ย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนดี เตรียมตัวให้พร้อม เลือกวันที่เหมาะสม

ย้ายเข้าบ้านวันไหนดีที่สุด

ความฝันของใครหลายๆ คนคืออยากมีบ้านเป็นของตัวเอง เมื่อความฝันเป็นจริงสร้างบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ได้สำเร็จ ถึงเวลาต้องย้ายของเข้าบ้านใหม่คงตื่นเต้นไม่น้อย ว่าแต่ ย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนดี บางคนเชื่อเรื่องโชคลาภต้องไปปรึกษาหมอดูหรือซินแสต่างๆ เพื่อหาวันดีวันมงคล เวลาที่เหมาะสมหรือหาฤกษ์ดีในการย้ายเข้าบ้านหลังใหม่ เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต แม้ว่าจะมีฤกษ์ดีแต่ถ้าเราไม่เตรียมตัวให้ดี ไม่วางแผนขนของก่อนเข้าบ้านใหม่ ก็อาจเจอปัญหาต่างๆ ตามมามากมายได้

เลือกย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนถึงจะดี

การจะเลือกย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนดี ไม่ต้องไปดูฤกษ์ให้เสียเวลาให้มองความสะดวกเป็นหลัก เช่น วันที่เราว่าง วันหยุดหรือวันที่เราสะดวกขนของย้ายบ้านจริง ๆ นั่นถือเป็นวันที่ดีที่สุด บางคนต้องลางาน หยุดงานด่วนเพื่อมาขนย้ายของ หยุดงานกะทันหันไม่ได้แจ้งเจ้านายล่วงหน้าทำให้มีปัญหาตามมาได้ บางคนไม่ดูหมอดู หาฤกษ์ที่เป็นสิริมงคล ไว้วันมาแล้วแต่ลืมวางแผนการขนย้าย ก็มีปัญหาตามมาภายหลังได้เช่นกัน สรุปคือถ้าฤกษ์ดี วันดี แต่เราไม่พร้อมอาจเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาภายหลังได้ บางครั้งได้ฤกษ์กะทันหันทำให้ต้องขนของย้ายเข้าบ้านใหม่แบบกะทันหัน ไม่มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจ ยังไม่ได้เก็บของแพ็คของ จัดหารถขนย้ายที่เหมาะสม หรือไม่ได้วางแผนเรื่องคนช่วยยกของ ทำให้ต้องยกของเอง ไม่ใช่แค่เหนื่อยแต่ยังเสี่ยงเกิดอันตรายตามมาด้วย

ควรเตรียมตัวอย่างไร ก่อนจะเลือกย้ายเข้าบ้านใหม่

1.จัดการของที่ไม่ต้องการ

สิ่งของที่ไม่ต้องการให้เก็บทิ้ง นำไปบริจาคหรือนำไปขายเป็นของมือสอง ทำให้การแพ็คของสะดวก รวดเร็วขึ้น ประหยัดเวลาแถมยังได้เงินมาสมทบค่าขนย้ายอีกด้วย

2.รวมเฟอร์นิเจอร์ไว้ด้วยกัน

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ ให้นำมากองรวมถึงเมื่อรถขนย้ายมาถึงสามารถขนขึ้นรถได้เลย เพื่อให้การขนย้ายสะดวก รวดเร็ว เฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนถอดประกอบได้ ให้ถอดออกมาก่อน ช่วยประหยัดพื้นที่บนรถเหลือพื้นที่ไว้ขนย้ายสิ่งของอื่นๆ

3.เก็บของล่วงหน้า

เก็บของแพ็คของล่วงหน้าประมาณ 1-2 สัปดาห์ เก็บของลงกล่องเลือกขนาดกล่องให้เหมาะสม เขียนบนกล่องหรือติดโพสต์อิทแยกประเภทสิ่งของหรือแยกตามห้อง ช่วยให้ค้นหาเจอได้ง่ายขึ้น ของมีคมหรือแตกหักง่ายควรแยกออกมาต่างหากและให้ระบุบนกล่องชัดเจน

4.หาขนรถย้าย

ประเมินว่าของที่ต้องขนย้ายมีเยอะแค่ไหนต้องใช้รถอะไรขนย้าย เช่น รถกระบะ รถหกล้อ หรือรถสิบล้อ เป็นต้น เลือกประเภทรถขนย้ายที่เหมาะสม เลือกว่าจะใช้แบบคอกหรือแบบตู้ทึบ ถ้าไม่มีรถขนย้ายเป็นของตัวเอง แนะนำใช้บริการรถรับจ้างทั่วไปจากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้

5.หาคนช่วยยกของ

ก่อนถึงวันขนย้ายต้องติดต่อว่าจ้างคนช่วยยกของไว้ล่วงหน้า พิจารณาว่าจ้างคนงานจำนวนกี่คนถึงจะเหมาะสม แจ้งให้คนงานว่าจะขนย้ายวันไหน เวลาไหนเพื่อให้เข้าใจตรงกัน อย่างไรก็ตาม บริษัทรถรับจ้างบางแห่งให้บริการรถรับจ้าง พร้อมคนช่วยแพ็คและคนช่วยยกครบวงจร

6.เตรียมค่าใช้จ่าย

สิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมให้พร้อมก่อนขนของเข้าบ้านหลังใหม่ คืองบประมาณ การขนย้ายอาจมีค่าใช้จ่ายจุกจิกมากมาย เช่น ค่ารถขนย้าย ค่าจ้างคนช่วยยกของ ค่าซื้ออุปกรณ์แพ็คของ ค่าน้ำมัน ฯลฯ หากใช้บริการรถรับจ้างขนย้าย จากผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้มีความเป็นมืออาชีพ คิดราคาไม่แพง ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิก ช่วยประหยัดงบประมาณได้เยอะเลยทีเดียว

ย้ายเข้าบ้านใหม่ เลือกใช้บริการถรับจ้าง สะดวกสุดๆ

ย้ายเข้าบ้านใหม่วันไหนดี ฤกษ์สะดวก วันที่เราพร้อมคือฤกษ์ดีที่สุด หากคุณกำลังวางแผนขนย้ายของเข้าบ้านหลังใหม่ หรือต้องการขนของย้ายของ ย้ายห้อง ย้ายคอนโด ย้ายอาคาร ย้ายสำนักงาน ย้านร้านค้า ฯลฯ เรียกใช้บริการรถรับจ้างจาก Thaideemove ได้เลย เรามีรถรับจ้างขนย้ายที่ตอบโจทย์ บริการขนย้ายรถตอนกลางคืน มีทั้งรถกระบะรับจ้าง รถหกล้อรับจ้าง และรถสิบล้อรับจ้างทั้งแบบตู้ทึบและแบบคอก รวมถึงรถเฮี๊ยบรับจ้างหรือรถบรรทุกติดเครน มีทีมงานดูแลทุกขั้นตอนในการขนย้าย มีคนช่วยแพ็คของ ช่วยยกของ ที่สำคัญเราคิดราคาไม่แพง ไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิก งบไม่บานปลาย ใช้บริการเรามั่นใจ ขนย้ายทั่วไทย เราไปทุกที่ ที่คุณต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *