สัญลักษณ์ข้างกล่องมีอะไรบ้าง และแต่ละอันมีความหมายอย่างไร มาดูกัน

สัญลักษณ์ข้างกล่องมีอะไรบ้าง

สัญลักษณ์ข้างกล่อง

เชื่อว่ากลุ่มลูกค้าหรือแม้แต่ผู้ประกอบการบางราย อาจยังไม่มีความรู้หรือความเข้าใจเกี่ยวกับ สัญลักษณ์ข้างกล่อง บรรจุภัณฑ์มากพอ และไม่รู้ว่าความจริงแล้วสัญลักษณ์ข้างกล่องนั้นมีความสำคัญอย่างไรต่อผลิตภัณฑ์ บ่งบอกถึงอะไร ทำไมต้องมีสัญลักษณ์เหล่านี้ด้วย วันนี้เราก็ได้นำเอาข้อมูลสำคัญที่เป็นความรู้มาแบ่งปันทั้งผู้ประกอบการรายใหม่และรายเก่า รวมถึงลูกค้าทุกท่านที่สนใจในเรื่องนี้ สัญลักษณ์ข้างกล่องมีความแตกต่างกันออกไปและมีความหมายไม่เหมือนกัน

สัญลักษณ์ข้างกล่อง

สัญลักษณ์ข้างกล่องแบบต่าง ๆ รู้ไว้ใช่ว่านะ

ก่อนที่เราจะไปรู้ว่าสัญลักษณ์ข้างกล่องมีลักษณะแบบไหนและความหมายอย่างไร เราไปทำความเข้าใจกันก่อนดีกว่าว่ากล่องบรรจุภัณฑ์นั้นคืออะไร และสัญลักษณ์ข้างกล่องมีไว้ทำไม โดยกล่องบรรจุภัณฑ์หรือหีบห่อสินค้า คือ กล่องที่ไว้สำหรับใส่สินค้าไว้ภายในและต่างก็มีสัญลักษณ์ปรากฏอยู่ที่ข้างกล่องหรือบนกล่อง เมื่อพูดถึงความสำคัญของสัญลักษณ์ข้างกล่อง จริงๆ แล้วสัญลักษณ์ข้างกล่องใช้สำหรับบอกวิธีการขนส่ง เพื่อให้ผู้ขนส่งนั้นจัดการให้ถูกต้องและถูกวิธี เพื่อป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหาย ส่วนสัญลักษณ์ข้างกล่องจะมีสัญลักษณ์ในรูปแบบใดบ้างและมีความหมายต่างกันอย่างไร ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

มีสัญลักษณ์อะไรบ้าง

1. Reuse สัญลักษณ์นำกลับมาใช้ซ้ำได้

สัญลักษณ์ใช้ซ้ำ

สัญลักษณ์รียุทธที่เป็นลักษณะลูกศรสามเหลี่ยมนี้มีความหมายตรงตัวคือสามารถนำกล่องบรรจุภัณฑ์หรือห*บห่อกลับมาใช้ซ้ำได้ ตั้งจากเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

2. Do not Stack สัญลักษณ์ห้ามวางทับซ้อนหรือวางทับกัน

สัญลักษณ์ห้ามว่าซ้อนทับ

สัญลักษณ์ที่มีรูปกล่อง 2 ใบวางทับกันนี้ และมีเครื่องหมายสีแดงขีดทับตรงกลางครึ่งวงกลม หมายถึงกล่องบรรจุภัณฑ์ที่แสดงให้เห็นว่าห้ามวางซ้อนหรือวางทับกัน อาจทำให้สิ่งของด้านในหรือสินค้าที่อยู่ภายในกล่องได้รับความเสียหายมักใช้กับสินค้าที่มีความบอบบางแตกหักง่ายหรือใช้กับสารเคมีเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยขีดข่วน

3. Handle with care สัญลักษณ์รูปมือ

สัญลักษณ์สินค้าต้องระวัง ไม่ได้หมายถึงแตกง่าย แต่ก็ต้องระวัง

สัญลักษณ์รูปมือที่คล้ายกับกำลังประคองกล่องอยู่ หมายถึง ให้ดูแลสินค้าที่อยู่ภายในให้ดี แม้สัญลักษณ์นี้อาจไม่ได้หมายความว่าสินค้าที่อยู่ภายในกล่องจะแตกหักง่าย แต่ถึงอย่างไรก็ต้องให้ความระมัดระวังในการขนย้ายอยู่ดี

4.No stepping on สัญลักษณ์ห้ามเหยียบสินค้า

สัญลักษณ์ห้ามเหยียบกล่อง

น่ารักคล้ายกับรูปคนที่กำลังยืนเหยียบสินค้าโดยมีเครื่องหมายต้องห้ามขีดสีแดงครึ่งวงกลมนี้บ่งบอกถึงสัญลักษณ์ห้ามเหยียบสินค้ามักจะระบุไว้บนกล่องบรรจุภัณฑ์ที่บรรจุภัณฑ์เสียหายง่ายอาจทำให้เกิดการเสียหายภายในกล่องหากเหยียบหรือขึ้นไปยืนบนกล่องบรรจุภัณฑ์นั้นๆ รักนี้ยังบอกอีกว่าให้เคลื่อนย้ายบรรจุภัณฑ์โดยใช้ล้อเข็นเท่านั้น

5. Fragile สัญลักษณ์รูปแก้วแตก

สัญลักษณ์สินค้าแตกง่าย

อันนี้หมายถึงสินค้าที่อยู่ภายในบรรจุภัณฑ์มีความบอบบางแตกหักง่ายและห้ามโยนหรือห้ามกระแทกโดยเด็ดขาด

6. This side up สัญลักษณ์ลูกศรชี้ขึ้นด้านบน

สัญลักษณ์ลูกศรชี้ขึ้น

รักที่มีลูกศรสีแดงชี้ขึ้นด้านบนและมีภาษาอังกฤษที่เขียนว่า CAUTIONส่วนด้านล่างเขียนว่า THIS SIDE UP คือ สัญลักษณ์ที่บอกว่าให้วางบรรจุภัณฑ์สินค้าตามหัวลูกศรที่ชี้ขึ้นด้านบนเสมอ

7. MAX…LAYER สัญลักษณ์วางสินค้าทับซ้อนกันได้

สัญลักษณ์วางซ้อนได้ไม่เกิน…ชั้น

สัญลักษณ์ที่มีลักษณะกล่อง 2 ใบวางทับซ้อนกันนี้บ่งบอกสามารถวางสินค้าทับซ้อนกันได้ โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะระบุน้ำหนักสามารถรองรับได้เพื่อแจ้งให้ผู้ขนส่งได้ทราบอย่างเช่น MAX 3 LAYER นั้นหมายความว่าสินค้านี้สามารถวางทับซ้อนได้แต่น้ำหนักไม่ควรเกิน 3 กิโลกรัมมีน้ำหนักที่มากกว่านี้อาจทำให้สินค้าได้รับความเสียหายได้นั่นเอง

8. Keep dry สัญลักษณ์รูปร่ม

สัญลักษณ์ต้องเก็บในที่แห้ง

หนังที่เป็นรูปโลกนี้หมายถึงสินค้าภายในห้ามถูกน้ำหรืออยู่ในที่ชื้นเด็ดขาดเพราะอาจทำให้สินค้าได้รับความเสียหายได้

สัญลักษณ์ข้างกล่องทั้งหมดที่เราได้นำมาแชร์ในวันนี้ คือ สัญลักษณ์ข้างกล่องที่มักจะพบเห็นได้ทั่วไป และเพื่อเป็นความรู้เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับลูกค้า รวมทั้งผู้ประกอบการบางราย ที่อาจยังไม่มีความเข้าใจในด้านนี้มากพอ เพื่อให้สามารถจัดการกับระบบการขนส่งให้มีประสิทธิภาพและป้องกันไม่ให้สินค้าได้รับความเสียหายนั่นเอง

เมื่อพูดถึงเรื่องของการขนส่งสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการบางราย ที่ต้องการขนย้ายสินค้า มักจะว่าจ้างบริการรถขนส่งสินค้าภายนอก เพื่อมาใช้บริการในการขนส่งสินค้า ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่ที่พบ คือ สินค้าได้รับความเสียหายเนื่องจากผู้ขนส่ง หรือบริษัทเอกชนที่จ้างมาบางราย อาจไม่มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการเคลื่อนย้ายสินค้ามากพอ อีกทั้งยังมีต้นทุนที่สูงด้วย สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่กำลังมองหาผู้ให้บริการรถรับจ้างในการขนของหรือขนย้ายสินค้า ที่ดี มีคุณภาพ เราขอแนะนำ ไทยดีมูฟ

บริษัท ไทยดีมูฟ จำกัด ให้บริการรถรับจ้าง โดยมีบริการรถรับจ้างทุกประเภท เพื่อรองรับความต้องการของคุณ อาทิเช่น รถกระบะรับจ้าง รถหกล้อ รถสิบล้อ รถเทเลอร์ และรถเฮี๊ยบรับจ้าง สามารถบรรทุกน้ำหนักได้หลายตัน ไทยดีมูฟ คือ ผู้ให้บริการขนของหรือขนย้ายสินค้าทุกๆ ประเภท ที่มีประสบการณ์ในการทำงานมาแล้วมากกว่า 30 ปี ทำงานด้วยทีมงานมืออาชีพและบริการทั่วประไทย ทั้ง 77 จังหวัด

ไทยดีมูฟ มีบริการขนย้ายสินค้าด้วยพนักงานที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี จึงมั่นใจได้เลยว่าสิ่งของหรือสินค้าที่คุณเคลื่อนย้ายจะไม่ได้รับความเสียหาย ชำรุด หรือแตกหักอย่างแน่นอน ที่สำคัญคือบริการรถรับจ้างขนของ ในราคาไม่แพง คิดจากระยะทางจริง ทำงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต สามารถวางใจให้ ไทยดีมูฟ เป็นผู้ให้บริการขนย้ายสินค้าได้ 100%

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *