7 เทคนิคการย้ายบ้าน ต้องเตรียม ต้องทำอะไรบ้าง มาดู

7 เทคนิคการย้ายบ้าน ต้องเตรียมอะไรบ้าง

เทคนิคการย้ายบ้าน

การแพ็คของ เก็บของ ขนของย้ายบ้าน อาจมีเรื่องให้คุณต้องวุ่นวายและปวดหัวมากมาย ยิ่งมีของเยอะมากเท่าไหร่ คุณก็ต้องปวดหัวมากขึ้นเท่านั้น หากไม่เตรียมตัวให้ดีหรือจัดเก็บของอย่างเป็นระบบเป็นระเบียบ อาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้ ดังนั้น เพื่อความรวดเร็วและป้องกันการผิดพลาด เช่น ของหาย หรือหาของไม่เจอเพราะปะปนในระหว่างการแพ็คของ สิ่งของได้รับความเสียหาย ฯลฯ ในบทความนี้เราจะมาบอก 7 เทคนิคการย้ายบ้าน ช่วยให้การย้ายบ้านง่ายขึ้น การย้ายบ้านต้องเตรียมตัวอะไร ต้องทำอะไรบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

ทริคขนของย้ายบ้าน

ย้ายบ้านอย่างไรให้ง่าย และสะดวกประหยัดเวลา

7 เทคนิคการเก็บของเพื่อย้ายบ้าน ที่จะทำให้การย้ายบ้านง่ายขึ้น

1.จัดการกับของที่ไม่ต้องการขนย้าย

เพื่อลดภาระบางส่วนในการขนย้าย แนะนำให้จัดการกับสิ่งของต่างๆ ที่ไม่ต้องการขนย้าย หรือขายของที่ไม่ต้องการขนย้ายออกไป ได้เงินกลับคืนมาแถมยังลดปริมาณสิ่งของให้น้อยลงด้วย ช่วยให้การขนย้าย การแพ็คของ เก็บของรวดเร็วขึ้น แต่ถ้าของที่คุณต้องการขายมีจำนวนมาก แนะนำให้ถ่ายรูป จดรายละเอียดไว้ให้เรียบร้อยแล้วเช่าพื้นที่เล็กๆ เพื่อเก็บของเรานั้นไว้ขาย หลังจากที่ย้ายบ้านไปแล้ว เมื่อลูกค้าสนใจคุณสามารถพาผู้ซื้อไปดูหรือค่อยนำมาลงขายเป็นสินค้ามือสองได้

2.แยกของแต่ละห้องให้ชัดเจน

การเก็บของ แนะนำให้เก็บของแต่ละห้องแยกกล่องกันให้ชัดเจน จากนั้นเขียนระบุหรือติดเทปสีไว้บนกล่อง เพื่อให้รู้ว่าแต่ละกล่องเก็บมาจากห้องไหน เพื่อป้องกันความสับสน นอกจากนั้นยังทำให้คุณสามารถค้นหาสิ่งของได้ง่ายขึ้นด้วย

3.แพ็คของจำเป็นต้องใช้แยกออกต่างหาก

สิ่งของชิ้นไหนที่มีความจำเป็นต้องใช้ให้แพ็คแยกออกต่างหาก เพื่อให้การค้นหาง่ายและรวดเร็วมากขึ้น โดยให้คุณลิสของที่จำเป็นต้องใช้ก่อนย้ายบ้านประมาณ 2-3 วัน เผื่อเวลาให้คิดเพิ่มเติมว่ามีสิ่งของอะไรบ้างที่จำเป็นต้อง จะได้ไม่ตกหล่น อย่างเช่น ยารักษาโรค ของใช้ส่วนตัว สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน เป็นต้น

4.เลือกกล่องที่เหมาะสมกับประเภทของ

มองหากล่องที่เหมาะสมกับประเภทของที่แพ็ค หากสิ่งของเปราะบางหรือแตกหักง่าย ควรเลือกกล่องที่มีความแข็งแรง ใช้วัสดุกันกระแทก เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งของเหล่านั้นเกิดความเสียหายในระหว่างการขนย้าย กล่องที่แข็งแรงแม้จะมีราคาสูงแต่หลังจากที่คุณย้ายบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้วคุณสามารถนำกล่องไปขายต่อได้ หรือสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้มากมาย

5.แพ็คของเหลวใช้ซิปล็อค

ในกรณีที่คุณต้องการแพ็คของเหลว ไม่ว่าจะเป็นของเหลวที่อยู่ในห้องน้ำ ห้องครัว สบู่เหลว โฟมล้าง หน้าแชมพูหรือเครื่องปรุงต่างๆ ควรใช้ซิปล็อคหรือหาฝาปิดให้มิดชิด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการรั่วไหลหรือการทะลัก

6.ย้ายเสื้อผ้าพร้อมกัน

ถ้าคุณต้องย้ายเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้สามารถยกไปได้เลยทั้งตู้เสื้อผ้า เลือกรถขนย้ายที่มีขนาดใหญ่สามารถใส่ตู้เสื้อผ้าได้ ไม่แนะนำให้ขนย้ายทีละตัวเพราะจะทำให้เสียเวลาหรือกรณีที่คุณต้องการขายตู้เสื้อผ้าทิ้ง การย้ายเสื้อผ้าเพื่อประหยัดเวลาให้จับไม้แขวนเสื้อรวมกันเป็นมัดๆ แล้วแพ็ครวมใส่ถุงพลาสติกใบใหญ่ สะดวกกว่าการนั่งแพ็คเก็บลงกล่องทีละตัวและประหยัดเวลามากกว่าด้วย

7.ถ่ายรูปป้องกันการสับสนเมื่อต้องถอดประกอบ

อะไรก็ตามที่คุณต้องถอดแล้วประกอบใหม่ ให้ถ่ายรูปเก็บไว้ให้ดี เพื่อป้องกันการสับสน และเก็บส่วนประกอบไว้ให้ดีอย่าให้หาย อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์บางชนิดหรือทีวี กล่องอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงต่างๆ ที่มีสายระโยงระยางให้ถ่ายรูปไว้ว่าสายไหนเป็นสายไหน เก็บใส่ถุงซิปล็อคเดียวกัน เมื่อถึงเวลาประกอบร่างอีกครั้งก็ให้คุณเปิดรูปภาพดูจะสะดวกและง่ายมากขึ้น

เตรียมตัวย้ายบ้านเสร็จแล้วงานขนย้ายให้ Thaideemove จัดการ

การย้ายบ้านจะไม่ยุ่งยากอีกต่อไปเพียงแค่คุณทำตามเทคนิคการย้ายบ้านทั้ง 7 ข้อที่เราแนะนำ เพื่อให้การเก็บ ของขน ของแพ็คของง่ายสะดวกสบายมากขึ้น หลังจากที่เตรียมตัวย้ายบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณก็ต้องมองหาผู้ให้บริการรถรับจ้างขนย้าย สำหรับผู้ที่กำลังมองหาผู้ให้บริการรถรับจ้างขนย้ายเราขอแนะนำ Thaideemove ผู้ให้บริการรถรับจ้างขนย้ายบ้าน ย้ายหอพัก ย้ายคอนโด ย้ายอาคาร สำนักงาน ย้ายสิ่งของ ขนย้ายสินค้าต่างๆ ให้บริการทั่วประเทศไทย ในราคาถูกและเป็นกันเอง

Thaideemove (ไทยดีมูฟ) มีรถรับจ้างให้คุณเลือกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง รถ 10 ล้อรับจ้าง ขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ มีทั้งแบบคอกและแบบตู้ทึบ นอกจากนั้นก็ยังมีรถเฮี๊ยบรับจ้างไว้สำหรับยกสิ่งของที่มีน้ำหนักหลายตันด้วย

รถรับจ้างขนส่งสินค้า บริการทั่วประเทศ ไม่ต้องยกของเอง สะดวกรวดเร็ว ของถึงจุดหมายปลายทางอย่างแน่นอน

กรณีที่คุณต้องการขนของย้ายบ้าน หรือขนย้ายสิ่งของต่างๆ หากไม่แน่ใจ คุณสามารถโทรเข้ามาปรึกษาทางทีมงานได้ ซึ่งทีมงานจะให้คำแนะนำในการเลือกประเภทรถขนย้ายที่เหมาะสมกับสิ่งของที่คุณต้องการขนย้ายมากที่สุด และให้คำปรึกษาในด้านต่างๆ อย่างครอบคลุม ที่สำคัญเลยมีบริการพนักงานช่วยแพ็คของ ช่วยยกของให้ โดยที่คุณไม่ต้องแพ็คและยกของด้วยตนเอง พนักงานได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริตมีความเป็นมืออาชีพสูง

ต้องการขนของย้ายบ้านหรือขนย้ายสิ่งของต่างๆ มองหาผู้ให้บริการรถรับจ้างขนของเลือก Thaideemove ผู้ให้บริการรถรับจ้างขนย้ายที่ดีที่สุด ให้บริการทั่วไทย เชื่อถือได้มีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างยาวนาน มีรถรับจ้างให้คุณเลือกหลายประเภท มีบริการที่ตอบโจทย์ มีคนช่วยยกของให้ พร้อมให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *