รถเฮียบคืออะไร ใช้ในงานแบบไหน รู้ไว้ก่อนจ้างถูกงานถูกใจแน่นอน

รถเฮียบคืออะไร

รถเฮียบคือ

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินคำว่ารถเฮี๊ยบมาก่อน แต่รู้หรือไม่ว่า รถเฮียบคือ อะไรและรถเฮี๊ยบมีลักษณะเป็นแบบไหน ใช้บรรทุกอะไรได้บ้าง และแตกต่างจากรถทั่วไปอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกคนมาหาคำตอบพร้อมกัน จริงๆ แล้วรถเฮีย ก็คือรถบรรทุก อาจจะเป็นรถ 6 ล้อหรือรถสิบล้อ แต่จะต่างจากรถ 6 ล้อหรือรถสิบล้อตรงที่ รถเฮี๊ยบจะติดเครนในตัว ซึ่งเครนเป็นเครื่องมือในการทุ่นแรงสำหรับยกของ เคลื่อนย้ายสิ่งของ บางครั้งอาจเรียกว่า “รถบรรทุกติดเครน” จริงแล้วรถเฮี๊ยบนั้นเป็นชื่อยี่ห้อที่เข้ามาเป็นรายแรกของประเทศไทย คนไทยจึงเรียกรถบรรทุกติดเครนกันติดปากว่ารถเฮี๊ยบนั่นเอง

รถเฮียบ หรือรถบรรทุกติดตั้งเครน ใช้ในงานขนของใหญ่น้ำหนักเยอะ

ขนาดของรถเฮี๊ยบที่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป มีดังต่อไปนี้

  • รถเฮี๊ยบหรือรถบรรทุกติดเครน 3 ตัน มีความกว้าง 0.50 เมตรและยาว 6.50 เมตร
  • รถเฮี๊ยบหรือรถบรรทุกติดเครน 5 ตันมีความกว้าง 2.50 เมตรและยาว 6.50 เมตร
  • รถเฮี๊ยบหรือรถบรรทุกติดเครนติดกระเช้าสูง 18 เมตร

รถเฮี๊ยบ (Hiab) คือ ยี่ห้อของรถบรรทุกติดเครน ในยุคแรกๆ ที่มีการนำเข้ามาในประเทศไทยของเรา ซึ่งรถเฮี๊ยบคือชื่อสินค้าของบริษัท Hydraliska Industri AB ประเทศสวีเดน ได้มีการพัฒนาและประยุกต์การนำระบบไฮดรอลิคเข้ามาใช้กับเครื่องรถบรรทุก ในเวลาเดียวกันประเทศฟินแลนด์ก็ได้มีการพัฒนาเครื่องมือกลไกนี้เช่นเดียวกัน มีการนำระบบนี้มาพัฒนาในด้านงานวิศวกรรม เพื่อใช้ในงานก่อสร้างและงานป่าไม้ เคลื่อนย้ายหรือยกสิ่งของที่หนักมาก โดยไม่ต้องใช้แรงงานคน จนทำให้รถเฮี๊ยบกลายเป็นที่รู้จักหรือแพร่หลายเข้าสู่อุตสาหกรรมทั่วโลก

งานแบบไหนบ้างที่ต้องใช้รถเฮียบ

รถเฮียบเหมาะกับการขนย้ายสิ่งของต่างๆ ที่มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักมาก โดยไม่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายด้วยแรงคน เพราะอย่างที่บอกว่าบริเวณตัวรถเฮี้ยบจะมีเครนสำหรับยกติดมาด้วย ซึ่งเครนนั้นสามารถปรับระดับความสูง-ต่ำได้ ช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายทำให้สามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของที่หนักได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น สำหรับวิธีการใช้งานรถเฮี๊ยบจะใช้ขนของหรือบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก เช่น รถเฮี๊ยบสำหรับยกเครื่องจักร รถเฮี๊ยบสำหรับยกตู้คอนเทนเนอร์ รถเฮี๊ยบสำหรับยกโฟล์คลิฟท์ รถเฮี๊ยบยกเหล็ก และรถเฮี๊ยบสำหรับยกต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยในปัจจุบันนิยมใช้รถบรรทุกติดเครนหรือรถเฮี๊ยบในทางการค้าต่างๆ

สำหรับใครที่กำลังมองหาผู้ให้บริการรถรับจ้างขนของ ย้ายของ หรือขนส่งสินค้าต่างๆ ขอแนะนำ ไทยดีมูฟ (Thaideemove) ผู้ให้บริการรถรับจ้างที่มีประสบการณ์ในการทำงานมามากกว่า 30 ปี มั่นใจในเรื่องคุณภาพการทำงาน เพราะทำงานโดยทีมงานมืออาชีพ มีบริการรถรับจ้างทั่วไทย ทั้งกรุงเทพฯ – ปริมณฑล และจังหวัดต่างๆ ไทยดีมูฟ ผู้ให้บริการรถรับจ้างขนของ โดยมีบริการรถทุกประเภท เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการของลูกค้า อาทิเช่น รถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง รถสิบล้อรับจ้าง รถเฮี๊ยบรับจ้าง และรถเทรลเลอร์รับจ้าง ที่สามารถบรรทุกสิ่งของหรือสินค้าได้หลากหลายประเภทหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะน้ำหนักมากหรือน้ำหนักเบา

ขั้นตอนการใช้บริการรถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

จองคิวรถ : ผู้ว่าจ้างสามารถติดต่อเข้ามาขอจองคิวรถ รับจ้างได้ตลอด 24 ชั่วโมง (เว็บไซต์ https://www.thaideemove.com/)
วางเงินมัดจำ : จ้างชำระเงินมัดจำอย่างน้อย 50 เปอร์เซ็นต์ หลังจากนั้นรอเจ้าหน้าที่ยืนยัน เพื่อรอรับบริการ
รอรับบริการ : หลังจากที่ชำระเงินมัดจำไปแล้ว ผู้ว่าจ้างหรือลูกค้าสามารถรอรับบริการตามลำดับคิวที่จองไว้ จากนั้น รถของเราจะไปถึงคุณอย่างรวดเร็ว โดยที่คุณไม่ต้องรอนาน

ไทยดีมูฟ (Thaideemove) คือ ผู้ให้บริการรถรับจ้างขนของ ไม่ว่าคุณจะต้องการใช้บริการรถรับจ้าง เพื่อย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ย้ายอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ ตลอดจนย้ายเครื่องจักรที่ใช้ในอุตสาหกรรม ฯลฯ ไทยดีมูฟ ยินดีให้บริการด้วยความประทับใจ ไทยดีมูฟ เป็นมากกว่าผู้ให้บริการรถขนของทั่วไป และยึดมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต ทำงานด้วยความเป็นมืออาชีพสูง ในราคาที่เป็นมิตร ซึ่งทุกครั้งที่มีการใช้บริการ ทางเราจะสอบถามลูกค้าเสมอว่าลูกค้ามีความพึงพอใจมากน้อยแค่ไหนประทับใจหรือไม่ เพื่อนำไปปรับปรุงและแก้ไขการบริการในครั้งต่อไป พร้อมรับคำติชมของลูกค้า จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมไทยดีมูฟ จึงมีบริการมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้ และการันตีด้วยการให้บริการมากกว่า 5,000 รอบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย นอกจากนั้น ไทยดีมูฟ ยังมีบริการพนักงานที่คอยยกของให้ โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องยกของเอง หรือไม่ต้องจ้างวานพนักงานยกของให้ยุ่งยาก และเสียเวลา พนักงานยกของที่นี่มีความเป็นมืออาชีพสูงและมีความชำนาญในด้านนี้โดยตรง ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า สิ่งของจะไม่ชำรุด แตกหัก หรือเสียหายใดๆ ทั้งสิ้น ช่วยให้การขนย้ายเป็นไปอย่างรวดเร็ว อีกทั้งการยกของด้วยตนเอง หากลูกค้ายกของไม่ถูกต้องตามสรีระ ยังอาจทำให้เกิดการเมื่อยล้าหรือกล้ามเนื้ออักเสบขึ้นได้

หากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการรถรับจ้าง ที่ให้บริการด้วยความประทับใจ ในราคาไม่แพง มีรถรับจ้างให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภทตามความเหมาะสม พร้อมทั้งมีทีมงานมืออาชีพที่คอยให้คำแนะนำ และปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เลือกใช้บริการ ไทยดีมูฟ (Thaideemove) การันตีไม่มีผิดหวังและตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

One thought on “รถเฮียบคืออะไร ใช้ในงานแบบไหน รู้ไว้ก่อนจ้างถูกงานถูกใจแน่นอน

  1. Pingback: วิธี ขนย้ายเตียงนอน อย่างไรให้ปลอดภัย สภาพอยู่ดีเหมือนเดิม ไทยดีมูฟ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *