หากต้องขนย้ายเปียโน ขนย้ายปลอดภัย หมดกังวลเรื่องข้าวของเสียหายไปได้เลย

ขนย้ายเปียโน ขนย้ายปลอดภัย

ย้ายเปียโน

เปียโนเป็นอีกหนึ่งเครื่องดนตรีสากลที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากผลิตช่วงเสียงได้หลากหลายและสามารถเล่นร่วมกับเครื่องดนตรีอื่นๆได้อีกหลายชนิด ทำให้เปียโนได้รับความนิยมเสมอมา เปียโนเป็นเครื่องดนตรีที่มีหลายประเภทและยังมีขนาดค่อนข้างใหญ่มาก เปียโนแต่ละประเภทมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

  • เปียโนแกรนด์ คือเปียโนที่มีการวางสายและโครงในแนวนอน สายเสียงจะขึงออกจากคีย์บอร์ด เสียงมีความนุ่มนวล หากต้องการให้เล่นได้เสียงที่ไพเราะจำเป็นต้องเล่นในห้องสำหรับสะท้อนเสียงโดยเฉพาะ เปียโนแกรนด์ก็แบ่งออกเป็นหลายขนาดด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งขนาดใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดนั้นใหญ่ได้ถึง 3 เมตร ราคาก็สูงกว่าเปียโนประเภทอื่น แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่เป็นประเภทของเปียโนที่คนรักเปียโนต้องการมาไว้ในครอบครองมากที่สุด
  • เปียโนอัพไรท์ เนื่องจากเปียโนแกรนด์มีราคาสูง เปียโนอัพไรท์จึงถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยเหตุผลนี้ เปียโนประเภทนี้มีสายและโครงในแนวตั้ง เสียงนุ่มนวลน้อยกว่าเปียโนแกรนด์แต่เพราะมีเทคโนโลยีปรับปรุงเสียงเข้ามาช่วย ปัจจุบันนี้เปียโนอัพไรท์จึงมีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น ใช้พื้นที่จัดวางน้อยกว่าเปียโนแกรนด์ ราคาถูกกว่า จึงพบเห็นได้แพร่หลายมากกว่า
  • เปียโนไฟฟ้า พัฒนาขึ้นโดยเลียนเสียงของเปียโนปกติ ต้องใช้ไฟฟ้าในขณะเล่น แต่ข้อดีคือได้เสียงที่คล้ายคลึงกับเปียโนปกติโดยมีราคาที่ถูกกว่ามาก น้ำหนักก็เบากว่า ขนย้ายง่าย มีลูกเล่นเยอะขึ้น เช่น จังหวะกลอง การบันทึกเสียง เสียงดนตรีประเภทอื่น เป็นต้น เปียโนไฟฟ้าตอบโจทย์สำหรับมือใหม่งบน้อยที่หัดเล่นเปียโน

เปียโนอัพไรท์และเปียโนแกรนด์มีขนาดค่อนข้างใหญ่ไปจนถึงใหญ่มาก น้ำหนักก็มากน้อยขึ้นอยู่กับประเภทของวัสดุ ถึงอย่างนั้นน้ำหนักโดยปกติแล้วก็ยังหนักเกินกว่าจะยกด้วยคนเพียงไม่กี่คน การขนย้ายเปียโนด้วยตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุตามมาแม้ว่าจะมีคนช่วยยกมากเพียงพอก็ตาม เปียโนอาจจะแตกบิ่นเสียหายในบางจุด ในกรณีที่ร้ายแรงยิ่งกว่าคือการยึดจับไม่มั่นคงแล้วเปียโนหล่นทับในขณะขนย้าย ถ้าแค่ตกใส่เท้าก็อาจจะไม่เจ็บหนัก แต่ถ้าเปียโนทั้งหลังตกใส่คนแล้วละก็เสี่ยงต่อการบาดเจ็บสาหัสเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากต้องการขนย้ายเปียโน แนะนำให้ใช้บริการบริษัทรถรับจ้างขนของที่เชี่ยวชาญในด้านการขนของย้ายบ้าน เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่า

อ่านเพิ่มเติม : อันตราย ยกของหนักปวดหลัง ปัญหาที่ไม่ควรมองข้าม

เราจะมีการเตรียมตัวก่อน ย้ายเปียโน อย่างไร

            หากต้องการขนย้ายเปียโน สิ่งสำคัญเลยคือต้องห่อหุ้มเปียโนให้ชิดมิดและหุ้มเหลี่ยมมุมของเปียโนด้วยวัสดุกันกระแทกอย่างดี จะต้องรองพื้นรถขนย้ายด้วยวัสดุที่หนานุ่มเพื่อช่วยปกป้องเปียโนในขณะขนย้าย กำลังคนที่ใช้ยกก็ต้องมีมากพอด้วย ดังนั้นก่อนจะย้ายอย่าลืมเตรียมตัวให้ดี ซื้ออุปกรณ์แพ็คของมาเตรียมไว้และหาคนมาให้เพียงพอด้วย อย่างไรก็ตามไม่ขอแนะนำให้เคลื่อนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมากอย่างเปียโนด้วยตัวเอง เพราะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทั้งกับเปียโนและคนยกนั่นเอง

หากคุณต้องการขนย้าย นอกจากบริการรถหกล้อรับจ้าง เรายังมีให้เลือกหลากหลายประเภทดังนี้

รถกระบะรับจ้าง ขนของย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถสิบล้อรับจ้าง ขนของ ย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถเฮียบรับจ้างขนย้าย ยกของ รถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

ย้ายเปียโน ด้วยรถอะไรดี

            แม้รถกระบะจะสามารถใช้ขนย้ายเปียโนที่ขนาดไม่ใหญ่มากนักได้ แต่ถามว่าควรใช้รถอะไร แนะนำให้ใช้รถหกล้อรับจ้างหรือรถสิบล้อรับจ้างเพราะจะให้ความปลอดภัยที่มากกว่า เพราะมีพื้นที่เยอะ กว้าง พื้นที่เรียบ ช่วยลดการกระแทกกระเทือนระหว่างเดินทาง ซึ่งนอกจากเปียโนแล้วหากจะขนของย้ายของอื่นๆด้วยก็ขนย้ายพร้อมกันได้เลย แต่ว่าไม่ใช่คนทั่วไปจะมีรถหกล้อเอาไว้ใช้งาน ดังนั้นถ้าเป็นคนรักเปียโนจริงๆและไม่อยากเสี่ยงต่อการแตกหักเสียหาย ควรเลือกใช้บริการรถหกล้อรับจ้างมาขนย้ายเปียโนเพื่อความสะดวก ปลอดภัย จะดีกว่า

รถรับจ้างขนย้ายเปียโน สะดวก มีให้บริการมากมาย

            วิธีการขนย้ายเปียโนที่มีความปลอดภัยสูงสุดก็คือการใช้เครนยก แต่ก่อนจะยกก็ต้องห่อหุ้มเปียโนอย่างแน่นหนาแต่นุ่มนวลเสียก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือความเสียหายอื่นๆในระหว่างทาง มัดด้วยเชือกให้แน่น ต้องเลือกใช้เชือกเส้นใหญ่คุณภาพดีด้วย จากนั้นก็เทียบด้วยรถเครนหรือรถเฮี้ยบ สอดตะขอเข้าไปเกี่ยวเชือก ตำแหน่งการเกี่ยวต้องสมดุล ไม่เอียงข้างใดข้างหนึ่ง เวลาวางจะได้วางได้พอดีโดยไม่มีเหลี่ยมมุมใดกระแทกกับพื้น ทั้งนี้ก็ยังควรมีคนที่ช่วยขนย้าย จัดตำแหน่งหรืออื่นๆเพื่อให้การจัดวางเปียโนบนพาหนะขนย้ายทำได้อย่างปลอดภัย สำหรับรถที่เหมาะสมำกับการขนย้ายเปียโนได้แก่รถหกล้อรับจ้างหรือรถสิบล้อรับจ้าง เพราะกว้าง ขนย้ายได้ปลอดภัยมากกว่า

รถรับจ้าง ขนของย้ายของ

 

เมื่ออ่านแล้วจะเห็นได้ว่าการขนย้ายเปียโนด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต้องขนลงมาจากชั้นสองหรือชั้นที่สูงขึ้นไปของตัวบ้าน หากบันไดแคบและชันก็จะยากมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของคนย้ายและเปียโน แนะนำให้ใช้บริการจากบริษัทขนย้ายมืออาชีพจะดีกว่า แต่บริษัทรับจ้างขนย้ายก็เปิดให้บริการกันอยู่หลายแห่ง จะใช้บริการกับที่ไหนดีจึงจะมั่นใจว่าสามารถขนย้ายเปียโนได้อย่างปลอดภัยจริงๆ อยากให้ทุกคนทำความรู้จักกับบริษัท Thaideemove บริษัทรับจ้างขนย้ายที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี รับขนย้ายบ้านและสิ่งของอื่นๆครบวงจร มีบริการมากมายให้เลือก ได้แก่

  • บริการขนย้ายของ บริการย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงานและอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีบริการย้ายสิ่งของหลากหลายประเภทตั้งตั้งอิฐ หิน ดิน ทราย วัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้าน สินค้า รถจักรยานยนต์ เฟอร์นิเจอร์ ตู้เซฟ รูปปั้น รูปหล่อ อุปกรณ์สำนักงานอื่นๆฯลฯ ลูกค้าท่านใดอยากทราบว่าทางบริษัทจะรับขนย้ายของที่ต้องการหรือเปล่าก็ติดต่อสอบถามกับ Thaideemove กันเข้าไปได้เลย มีเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง
  • บริการแพ็คของให้ การแพ็คของก่อนขนย้ายไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าแพ็คไม่ดีก็เสี่ยงที่สิ่งของเหล่านั้นจะแตกหักเสียหายระหว่างขนย้ายได้ รวมทั้งบางคนยังมีของเยอะมากจนไม่สะดวกแพ็คของด้วยตัวเอง แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะ Thaideemove ของเรามีบริการแพ็คของด้วยเช่นเดียวกัน สะดวก สบาย ไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแรง
  • บริการคนช่วยยกของ เมื่อต้องย้ายบ้านหรือขนย้ายสิ่งของ ขั้นตอนที่เหนื่อยที่สุดคงไม่พ้นการยกของ โดยเฉพาะถ้ามีของปริมาณหรือมีของหนักๆรวมอยู่ด้วยหลายชิ้น ทั้งยังเป็นงานที่อาจไม่สามารถทำคนเดียวได้อีกด้วย แต่บริษัทของเรามีบุคลากรมากมาย มีกำลังคนมากพอในการยกของอย่างแน่นอน ถ้าของชิ้นไหนหนักเกินไปจนยกเองไม่ไหวก็มีรถเครนหรือรถเฮี้ยบไว้ให้บริการ ไม่ว่าจะของหนักแค่ไหนก็ยกได้ แม้จะเป็นบ้านน็อคดาวน์ ตู้เซฟหรือรูปปั้นที่มีน้ำหนักเป็นตันๆก็ยกได้สบาย ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม : รถรับจ้าง รับขนย้ายเครื่องจักร อุปกรณ์ก่อสร้าง ข้าวของชิ้นใหญ๋

นอกจากบริการข้างต้นแล้วการใช้บริการขนย้ายกับไทยดีมูฟยังมีความสะดวกอื่นๆอีก เพราะบริษัทรับจ้างขนย้ายทั่วประเทศไทย ไม่ว่าไกลแค่ไหนก็ไปถึงขอแค่มีถนน ดำเนินการรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน มีประกันเพิ่มความมั่นใจในการขนย้าย หากสงสัยอะไรก็สอบถามได้ทันที ตอบเร็ว ตอบไว สะดวก พร้อมตอบทุกคำถาม หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมก็สอบถามกันเข้าไปได้เลยหรือจะส่งข้อมูลเข้าไปเพื่อให้บริษัทประเมินค่าใช้จ่ายก่อนก็ได้เช่นเดียวกัน เราคิดราคาไม่แพงเพราะคิดค่าใช้จ่ายตามระยะจริง จึงไม่บวกเพิ่มเกินควร สำหรับใครที่ต้องการขนย้ายเปียโน ที่นี่เป็นอีกแห่งที่แนะนำให้ใช้บริการ

1 thoughts on “หากต้องขนย้ายเปียโน ขนย้ายปลอดภัย หมดกังวลเรื่องข้าวของเสียหายไปได้เลย

  1. Pingback: ขนย้ายสินค้า ขนย้ายโกดัง ย้ายร้าน ทำได้ไม่ยากปลอดภัย ติดต่อได้ 24 ชม.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *