ขนย้ายโซฟาให้ง่าย ใช้ต่อได้ไม่เสียหาย ต้องทำอย่างไร

ขนย้ายโซฟา ทำได้ง่ายๆไม่ยาก

ขนย้ายโซฟา

เมื่อคุณต้องการย้ายบ้าน ย้ายหอพัก ย้ายคอนโด ย้ายอาคารสำนักงาน ฯลฯ โซฟา คือ เฟอร์นิเจอร์ชนิดหนึ่งที่มักจะได้รับความนิยมในการขนย้าย แต่การ ขนย้ายโซฟา นั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย ไม่ว่าจะเป็นโซฟาขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ ก็อาจเกิดปัญหาในการขนย้ายขึ้นได้เสมอ เช่น โซฟาได้รับความชำรุดเสียหาย มีรอยขูดขีด ฯลฯ โดยเฉพาะการขนย้ายโซฟาขนาดใหญ่ ยิ่งมีความยาก ไหนจะเรื่องการยกของ การขนย้ายต้องมายุ่งยากจ้างคนช่วยยก หาคนช่วยยก หรือแม้แต่การหารถขนย้ายโซฟาที่เหมาะสมเองก็ด้วย

ย้ายโซฟาให้ง่ายและปลอดภัย

ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

วิธีการขนย้ายขนย้ายโซฟาที่จะทำให้โซฟาของคุณมีสภาพสมบูรณ์ที่สุดเมื่อนำไปที่จุดหมายปลายทาง

1.ห่อด้วยพลาสติกหรือแรพ

การขนย้ายโซฟา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน รอยกระแทก ป้องกันฝุ่นละอองหรือป้องกันน้ำแนะนำให้ห่อหุ้มด้วยพลาสติกหรือแรพ วัสดุที่ใช้ห่อหุ้มมีคุณสมบัติคือ เหนียว ยืดหยุ่นและใส สามารถเกาะติดกับวัตถุได้ดี พลาสติกห่อหุ้มบางประเภทมีคุณสมบัติป้องกันความร้อนหรือ UV ได้ด้วยพลาสติกหรือแรพสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ก็ได้สะดวกสบายแถมยังราคาถูกด้วย พลาสติกหุ้มโซฟาส่วนใหญ่นิยมพลาสติก PVC นอกจากใช้ห่อหุ้มโซฟาได้แล้วยังสามารถนำไปห่อหุ้มสิ่งของ สินค้า หรือห่อหุ้มเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ได้ตามความเหมาะสม แค่นี้ก็ทำให้การขนย้ายโซฟาเป็นเรื่องง่ายขึ้นไม่ต้องกังวลว่าโซฟาที่คุณรักจะได้รับความเสียหาย มีรอยขูดขีดหรือปัญหาต่างๆ มากวนใจ

2.ขนย้ายด้วยจำนวนคนที่เหมาะสม

การขนย้ายโซฟา ควรขนย้ายด้วยจำนวนคนที่เหมาะสม หากโซฟามีขนาดใหญ่ หรือมีน้ำหนักมาก ก็จำเป็นต้องใช้คนขนย้ายจำนวนมากเช่นเดียวกัน เพื่อให้การขนย้ายมีความรวดเร็วและเป็นไปอย่างปลอดภัย เนื่องจากการใช้จำนวนคนที่ไม่เหมาะสมในการขนย้ายในขณะที่โซฟามีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก นอกจากมีความเสี่ยงที่ทำให้โซฟาได้รับความชำรุดเสียหายในระหว่างการขนย้ายแล้วยังอาจเกิดอันตรายต่างๆ ขึ้นได้ด้วย สิ่งสำคัญในการขนย้ายนอกจากจำนวนคนที่เหมาะสมแล้ว ผู้ที่ขนย้ายจะต้องเป็นผู้ที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีหรือมีความชำนาญและมีประสบการณ์ด้านการขนย้ายด้วย ถ้าหากไม่ได้รับการอบรมหรือเรียนรู้เทคนิคการยกของ การขนย้ายสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ ตลอดจนสิ่งของที่มีน้ำหนักมากก็อาจทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ทั้งต่อคนและต่อสิ่งของเช่นเดียวกัน

3.ใช้รถที่เหมาะสมในการขน

ขนย้ายโซฟาให้ง่ายและปลอดภัย อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญและมองข้ามไม่ได้เลยเด็ดขาดก็คือการใช้รถขนย้ายที่เหมาะสมกับสิ่งของที่ต้องการขนย้าย ในกรณีที่เป็นโซฟาขนาดเล็ก ก็อาจใช้รถกระบะขนย้ายได้ แต่ถ้าเป็นโซฟาที่มีขนาดใหญ่ โซฟาประกอบชุดใหญ่ก็อาจจำเป็นต้องใช้รถ 6 ล้อในการขนย้าย รถ 6 ล้อก็มีทั้งรถ 6 ล้อขนาดเล็กแล้วรถ 6 ล้อขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม ถ้าเป็นการขนย้ายโซฟาที่มีจำนวนมากหลายๆ ตัว รถ 6 ล้อไม่สามารถบรรทุกได้หมด ก็ต้องพิจารณาเลือกรถ10 ล้อในการขนย้ายแทนเพราะมีความเหมาะสมมากกว่า การขนย้ายโซฟาอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับน้ำ หรือแสงแดด อย่างเช่นโซฟาผ้า หรือโซฟากำมะหยี่ การขนย้ายด้วยรถรับจ้างจะต้องเลือกประเภทรถรับจ้างแบบตู้ทึบ เพื่อป้องกันไม่ให้โซฟาโดนแดดโดนฝน เนื่องจากเสี่ยงที่จะได้รับความเสียหายนั่นเอง

งานย้ายโซฟาราคาถูก สะดวก ปลอดภัย ใช้ไทยดีมูฟ

สำหรับผู้ที่ต้องการขนย้ายโซฟา และกำลังมองหารถรับจ้างขนของขนย้ายโซฟาในราคาถูก ไทยดีมูฟ เรายินดีให้บริการคุณตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ให้บริการรถรับจ้างที่มีประสบการณ์ในการทำงานมายาวนานมากกว่า 30 ปี บริษัทรถรับจ้างอันดับหนึ่งของประเทศไทยที่ให้บริการขนย้ายในราคาถูกรับจ้างขนย้ายโซฟาขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ขนย้ายสินค้าย้ายบ้านย้ายหอพักย้ายคอนโดย้ายอาคารสำนักงานย้ายร้านค้าย้ายโรงงานย้ายเครื่องจักรและเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ

เรามีรถรับจ้างให้คุณเลือกใช้บริการหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้างมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ และรถ 10 ล้อรับจ้าง ซึ่งมีทั้งแบบคอกและแบบตู้ทึบ นอกจากนั้นก็ยังมีรถเฮี๊ยบรับจ้าง หรือรถบรรทุกติดเครนที่ให้บริการด้วย เรารับจ้างขนย้ายทั่วไทยไปทุกพื้นที่ที่มีถนนและคิดค่าบริการในราคาไม่แพง คิดราคาตามระยะทางจริงไม่มีบวกเพิ่ม สำหรับผู้ที่ไม่มั่นใจว่าสิ่งของที่ทำการขนย้ายเหมาะกับรถรับจ้างประเภทไหน เราก็ยินดีให้คำปรึกษา โดยมีทีมงานคอยซัพพอร์ตคุณตลอด 24 ชั่วโมง การจองคิวรถรับจ้างก็สามารถทำได้ง่ายๆ จองคิวได้ผ่านช่องทางออนไลน์ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลคุณอย่างดี เมื่อถึงคิวของคุณ เราพร้อมส่งรถรับจ้างไปให้บริการคุณถึงที่ ไม่มีล่าช้าทำให้เสียความรู้สึกแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *