ช่วยเคลื่อนย้าย ในกรณีที่เคลื่อนย้ายด้วยตัวเองหรือมีผู้ช่วยแค่ 1-2 คน การยกเตียงนอนอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นลองหาอุปกรณ์ที่ช่วยผ่อนแรงดู เช่น รางเลื่อน หรือการใช้ผ้ารองลากก็ได้เช่นเดียวกัน ประหยัดแรงได้มากเลยทีเดียว
  5. ใช้บริการรถรับจ้าง หากไม่มีรถหรือไม่สะดวกขนย้ายด้วยตัวเอง แนะนำให้เลือกใช้บริการรถรับจ้างแทน เพราะบริการรถขนของย้ายบ้านเหล่านี้จะมีความเชี่ยวชาญและมีความพร้อมด้านอุปกรณ์ที่ใช้หรับขนย้ายมากกว่า สะดวก ปลอดภัยและประหยัดเวลามากกว่าลงมือขนย้ายด้วยตัวเอง

บริการรถรับจ้าง ขนย้ายเตียงนอน รวดเร็ว ปลอดภัย หายห่วง

      รถขนของย้ายบ้านมักจะมีบริการหลายรูปแบบให้เลือก เรียกว่าเป็นรถรับจ้างที่รับขนย้ายสิ่งของแทบทุกประเภทที่ถูกกฎหมาย จะย้ายที่อยู่ ขนย้ายสิ่งของ ขนย้ายพร้อมคนยก ขนย้ายพร้อมคนแพ็คหรือแม้แต่บริการถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ก็มีเช่นเดียวกัน ข้อดีของการใช้รถรับจ้าง คือ ความสะดวก ความปลอดภัย ความรวดเร็วในการดำเนินงาน ฯลฯ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขนย้าย ประหยัดทั้งแรงและเวลา ลูกค้าสามารถนำเวลาเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ในด้านอื่นได้ สำหรับเตียงนอนก็เช่นเดียวกัน หากต้องการขนย้ายเตียงนอนแต่ไม่สะดวกจะขนด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเพราะ หาอุปกรณ์ เครื่องมือไม่พร้อม ก็ไม่ควรฝืน แนะนำให้ใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายแทนจะเป็นทางออกที่ดีกว่า

รถรับจ้าง ขนของย้ายของ

การขนย้ายเตียงนอนอาจไม่ใช่เรื่องยากหากเตียงนั้นถอดประกอบได้ หรือมีขนาดและน้ำหนักไม่มากเกินไป ที่สำคัญคือต้องมีรถกระบะสำหรับเคลื่อนย้ายด้วย แต่ถ้าเตียงที่จะย้ายนั้นมีขนาดใหญ่มาก น้ำหนักเยอะหรือไม่มีรถที่จะขนย้ายเองได้ ก็ควรต้องใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายจะตอบโจทย์ความต้องการมากกว่า ทางผู้ให้บริการจะดูแลเองในทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัดขนาดเตียง ประตูหรือทางเดิน ห่อหุ้มเพื่อป้องกันการแตกหัก ถอดประกอบ ยกขึ้นรถไปจนถึงการเคลื่อนย้าย เรียกว่าลูกค้าแทบไม่ต้องทำอะไรเลย ทั้งสะดวกสบายและยังปลอดภัยมากอีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการจะย้ายเตียงนอนแล้วไม่มีรถ เราแนะนำให้มาใช้บริการกับทาง Thaideemove กันได้เลย ทางเราเป็นบริษัทรับจ้างขนย้ายที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี มีความเชี่ยวชาญ มีความมืออาชีพ รับรองว่าใช้บริการแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

1 thoughts on “เราจะมีวิธี ขนย้ายเตียงนอน อย่างไรให้ปลอดภัย หากต้องขนย้ายไปไกลถึงต่างจังหวัด

  1. Pingback: วิธีขน ย้ายตู้เสื้อผ้า ให้ปลอดภัยและไม่เป็นอันตราย ทำได้อย่างไรบ้าง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *