ย้ายบ้านวันไหนดี ดูฤกษ์กันสักหน่อยไม่ได้ย้ายบ่อยๆ นี่นา

ย้ายบ้านวันไหนดี ดูฤกษ์กันสักหน่อยไม่ได้ย้ายบ่อยๆ นี่นา

ย้ายบ้านวันไหนดี

คนไทย กับเรื่องราวของความเชื่อ มีมาตั้งแต่สมัยโบราณกาล ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร เช่น พิธีแต่งงาน ออกรถใหม่ ขึ้นบ้านใหม่ หรือ ย้ายบ้านวันไหนดี ฯลฯ จะต้องมีการดูฤกษ์งามยามดี หาวันดีหรือช่วงเวลาที่ดี เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ทั้งหมดนี้ เราไม่ได้กำลังจะบอกให้ทุกคนงมงาย แต่ของแบบนี้ไม่ก็เชื่ออย่าลบหลู่เชียวนะ !

คำว่า “ฤกษ์” หมายถึง ความปลอดภัยและความสำเร็จ แต่บางตำราได้ให้คำอธิบายไว้ว่า ฤกษ์ คือ คราวหรือเวลาที่เหมาะสมเป็นชัยมงคล สำหรับการประกอบพิธีกรรมต่างๆ โดยคนไทยสมัยโบราณ มีความเชื่อว่าหากทำกิจกรรมในฤกษ์งามยามดี หรือช่วงเวลาที่ดีจะเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้ชีวิต ชีวิตจะมีความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป ฉะนั้น การหาฤกษ์ จะต้องทราบวัตถุประสงค์ด้วยว่าจะใช้ในการประกอบพิธีอะไร เพื่อประโยชน์ในด้านใด โดยส่วนใหญ่การหาฤกษ์ดี นิยมให้พระเป็นผู้จัดการหาฤกษ์ หาวันดีให้ ฤกษ์ ในทางโหราศาสตร์ เป็นชัยมงคลเบื้องสูง ถือเอาตำแหน่งของพระจันทร์และดาวพระเคราะห์ต่างๆ เป็นหลัก พระจันทร์จะต้องดี โดยไม่เป็นอริมรณะ และวินาศแก่ผู้ประกอบการ

ฤกษ์ย้ายบ้าน

ย้ายบ้านก็เป็นการเริ่มต้นใหม่ การเริ่มด้วยวันดีก็จะดีนะ

เกิดวันอะไร ย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนดีนะ

การย้ายเข้าบ้านใหม่หรือแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ ถือว่าสำคัญมาก ฤกษ์ยาม ในการย้ายเข้าบ้าน มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คนโบราณมีความเชื่อว่าการย้ายเข้าบ้านใหม่ด้วยฤกษ์งามยามดี จะส่งผลดีแก่เจ้าของบ้าน ช่วยสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย สำหรับใครที่ต้องการย้ายเข้าบ้าน และกำลังมองหาฤกษ์งามยามดี วันนี้เรามีฤกษ์มงคล ในการย้ายเข้าบ้านใหม่ตามวันเกิดมาแนะนำ

คนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดในวันอาทิตย์ หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่วันอังคารและวันศุกร์ ตามโบราณเชื่อว่าเป็นวันที่ร้อนแรง เนื่องจากเป็นวันที่เหล่าเทพเจ้าแห่งสงครามและเหล่าอัศวินเกิดการต่อสู้ ทำสงครามกัน ส่วนตัวเลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 6 เพราะเป็นกาลกิณีสำหรับผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์ ดังนั้น ฤกษ์มงคล ของคนที่เกิดวันอาทิตย์ คือ วันจันทร์และวันพฤหัสบดี วันจันทร์เป็นตัวแทนของการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ส่วนวันพฤหัสบดี เป็นตัวแทนของเทพเจ้าแห่งความยุติธรรมและสติปัญญา ช่วยในเรื่องของเงินทอง โชคลาภ วาสนา ดึงดูดความสุขเข้ามาในชีวิต เลขมงคล ได้แก่ 3 , 4 , 5 และ 8

คนเกิดวันจันทร์

คนเกิดในวันจันทร์ หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันอาทิตย์ เพราะพระอาทิตย์เปรียบเหมือนความร้อนแรง ที่สามารถแผดเผาได้ทุกสรรพสิ่ง นอกจากวันอาทิตย์แล้ว ยังรวมวันที่มีเลข 1 ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขกาลกิณีแก่ผู้ที่เกิดวันจันทร์

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดในวันอังคาร หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันจันทร์และวันอาทิตย์เพราะเป็นวันคู่ศัตรู ชิงเด่นซึ่งกันและกัน จึงส่งผลในแง่ลบอย่างมาก ส่วนตัวเลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 2 ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขกาลกิณี ไม่เป็นสิริมงคลดีนัก ดังนั้น ฤกษ์มงคลในการย้ายเข้าบ้านใหม่ของคนที่เกิดวันอังคาร คือ วันศุกร์ ดาวศุกร์เป็นตัวแทนของความรักและความสุข

คนเกิดวันพุธ

คนเกิดในวันพุธ หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่วันเสาร์ แม้วันพุธจะเป็นมิตรกับวันเสาร์ก็ตาม คนเกิดวันพุธสามารถใช้กฤษ์ในวันเสาร์ทำพิธีกรรมอื่นๆ ได้ เช่น ออกรถ เจรจาต่อรอง ขายบ้าย ขายรถ เป็นต้น แต่ไม่เหมาะกับการย้ายเข้าบ้าน หรือหากต้องการย้ายเข้าบ้านในวันเสาร์ เนื่องจากความสะดวก ควรทำการสัการะเจ้าที่และอัญเชิญพระประธานประดิษฐานมาไว้ภายในบ้าน ก่อนทำการย้ายเข้าบ้าน ดังนั้น คนเกิดวันพุธ แนะนำให้ย้ายเข้าบ้านวันศุกร์ ซึ่งจะส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิต

คนเกิดวันพฤหัส

คนเกิดในวันพฤหัสบดีหลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันเสาร์ เนื่องจากเป็นฤกษ์ชิงดี ชิงเด่น และทำให้ต้องย้ายบ้านใหม่เสมอๆ ไม่ได้ลงหลักปักฐาน มั่นคง ถาวร จึงให้ใช้ฤกษ์เป็นวันอื่นแทน แนะนำฤกษ์ดีเป็นวันจันทร์วันแรกของสัปดาห์ยิ่งดี เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมโชคลาภ ดวงชะตาให้ดีขึ้น เพราะวันจันทร์เหมาะแก่การเริ่มทำสิ่งใหม่ๆ

คนเกิดวันศุกร์

คนเกิดในวันศุกร์ หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันพุธ ดาวพุธมีการเคลื่อนตัวถอยหลังอยู่เสมอ ทำให้ถดถอย ไม่ก้าวหน้า ไม่เจริญรุ่งเรือง หรือบ่งบอกถึงความไม่มั่นคง ควรใช้เป็นวันจันทร์แทน เพื่อเสริมดวงชะตา เสริมโชคลาภ วาสนา เป็นการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ

คนเกิดวันเสาร์

คนเกิดในวันเสาร์ หลีกเลี่ยงการย้ายเข้าบ้านใหม่ในวันพุธ เนื่องจากถือเป็นวันศัตรูกัน ไม่ถูกโฉลกกันเป็นวันแห่งเคราะห์ร้าย แนะนำให้หลีกเลี่ยงจะดีที่สุด จึงไม่นิยมใช้ฤกษ์วันพุธมาเป็นวันย้ายบ้านสำหรับผู้ที่เกิดในวันเสาร์

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ฤกษ์ในการย้ายบ้าน สำหรับเช็กว่า ย้ายบ้านบ้านวันไหนดี โดยอ้างอิงจากวันเกิด อย่างที่บอกว่าเราไม่ได้จะให้ทุกคนงมงายหรือเชื่อจนหัวปักหัวปำ แต่รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม บางคนทำเพื่อความสบายใจหรือเป็นที่พึ่งทางใจ อันนี้ก็ไม่ว่ากันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ที่แน่ๆ อุปสรรคของการย้ายบ้าน คือ การขนย้ายของ ทุกคนคิดเหมือนกันใช่ไหม ยิ่งสิ่งของที่ต้องการเคลื่อนย้าย มีจำนวนมาก หรือต้องเคลื่อนย้ายด้วยระยะทางไกล จากกรุงเทพฯ ไปต่างจังหวัด หรือ ต่างจังหวัดเข้ามาในเมือง ปัญหาของการย้ายบ้าน คือ รถที่ใช้ในการขนย้าย บางคนไม่สะดวกขนย้ายเอง ไม่มีรถขนาดใหญ่ที่เพียงพอต่อการขนของ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพราะ www.thaideemove.com เขามีบริการรถขนย้ายทั่วประเทศไทย

ไทยดีมูฟ คือ บริษัทรถรับจ้าง ขนของ ย้ายของ ย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายอาคารสำนักงาน หรือขนย้ายของทั่วไป ที่ให้บริการรถรับจ้างมาอย่างยาวนานมากกว่า 30 ปี ทำงานด้วยทีมงานมืออาชีพ มีรถรับจ้างขนย้ายหลายประเภทให้เลือก เช่น รถกระบะ รถ 6 ล้อ รถ 10 ล้อ รถเฮี๊ยบ เป็นต้น สามารถบรรทุกน้ำหนักได้หลายตัน ของเยอะ ไม่ใช่ปัญหา ที่สำคัญคือ บริการทั่วไทย ในราคาเป็นมิตร พร้อมทั้งมีบริการพนักงานยกของให้แบบมืออาชีพ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *