รถรับจ้างราคาถูกแพงคิดจากอะไรบ้าง เขาคิดเงินอย่างไร

รถรับจ้างราคาถูก คิดจากอะไร

รถรับจ้างราคาถูก

เมื่อต้องใช้บิการรถรับจ้างใครก็อยากได้ รถรับจ้างราคาถูก การเรียกใช้บริการรถรับจ้าง ไม่ว่าจะเป็นรับจ้างขนย้ายสิ่งของ สินค้า ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอ ย้ายสำนักงาน ฯลฯ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการขนย้าย ในส่วนการคิดราคาค่าจ้างก็จะแตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่จะคิดตามระยะทางและน้ำหนัก ผู้ให้บริการรถรับจ้างบางแห่งมีบริการยกของให้ด้วย โดยที่ผู้ว่าจ้างไม่ต้องลำบากมายกของเองเพราะบางครั้งสิ่งของที่หนักมากเกินไป อาจทำให้เกิดอันตรายหรือทำให้สิ่งของเสียหายได้ รวมถึงช่วยให้การขนย้ายรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม การเรียกใช้บริการรถรับจ้าง ผู้ว่าจ้างจะต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง ยกตัวอย่างเช่น ความน่าเชื่อถือ ผู้ให้บริการขนของหรือขนสินค้าจะต้องมีใบอนุญาตที่ถูกต้องตามกฎหมาย รวมถึงการบริการที่ประทับใจด้วยเช่นเดียวกัน

ราคารถรับจ้างคิดจาก

 1. จํานวนและขนาดของที่ต้องขนย้าย
  เนื่องจากประเทศไทยของเรามีกฎหมายกำหนดให้รถกระบะบรรทุกน้ำหนักสูงสุดได้ที่ 1 ตัน หรือเกือบ 2 ตัน ราคารถรับจ้างจะมากหรือน้อย ปัจจัยที่สำคัญคือจำนวนและขนาดที่ต้องการขนย้าย หากเป็นสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก หรือมีขนาดใหญ่ ราคาก็อาจจะสูงขึ้นเพราะการที่รถต้องบรรทุกน้ำหนักมาก น้ำมันเชื้อเพลิงก็เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีราคาสูงนั่นเอง
 2. รถที่ใช้
  รถที่ใช้บรรทุก มีหลากหลายประเภท เช่น รถกระบะ, รถ 6 ล้อ, รถ 10 ล้อ, รถเฮี๊ยบ เป็นต้น ซึ่งรถแต่ละประเภทก็มีเรทราคาที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ หรือสามารถบรรทุกได้เยอะๆ จะมีราคาที่สูงขึ้น นอกจากนั้นรถบรรทุกแต่ละประเภท ยังมีชนิดย่อยที่หลากหลายหรือแตกต่างกันออกไปด้วย อย่างเช่น รถกระบะหรือรถบรรทุก 4 ล้อ จะมีทั้งแบบตู้ และแบบคอก ส่วนลด 6 ล้อ ก็จะมีแบบตู้คอก ตู้ทึบ และพื้นเรียบ เป็นต้น
 3. ระยะทาง
  ระยะทางที่ใช้ในการขนของเป็นปัจจัยหนึ่งในการคิดราคา โดยราคาจะเปลี่ยนไปตามระยะทางที่ต้องขนย้าย อย่างไรก็ตามราคาการจ้างรถขนของในแต่ละบริษัทจะมีเรทราคาเริ่มต้นเป็นของตนเอง นอกจากนั้นการคิดเรทราคาก็อาจแยกย่อยออกเป็นการคิดแบบเหมาหรือคิดแบบรายเที่ยว ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับการตกลงกันระหว่างผู้ว่าจ้างและบริษัทรับจ้างขนย้าย
 4. .เด็กติดรถคนยกของ
  บางบริษัทไม่มีพนักงานยกของให้ ในขณะที่บางบริษัทมีบริการยกของให้ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ว่าจ้าง อีกทั้งยังทำให้ผู้ว่าจ้างไม่ต้องเสียแรงหรือทำงานหนักในการขนย้ายสิ่งของ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากเป็นสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก นอกจากจะส่งผลเสียต่อกระดูกและกล้ามเนื้อแล้ว ยังอาจทำให้สิ่งของเกิดการเสียหายได้ หากไม่มีความรู้หรือความชำนาญในการเคลื่อนย้ายสิ่งของนั้นๆ อย่างไรก็ตาม บริการพนักงานยกของ อาจทำให้มีการประเมินราคารถรับจ้างที่เพิ่มสูงขึ้นเพราะทางบริษัทจะต้องไปว่าจ้างแรงงานให้มาช่วยยกของให้อีกทีหนึ่งนั่นเอง

การที่ผู้ว่าจ้างจะตัดสินใจใช้บริการรถรับจ้างมาช่วยขนของให้ ผู้ว่าจ้างจะต้องติดต่อเข้าไปสอบถามพูดคุยทำความเข้าใจหรือตกลงในเรื่องราคากันก่อน และที่สำคัญจะต้องประเมินราคาของสิ่งของที่ใช้ในการขนย้ายด้วย หากสิ่งของนั้นมีราคาสูงหรือเป็นสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก ผู้ว่าจ้างจะต้องแจ้งให้ทางบริษัททราบว่าต้องการย้ายสิ่งของจากที่ไหนไปที่ไหน ใช้รถอะไร หรือให้ทางบริษัทช่วยประเมินให้ว่าควรใช้รถประเภทไหน และที่สำคัญควรพิจารณาบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการพนักงานยกของให้และต้องเป็นพนักงานที่มีความ รู้ความชำนาญสูง ยิ่งเป็นสิ่งของที่มีราคาแพงก็ยิ่งต้องระมัดระวังมากขึ้น

รถรับจ้างราคาถูกทั่วไทยบริการถูกใจต้องไทยดีมูฟ

หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่ให้บริการรถรับจ้างทั่วไทย บริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ เราขอแนะนำ บริษัท ไทยดีมูฟ จำกัด (Thaideemove) ผู้ให้บริการรถรับจ้าง ที่มีบริการรถรับจ้างทุกประเภท ยกตัวอย่างเช่น รถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง รถ 10 ล้อรับจ้าง รถเทรลเลอร์และรถเฮี๊ยบรับจ้าง เป็นต้น โดยสามารถบรรทุกสิ่งของหรือสินค้าตามที่คุณต้องการได้ ไม่ว่าจะขนของ ย้ายคอนโด ย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายสำนักงาน ย้ายเครื่องจักร หรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ ฯลฯ ไทยดีมูฟ ยินดีให้บริการ เต็มที่ด้วยทีมงานคุณภาพ พร้อมบริการทั่วไทยในทุกพื้นที่ที่มีถนน

คุณสามารถไว้วางใจไทยดีมูฟได้เลย ด้วยประสบการณ์ในด้านการให้บริการรถรับจ้างแบบมืออาชีพ ที่มีมากกว่า 30 ปี พร้อมมีบริการพนักงานยกของให้ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้า โดยที่ลูกค้าไม่ต้องเสียแรงปวดเมื่อยตามร่างกาย เพื่อมายกของด้วยตนเอง และช่วยทำให้สามารถขนของได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ด้วยทีมงานยกของมืออาชีพที่มีความรู้ ความชำนาญในด้านนี้โดยเฉพาะ หากคุณต้องการใช้บริการรถรับจ้าง ไทยดีมูฟ เพียงแค่ติดต่อเข้ามาจองคิวรถ โดยสามารถติดต่อเข้ามาได้ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อพูดคุยตกลงเรื่องราคากันได้แล้ว ชำระเงินมัดจำ 50% หลังจากนั้นรอทางเจ้าหน้าที่ยืนยัน เพื่อรอรับบริการ ไทยดีมูฟจะส่งรถรับจ้างพร้อมทีมงานคุณภาพ ส่งตรง ไปให้บริการคุณอย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องรอนาน ดูผลงานกับการบริการเพิ่มเติมของเราได้ที่ https://www.thaideemove.com/ และ https://www.facebook.com/Thaideemove/

หากคุณกำลังมองหาบริษัทที่ให้บริการรถรับจ้าง ราคาถูก พร้อมด้วยทีมงานมืออาชีพ บริการทั่วไทย ใส่ใจคุณภาพในการขนส่ง เราขอแนะนำ ไทยดีมูฟ…..ไทยดีมูฟ ชื่อนี้ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *