รถรับจ้างพะเยา รับจ้างขนย้ายทั่วไปตั้งแต่ย้ายบ้านจนถึงโรงงาน

รถรับจ้างพะเยา ขนของย้ายของ

รถรับจ้างพะเยา

เราจะมาพูด รถรับจ้างพะเยา กันแต่ก่อนอื่นวันนี้เราจะขอพูดถึงจังหวัดหนึ่งที่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย จังหวัดที่รายล้อมไปด้วยภูเขา เป็นที่ราบสูง มีความอุดมสมบูรณ์เชิงป่าไม้ เดิมเป็นที่ตั้งของเมืองภูกามยาว แน่นอน เรากำลังพูดถึงจังหวัดพะเยานั่นเอง ในสมัยก่อนจังหวัดพะเยาเป็นหนึ่งในจังหวัดเชียงราย แต่มีการแยกออกมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 โดยจังหวัดพะเยามีพื้นที่อยู่ในลุ่มแม่น้ำโขงและลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ และประชากรส่วนใหญ่ทำอาชีพเป็นชาวเกษตรกร ปลูกข้าวหอมมะลิ ลำไยและลิ้นจี่

ถึงอย่างนั้น จังหวัดพะเยาก็มีชุมชนเมืองและมีผู้คนอาศัยอยู่จำนวนไม่น้อย มีทั้งสถานศึกษา มีระบบสาธารณสุข โรงพยาบาลมากมายหลายแห่ง จังหวัดพะเยามีทิศเหนือติดกับจังหวัดเชียงราย ทิศใต้ติดกับจังหวัดลำปางและจังหวัดแพร่ ส่วนทิศตะวันออกจะติดกับจังหวัดน่าน สำหรับทิศตะวันตกนั้นติดกับจังหวัดลำปาง อย่างไรก็ตาม ซึ่งเราได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่าจังหวัดพะเยานั้นมีสภาพภูมิศาสตร์ที่รายล้อมไปด้วยภูเขา บางครั้งเส้นทางอาจเลี้ยวรถคดเคี้ยวพอสมควร ซึ่งเป็นปัญหาอย่างมากในด้านการขนย้าย หากคุณมีความต้องการขนย้ายบ้าน ย้ายที่พัก ย้ายอาคาร ย้ายสำนักงาน ไปจนถึงย้ายโรงงาน ย้ายโกดังสินค้าต่างๆ จำเป็นต้องมองหาผู้ให้บริการที่มีความชำนาญเส้นทางสูง และสามารถขนย้ายได้อย่างรวดเร็ว ในขณะเดียวกันก็ต้องเลือกประเภทรถรับจ้างให้เหมาะสมกับการขนย้ายด้วย

งานขนย้ายพะเยาเลือกใช้รถรับจ้างแบบไหนดี

ย้ายบ้าน ย้ายหอ

หากคุณต้องการย้ายบ้านหรือย้ายหอในจังหวัดพะเยา แต่สงสัยว่าควรเลือกรถรับจ้างแบบไหนดี เราขอแนะนำรถกระบะรับจ้างเพราะรถกระบะรับจ้างนั้นเหมาะกับการขนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่มาก โดยปกติแล้วรถกระบะรับจ้างจะสามารถบรรทุกน้ำหนักได้ประมาณ 4 ตัน เหมาะกับการขนย้ายสิ่งของที่มีขนาดเล็ก – ปานกลาง หรือเป็นสิ่งของที่ไม่ใหญ่มาก หากสิ่งของที่ต้องการขนย้ายนั้นเปราะบาง เสี่ยงที่จะได้รับความเสียหาย เมื่อโดนฝน โดนลมหรือโดนแสงแดด แนะนำให้เลือกใช้บริการรถกระบะรับจ้างแบบตู้ทึบ ในขณะเดียวกันก็ยังมีรถกระบะรับจ้างแบบคอกที่ให้บริการด้วย อย่างไรก็ตาม หากสิ่งของมีน้ำหนักมากหรือเป็นสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ โดยที่รถกระบะรับจ้างไม่สามารถบรรทุกได้หมด ขอแนะนำให้ใช้รถ 6 ล้อรับจ้างจะเหมาะสมมากกว่า

ย้ายร้าน ย้ายสำนักงาน

การย้ายร้านหรือย้ายสำนักงาน ส่วนใหญ่แล้วสิ่งของมักจะมีจำนวนมากและเป็นสิ่งของขนาดใหญ่ เช่น เฟอร์นิเจอร์โต๊ะ ชุดสำนักงาน เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่ เราขอแนะนำให้คุณใช้บริการรถ 6 ล้อรับจ้างหรือรถ 10 ล้อรับจ้างในการขนย้ายเนื่องจากเป็นประเภทรถรับจ้างที่สามารถบรรทุกสิ่งของได้จำนวนมาก อีกทั้งยังบรรทุกสิ่งของได้หลักหลายๆ กันเลยทีเดียว สำหรับรถ 6 ล้อรับจ้างมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้เลือกใช้บริการ สามารถบรรทุกสิ่งของได้ตั้งแต่ 7-10 ตัน ส่วนรถ 10 ล้อรับจ้างนั้นสามารถบรรทุกได้มากถึง 15 ตันเลยทีเดียว ซึ่งทั้งรถ 6 ล้อและรถ 10 ล้อรับจ้างนั้น มีทั้งแบบตู้ทึบและแบบคอกให้บริการเช่นเดียวกัน

ย้ายโรงงาน โกดังสินค้า

แต่หากคุณต้องการขนย้ายโรงงานหรือขนย้ายโกดังสินค้า แน่นอนว่านอกจากสิ่งของที่คุณต้องการขนย้ายจะมีขนาดใหญ่แล้วก็มักจะมีน้ำหนักมากหลายๆ ตันและประเภทรถที่เหมาะสม ก็คงจะหนีไม่พ้นรถ 10 ล้อรับจ้างหรือรถเฮียบรับจ้าง โดยรถเฮียบรับจ้างก็คือรถบรรทุกติดเครนนั่นเอง รถเฮี๊ยบใช้ยกสิ่งของที่มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก เช่น เครื่องจักร ในขณะเดียวกันก็มีรถเฮี๊ยบหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นรถเฮี๊ยบติดกระเช้าสูง รถเฮียบติดตั้งเครน 3 ตันและรถเฮียบติดตั้งเครน 5 ตัน เป็นต้น ส่วนที่ต้องเรียกรถบรรทุกติดเครนว่ารถเฮียบนั้น ก็เพราะคำว่าเฮี๊ยบคือชื่อยี่ห้อของรถบรรทุก ที่ติดเครน ซึ่งเข้ามาในประเทศไทยยุคแรกๆ คนไทยจึงเรียกรถบรรทุกติดเครนติดปากว่า “รถเฮี๊ยบ” นั่นเอง

รถรับจ้างพะเยา กับการขนย้ายภายในจังหวัดและข้ามจังหวัด

เมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว หวังว่าทุกๆ คนคงเข้าใจมากขึ้นในการเลือกประเภทรถให้เหมาะสมกับความต้องการขนย้าย และถ้าหากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการรถรับจ้างขนย้ายในจังหวัดพะเยาหรือต้องการขนย้ายข้ามจังหวัดเรา ขอแนะนำ https://www.thaideemove.com/ ผู้ให้บริการรถรับจ้าง ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมากกว่า 30 ปี นอกจากนั้นยังมีบริการยกของโดยพนักงานมืออาชีพที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีด้วย มีรถรับจ้างให้เลือกหลายประเภท ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ไม่ว่าจะขึ้นเขา ลงห้วยเส้นทางจะเลี้ยวรถคนเดียวแค่ไหน ไทยดีมูฟ ก็ไม่หวั่น เรายินดีให้บริการด้วยความประทับใจ ที่สำคัญเลยคือคิดราคาไม่แพงโดยคิดตามระยะทางจริงไม่มีบวกเพิ่มใดๆ ทั้งนั้น

หากคุณสนใจใช้บริการรถรับจ้างของไทยดีมูฟ คุณสามารถจองคิวผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย และชำระเงินค่าบริการอย่างน้อย 50% เมื่อจองคิวและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่จะทำการจองคิวรถให้คุณ เมื่อถึงคิวคุณ ไทยดีมูฟก็จะจัดส่งรถรับจ้างไปให้บริการถึงที่ตามวันและเวลาที่นัดหมาย ส่งรถรับจ้างไปให้บริการรวดเร็วทันใจ เรียกว่าให้บริการทุกพื้นที่ที่มีถนนกันเลยทีเดียว

และด้วยความที่ไทยดีมูฟให้บริการรถรับจ้างที่ครอบคลุม ตอบโจทย์ บริการเป็นมิตร คิดราคาไม่แพง นอกจากนั้นก็ยังมีพนักงานยกของที่รับการฝึกอบรมเป็นอย่างดีด้วย ถึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลายๆ คนจึงเลือกใช้บริการไทยดีมูฟ และไม่เพียงแต่ให้บริการในจังหวัดพะเยาหรือขนย้ายข้ามจังหวัดพะเยาเท่านั้น แต่ไทยดีมูฟยังให้บริการทั่วไทยไปทั้ง 77 จังหวัดเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *