ขนย้ายตู้เซฟทำได้ยังไง ของข้างในปลอดภัย ไร้รอยขีดข่วน

ขนย้ายตู้เซฟ ของข้างในปลอดภัย

ขนย้ายตู้เซฟอย่างไรให้ปลอดภัย ของข้างในอยู่ครบ

หากที่บ้านมีทรัพย์สินและเอกสารสำคัญจำนวนมาก การจัดเก็บเอาไว้ในตู้เซฟนับเป็นวิธีที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้เป็นอย่างดี แต่ถ้าจำเป็นต้องขนของย้ายบ้านก็ต้องย้ายตู้เซฟตามไปด้วยซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายนักหากทำด้วยตัวเอง เพราะตู้เซฟนั้นมีน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบากและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ถ้าภายในตู้มีทรัพย์สินราคาแพงแต่เปราะบางแตกหักง่ายแล้วบังเอิญทำตู้ตกกระแทกพื้นระหว่างขนย้าย ก็สามารถทำให้เกิดความเสียหายได้มากเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าจะขนย้ายตู้เซฟ การเลือกใช้บริษัทรับจ้างขนย้ายที่มีความเชี่ยวชาญดูจะเป็นทางออกที่ดีตอบโจทย์มากกว่า

ย้ายตู้เซฟ ตู้เซฟคืออะไร เอาไว้ทำอะไรและข้อดีของตู้เซฟ

ตู้เซฟ หรือตู้นิรภัย เป็นตู้ที่ถูกทำให้มีความแข็งแรงมากเป็นพิเศษเพื่อปกป้องทรัพย์จากการโจรกรรมหรืออัคคีภัย มีระบบเปิดตู้ที่ยากต่อการงัดแงะ เช่น รหัสผ่าน ลายนิ้วมือ กุญแจ(แบบที่มีลักษณะเฉพาะ)ฯลฯ หรืออาจมีหลายระบบรวมกัน ตู้มักจะทำจากวัสดุประเภทโลหะ จึงแข็งแรง ทนทาน ทนความร้อน-ความเย็นได้ดี ใช้สำหรับเก็บทรัพย์สินมีค่าหรือเอกสารสำคัญ แต่เพราะทำจากโลหะทำให้การขนย้ายตู้เซฟไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งตู้มีขนาดใหญ่ก็เคลื่อนย้ายยากมากไปอีก สำหรับข้อดีของตู้เซฟ มีดังต่อไปนี้

  • ช่วยปกป้องทรัพย์สินจากอันตราย ตู้เซฟคุณภาพดีมักมีระบบป้องกันภัยที่ดีเยี่ยม รัดกุมและยากต่อการงัดแงะ จึงสามารถปกป้องทรัพย์สินภายในตู้ได้เป็นอย่างดีทั้งจากโจรกรรมและอัคคีภัย
  • รักษาสภาพของที่อยู่ภายในตู้ ตู้เซฟส่วนใหญ่จะปิดได้สนิทจนอากาศและความชื้นผ่านได้น้อย จึงช่วยคงสภาพสิ่งของภายในตู้ได้เป็นอย่างดี เป็นประโยชน์มากหากต้องการเก็บรักษาเอกสารสำคัญ
  • เก็บเอกสารสำคัญ ช่วยรักษาความลับ เพิ่มความสบายใจให้เจ้าของ
  • ป้องกันไฟ โครงสร้างหลักของตู้เซฟมักผลิตจากวัสดุทนไฟ ดังนั้นแม้จะเกิดอัคคีภัย แต่ก็ยังมั่นใจได้ว่าทรัพย์ภายในตู้เซฟยังคงปลอดภัยเสมอ
  • เพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน หากต้องการถอนเงินจากธนาคารคราวละมากๆ อาจไม่ใช่เรื่องที่สะดวกมากนัก ทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงินได้ ในขณะที่ตู้เซฟมีความปลอดภัย สามารถใช้เก็บเงินสดได้โดยไม่ต้องฝากธนาคาร เวลาจะนำออกมาใช้ก็หยิบมาใช้ได้ทันที ไม่ต้องไปถอนเงินก่อนนั่นเอง

หากคุณต้องการขนย้ายบ้าน ย้ายหอ คอนโด ออฟฟิศ เรายังมีให้เลือกหลากหลายประเภทดังนี้

รถหกล้อรับจ้าง ขนของย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถสิบล้อรับจ้าง ขนของ ย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถเฮียบรับจ้างขนย้าย ยกของ รถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

สามารถย้ายตู้เซฟด้วยตัวเองดีหรือไม่และมีความเสี่ยงแค่ไหน

ตู้เซฟนั้นมีน้ำหนักมาก แม้จะเป็นตู้ขนาดเล็กก็ยังหนักถึง 50-100 กิโลกรัม หากเป็นตู้ขนาดใหญ่อาจมีน้ำหนักมากกว่า 150 กิโลกรัม ทำให้การขนย้ายตู้เซฟด้วยตัวเองโดยที่มีเครื่องมือที่ไม่เหมาะสมนั้นมีความเสี่ยงหลายประการ ดังนี้

  • เสี่ยงต่อการบาดเจ็บที่ไหล่และหลัง การยกของที่มีน้ำหนักมากเกินไปอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อตามมาได้ หลายคนอาจจะคิดว่าก็ช่วยกันยกน่าจะเบาแรงมากขึ้น แต่อย่าลืมว่าตู้เซฟนั้นหนักมากโดยเฉพาะตู้ขนาดใหญ่ แม้จะช่วยกันยกแต่ก็ยังต้องออกแรงไม่น้อยอยู่ดี ยิ่งถ้ายกผิดท่าก็จะเสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากยิ่งขึ้น
  • เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากต้องขนย้ายตู้เซฟในบริเวณที่พื้นมีความต่างระดับอย่างทางลาดหรือบันได จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างสูง หากตู้เซฟตกแล้วนิ่งอยู่กับพื้นคงไม่เป็นไป แต่ถ้ากลิ้งลงไปด้านล่างก็จะไปกระแทกกับผนังหรือในกรณีเลวร้ายคือหล่นไปกระแทกกับคน ด้วยน้ำหนักที่มากขนาดนั้นสามารถก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บร้ายแรงกันได้เลยทีเดียว
  • เสี่ยงต่อการเสียเงินโดยใช่เหตุ หากตู้เซฟตกหล่นแล้วไปกระแทกกับผนัง ก็ต้องเสียเงินเพิ่มเพื่อซ่อมแซมบ้านนั่นเอง นอกจากผนังแล้วโครงสร้างของตู้เซฟก็อาจได้รับความเสียหายได้ หากมีสิ่งของด้านในก็เสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายได้เช่นเดียวกัน

ถ้าไม่ต้องการนำชีวิตและทรัพย์สินไปเสี่ยงแต่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายตู้เซฟที่มีน้ำหนักราว 30-40 กิโลกรัมขึ้นไป แนะนำให้เลือกใช้บริการบริษัทขนของย้ายบ้านจะปลอดภัยกว่า อย่างเช่นบริษัท Thaideemove ของเรานั้นมีเครื่องมือสำหรับขนย้ายครบถ้วน ส่วนบุคลากรก็เชี่ยวชาญ จึงสามารถเคลื่อนย้ายตู้เซฟได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง

ย้ายตู้เซฟ ทำได้อย่างไร เลือกใช้บริการขนย้ายบ้านแบบไหนดี

หากจะขนของย้ายบ้านแล้วต้องย้ายตู้เซฟตามไปด้วย แนะนำให้ใช้บริการบริษัทขนย้ายจะปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินมากกว่า เพราะบริษัทจะขนย้ายจะมีเครื่องมือครบครัน มีพาหนะหลายขนาดให้เลือกใช้ มีรถบรรทุกสิบล้อและรถเครนที่สามารถเคลื่อนย้ายตู้เซฟน้ำหนักมากกว่า 100 กิโลกรัมได้สบาย เพราะฉะนั้นของในเซฟจึงปลอดภัย เจ้าของบ้านก็ไม่ต้องเหนื่อยหรือเสี่ยงขนย้ายตู้เซฟด้วยตัวเอง ส่วนควรเลือกใช้บริการบริษัทไหนดี นั้นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น ประสบการณ์ทำงาน ความน่าเชื่อถือ ความรวดเร็วในการติดต่อสื่อสาร ความเชี่ยวชาญของบุคลากร การรับประกัน เป็นต้น 

มองหารถขนของย้ายบ้านราคาถูก เลือกใช้บริการได้ เริ่มต้น 200 -

การบริการขนย้ายตู้เซฟของบริษัทขนย้ายบ้าน Thaideemove

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้จะเข้าใจแล้วว่าการขนย้ายตู้เซฟด้วยตัวเองเป็นเรื่องอันตราย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ ข้าวของบ้านช่องอาจเสียหาย นอกจากจะนี้ยังเสี่ยงต่อการบาดเจ็บด้วย  เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะขนของย้ายบ้านแล้วที่บ้านมีตู้เซฟน้ำหนักมากๆอยู่ด้วย แนะนำให้ติดต่อสอบถามเข้าไปที่ Thaideemove กันได้เลย เราเป็นบริษัทขนย้ายที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ทีมงานมีประสบการณ์สูง มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีเครื่องไม้่เครื่องมือและอุปกรณ์พร้อม บุคลากรถูกฝึกฝนการใช้เครื่องมือรวมถึงการทำงานเป็นทีม ช่วยลดโอกาสการเกิดความผิดพลาดได้เป็นอย่างดี เครื่องมือที่ใช้ก็เป็นเครื่องมือสำหรับทำงานเฉพาะทาง จึงสามารถเคลื่อนย้ายตู้ที่มีน้ำหนักมากอย่างตู้เซฟได้สบาย

รถรับจ้าง ขนของย้ายของ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *