การย้ายเตียงนอน เราจะมีวิธีการขนย้ายเตียงนอนอย่างไร ให้สวยอยู่สภาพเดิม

ขนย้ายเตียงนอน วิธีขนย้าย

การขนย้ายเตียงนอน

เตียงนอนเป็นเครื่องนอนที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก การขนย้ายเตียงนอนจึงไม่ใช่เรื่องง่าย หากขนย้ายด้วยตัวเองบอกเลยว่าต้องใช้คนจำนวนไม่น้อยเพื่อช่วยยก ถ้าจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายบนพื้นต่างระดับก็มีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะฉะนั้นการใช้บริการรถรับจ้างขนของจะเป็นทางออกที่ปลอดภัยมากกว่าทั้งกับเตียงนอนและตัวผู้ขนย้ายเอง

อ่านเพิ่มเติม : รถเฮียบคืออะไร ใช้ในงานแบบไหน รู้ไว้ก่อนจ้างถูกงานถูกใจแน่นอน

เมื่อคุณต้องย้ายเตียงเอง จะมีวิธีขนย้ายเตียงนอนได้อย่างไร

  1. คลุมเตียงนอน แนะนำให้ซื้อผ้าคลุมพลาสติกและคลุมเตียงนอนทั้งด้านบนและด้านล่าง เพื่อป้องกันไม่ให้เตียงสัมผัสกับฝุ่นหรือสิ่งสกปรกตามพื้นบ้านและขั้นบันได ซึ่งบางครั้งอาจก่อให้เกิดความสกปรกและเป็นคราบถาวรได้ แต่ในกรณีที่ขนย้ายเตียงนอนแค่ภายในบ้านก็ไม่จำเป็นจะต้องคลุมผ้าก็ได้ เพียงแค่เช็ดถูพื้นบ้านให้สะอาดเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกก็เพียงพอแล้ว
  2. ปิดปากถุง เมื่อคลุมเตียงนอนได้สนิททุกด้าน ให้ปิดถุงหรือบริเวณรอยต่อผ้คลุมด้วยเทปกาว ซึ่งจะช่วยป้องกันฝุ่นไม่ให้หลุดรอดเข้าไปด้านในผ้าคลุมได้
  3. จัดการทางเดินให้เป็นระเบียบ โดยการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่อาจเกะกะขวางออกให้หมด เพื่อให้ทางโล่ง สะดวกต่อการเดิน รวมทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย หากของชิ้นไหนจำเป็นต้องวางไว้ที่เดิม ก็ต้องนัดแนะกับคนที่ช่วยยกให้เตียงนอนให้ดี
  4. เคลื่อนย้าย การยกเตียงนอนถ้าเป็นไปได้ควรยกบริเวณมุมคนละด้าน โดยจะยกแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้ เวลายกขึ้นหรือยกลงต้องทำพร้อมกันจะช่วยให้ยกง่ายขึ้นและไม่ลงน้ำหนักข้างใดข้างหนึ่งมากเกินไป หากจำเป็นต้องลงบันไดหรือทางต่างระดับ ต้องทำด้วยความระมัดระวัง
  5. จัดวางเตียงนอนบนพาหนะ หากที่นอนพับได้ควรพับและต้องรัดด้วยเชือกหรือสายรัดให้แน่นเพื่อป้องกันไม่ให้ที่นอนกางระหว่างขนย้ายที่นอนแต่ถ้าพับไม่ได้ก็วางแนวนอน หรือถ้าขนาดใหญเกินไปก็วางแนวตะแคงโดยหัวเตียงต้องชิดด้านในและใช้สายรัดแบบวงล้อยึดที่นอนให้แน่น สามารถยึดเข้ากับที่จับที่อยู่บริเวณผนังด้านในของกระบะรถ
ขนย้ายเตียงนอน ดูแลเตียง

วิธีการดูแลรักษาที่นอนและเตียงนอนให้ถูกต้อง

  1. งดยืนหรือกระโดดบนเตียงนอน หากต้องการให้เตียงนอนมีอายุการใช้งานยาวนาน ไม่ควรยืนหรือกระโดดบนเตียงนอนโดยไม่จำเป็น ไม่อย่างนั้นเตียงอาจจะยุบหรือสูญเสียความยืดหยุ่นได้
  2. ไม่ทานอาหารหรือเรื่องดื่มบนเตียงนอน หากจำเป็นต้องทำอย่าลืมปูด้วยผ้ากันเปื้อนก่อนทุกครั้ง เพราะถ้าอาหารหรือเรื่องดื่มหกเลอะเทอะขึ้นมา จะยากต่อการทำความสะอาด นอกจากจะมีโอกาที่คราบสกปรกจะฝังแน่นแล้วอาจมีกลิ่นเหม็นรบกวนอีกด้วย
  3. พลิกกลับเตียงนอน โดยควรพลิกทุก 2-3 เดือนเพื่อไม่ให้เตียงนอนด้านใดด้านหนึ่งยุบตัวถาวร แต่โดยทั่วไปเตียงนนอคุณภาพดีจะมีประกันการยุบตัว ซึ่ง้าหยุดภายในเวลาที่กำหนดก็ขอเคลมกับทางผู้ผลิตได้
  4. ใช้ผ้ารองกันเปื้อน ผ้ารองกันเปื้อนนั้นสามารถนำออกมาซักทำความสะอาดได้ง่าย การใช้ผ้ารองจะช่วยถนอมที่นอน ป้องกันคราบสกปรกและรอยขีดข่วน ป้องกันการสะสมของไรฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆ ที่นอนจะสะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ
  5. นำเตียงนอนตากแดด โดยควรตากแดดจัดทุก 6 เดือน ช่วยกำจัดกลิ่นอับ ป้องกันการเกิดเชื้อราและฆ่าเชื้อโรคอื่นๆได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ไม่สะดวกนำเตียงนอนตากแดด จะดูดฝุ่นบ่อยๆเพื่อทดแทนก็ได้เช่นเดียวกัน

หากคุณต้องย้ายไปที่ไกลๆ แนะนำเลือกใช้บริการขนย้ายเตียงนอน

หลังที่อ่านวิธีการขนย้ายเตียงนอนกันจบแล้วจะพบว่ามีขั้นตอที่ยุ่งยากในระดับหนึ่ง ซึ่งจะยากมากขึ้นหากที่นอนมีขนาดใหญมากหรือจำเป็นต้องย้ายไปที่ไกลๆ เพราะฉะนั้นแนะนำให้เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของจะดีกว่า เพราะมักจะมาพร้อมบริการเสริมอื่นๆ เช่น คนยก สายรัดหรืออุปกรณ์ช่วยยก เป็นต้น ทำให้การเคลื่อนย้ายเป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว ทั้งยังไม่ต้องเหนื่อยยกด้วยตัวเองอีกด้วย สำหรับใครที่มีแผนจะขนย้ายเตียงไปยังบ้านใหม่หรือห้องพักใหม่แล้วกำลังมองหาบริการรับจ้างขนย้ายอยู่ อยากให้เปิดใจกับ Thaideemove ที่นีเราเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี มีประสบการณ์ทำวานดีเยี่ยม ทีมงานมีความมืออาชีพ มีอุปกรณ์ช่วยเคลื่อนย้ายครบครัน ม่พร้อมกับบริการคนยกและแพ็คของ ไม่ว่าเตียงนอนจะมีขนาดใหญ่แค่ไหนก็สามารถขนย้ายได้สบาย มีคนทำให้ทุกขั้นตอนโดยที่ลูกค้าไม่ต้องเหนื่อยทำเอง บริการขนย้ายไปทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ขอแค่มีถนนเท่านั้น ที่สำคัญคือให้บริการด้วยราคาไม่แพง ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 200 บาท

บริการรถ 10 ล้อขนของของบริษัทไทยดีมูฟ

สรุปได้ว่าการขนย้ายเตียงนอนด้วยตัวเองนั้นจำเป็นต้องพึ่งพาคนอื่นมากพอสมควรสำหรับช่วยยก ทั้งยังต้องทำความสะอาดบ้าน ห่อหุ้มเตียงนอนและเคลื่อนย้ายอย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยของเตียงนอนและตัวผู้เคลื่อนย้ายเอง ดังนั้นการใช้บริการรถรับจ้างจะเป็นทางเลือกที่

สะดวกมากกว่า เหนื่อยน้อยกว่าและไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการย้ายเตียงนอน สามารถเข้ามาสอบถามกับทาง Thaideemove กันได้เลย ทางเรายินดีให้คำปรึกษาแนะนำตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *