บริการขนย้ายเครื่องจักร โรงงาน อุตสาหกรรม เล็กใหญ่ ขนได้หมด

บริการขนย้ายเครื่องจักร โรงงาน อุตสาหกรรม

การขนย้ายเครื่องจักรตามโรงงานอุตสาหกรรมนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเหมือนการย้ายบ้านหรือย้ายออฟฟิศ เพราะเครื่องจักรโดยมากมักมีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก แตกต่างจากของใช้ในบ้านหรือเครื่องใช้สำนักงาน การจะย้ายเครื่องจักรโรงงานจึงต้องมีการวางแผนเป็นอย่างดี ขนย้ายอย่างเป็นขั้นตอนและทำโดยผู้เชี่ยวชาญ ไม่อย่างนั้นอาจเกิดความผิดพลาดจนทำให้เครื่องจักรพังเสียหายได้ เพราะฉะนั้นโรงงานแห่งใดที่มีแผนจะขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ แนะนำให้ใช้บริการบริษัทรับขนย้ายเครื่องจักรจะตอบโจทย์ความต้องการมากกว่า แล้วควรจะเลือกใช้บริการที่ไหนดี มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย

ขนย้ายเครื่องจักร เราต้องรู้อะไรบ้างสำหรับขนย้ายเครื่องจักร

เครื่องจักรคือเครื่องมือที่ใช้สำหรับปรับเปลี่ยน/ผลิต/ส่งพลังงาน ซึ่งเครื่องจักรมักเป็นโครงสร้างที่ประกอบขึ้นด้วยชิ้นส่วนหรืออะไหล่มากมาย เช่น เฟือง เพลา สายพาน เป็นต้น ส่วนการทำงานนั้นจะใช้พลังงานในรูปแบบต่างๆเพื่อขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า น้ำมัน น้ำ ไอน้ำ แก๊ส แบตเตอรี่ฯลฯ อาจจะใช้พลังงานเพียงอย่างเดียวหรืออาจจะใช้หลายอย่างรวมกันก็ได้ โดยทั่วไปแล้วเครื่องจักรแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ขึ้นอยู่กับแหล่งพลังงานและการใช้งาน ดังต่อไปนี้

 • เครื่องต้นกำลัง มีจุดเด่นคือสามารถเปลี่ยนรูปพลังงานได้ เช่น หัวจักรรถไฟเปลี่ยนพลังงานไอน้ำเป็นพลังงานกล ขับเคลื่อนรถไฟ มอเตอร์รถไฟฟ้าเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงานกลขับเคลื่อนรถยนต์ เป็นต้น
 • เครื่องส่งกำลัง นับเป็นชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องจักรทุกขนาด มีหน้าที่ส่งพลังงานจากเครื่องต้นกำลังไปที่เครื่องจักรปลายทาง หรือเรียกง่ายๆว่าทำหน้าที่ลำเลียงพลังงานจากต้นทางสู่ปลายทางนั่นเอง ตัวอย่างชิ้นส่วนเหล่านี้ เช่น สายพาน เฟือง โซ่ เพลา เป็นต้น
 • เครื่องจักรทำการผลิต เป็นเครื่องจักรที่ใช้พลังงานที่ถูกส่งมาจากเครื่องต้นกำลังและเครื่องส่งกำลังเพื่อทำงานตามวัตถุประสงค์ของ โดยทั่วไปแล้วเครื่องจักรประเภทนี้จะถูกออกแบบมาให้มีหน้าที่เฉพาะ เช่น เครื่องตัด เครื่องเจาะ เครื่องกลึง เป็นต้น เป็นเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง มีโอกาสผิดพลาดต่ำ บางเครื่องสามารถเดินเครื่องทำงานได้แทบตลอดเวลากันเลยทีเดียว

เมื่อต้องขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ หากมีการเตรียมตัวอย่างดีก็จะช่วยให้การขนย้ายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่ควรเตรียมตัวก่อนขนย้ายเครื่องจักร มีดังนี้

 1. จัดเตรียมพื้นที่ พื้นที่จัดวางจะต้องมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องจักร อากาศจะได้ถ่ายเทสะดวก เข้าใช้งานเครื่องจักรได้ง่ายและปลอดภัย รวมทั้งมีพื้นที่สำหรับซ่อมบำรุงด้วย นอกจากนี้แสงไฟบริเวณนั้นก็ต้องสว่างเพียงพอด้วยนะ
 2. การเช็คสภาพเครื่องจักร ก่อนขนย้ายอย่าลืมตรวจเช็คสภาพให้เรียบร้อย หากมีชื้นส่วนไหนที่จำเป็นต้องถอดแยกก็ต้องจัดเก็บให้ดีเพื่อป้องกันการสูญหาย
 3. ระบบไฟฟ้า ต้องตรวจสอบระบบไฟฟ้าให้มั่นใจว่ากำลังไฟ้ฟ้าเพียงพอต่อการขับเคลื่อนเครื่องจักรแล้วจริงๆ เพราะเครื่องจักรบางประเภทจำเป็นต้องเดินเครื่องตลอดเวลา หากไฟดับแม้เพียงระยะเวลาส้นๆ อาจทำให้ต้องเสียเงินและเวลาเพิ่มอย่างมหาศาล
 4. ความมั่นคงของพื้นที่จัดวาง พื้นที่สำหรับวางเครื่องจักรจะต้องมั่นคงแข็งแรงเพียงพอที่จะรับน้ำหนักของเครื่องจักรได้อย่างปลอดภัย

รถรับจ้างแบบไหนที่เหมาะกับการขนย้ายเครื่องจักรโรงงาน

หากต้องการขนย้ายเครื่องจักร บริษัทรับขนย้ายเครื่องจักรจะมีพาหนะหลายรูปแบบให้เลือกใช้บริการ ขนาดบรรทุกก็แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะรับจ้าง รถบรรทุกหกล้อ รถบรรทุกสิบล้อ รถเฮี้ยบ แต่โดยทั่วไปแม้เครื่องจักรจะมีขนาดเล็กแต่ก็ยังมีน้ำหนักค่อนข้างมาก การเลือกรถที่มีขนาดบรรทุกมากจะปลอดภัยกว่า ดังนั้นแนะนำให้เลือกใช้บริการตั้งแต่รถหกล้อขึ้นไป แต่ถ้าจะขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่มากหรือขนย้ายหลายเครื่อง เลือกใช้รถสิบล้อหรือรถเฮี้ยบจะดีกว่า อย่างไรก็ตามการฟันธงว่าควรเลือกใช้รถอะไรเพื่อขนเครื่องจักรนั้นไม่สามารถทำได้ เพราะแต่ละโรงงานก็ใช้เครื่องจักรที่มีขนาดและน้ำหนักแตกต่างกันออกไป หากต้องการทราบว่าควรใช้รถอะไรดีกันแน่ แควรปรึกษากับทางบริษัทเพื่อให้บริษัทเป็นผู้ประเมินจะได้คำตอบที่ถูกต้องที่สุด

รถขนย้ายเครื่องจักรโดยบริษัทขนของย้ายของดีอย่างไร

หากต้องขนย้ายเครื่องจักร การเลือกใช้บริการบริษัทรับขนย้ายโดยตรงจะดีกว่ามาก หลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าดีอย่างไร เพราะฉะนั้นเราจะมายกตัวอย่างข้อดีของการใช้บริการบริษัท Thaideemove รับขนย้ายเครื่องจักรกัน

 1. ความปลอดภัยและการรับประกันสินค้า มีความปลอดภัยสูงเพราะการขนย้ายทำโดยผู้เชี่ยวชาญ มีการรับประกันสินค้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า หากเกิดความเสียหายขึ้นทางบริษัทจะรับผิดชอบอย่างเหมาะสม
 2. สะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา บุคลากรมีความเชี่ยวชาญและทำงานเป็นทีม จึงดำเนินการทุกขั้นตอนได้อย่างรวดเร็วว่องไว ไม่เหนื่อยและเสียเวลาเหมือนการขนย้ายด้วยตัวเอง
 3. มีบริการตลอด 24 ชั่วโมง ที่บริษัท Thaideemove เรามีพนักงานคอยตอบข้อสงสัยตลอด 24 ชั่วโมง จะสอบถามหรือจองคิวก็ทำได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอนาน
 4. ราคาถูก คิดค่าบริการอย่างเหมาะสม ไม่บวกเพิ่มเกินจริง
 5. ขนส่งได้ทั่วประเทศ ใกล้ไกลก็ไปได้ทุกที่ ขอแค่มีถนนเท่านั้น
 6. บริการขนของและแพ็คของ การขนย้ายสิ่งของอย่างปลอดภัยนั้นขึ้นอยู่กับการขนของและแพ็คของด้วย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปเพราะทีมงานของบริษัทมีความเป็นมืออาชีพสูง สามารถแพ็คของได้เหมาะสมกับประเภทของสิ่งของ ช่วยลดโอกาสที่สิ่งของจะแตกหักเสียหายได้เป็นอย่างดี แถมยังไม่ต้องเหนื่อยแพ็คและขนด้วยตัวเองอีกด้วย
 7. ความน่าเชื่อถือ บริษัทมีประสบการณ์ทำงานมานานกว่า 30 ปี มีการพัฒนาคุณภาพบริการอยู่เสมอ จึงดูแลลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ มีความน่าเชื่อถือและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมายทั่วประเทศ

บริการขนย้ายเครื่องจักร ทำไมต้อง Thaideemove?

บริษัทที่รับขนย้ายก็มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง แต่ทำไมต้องเลือกใช้บริการกับ Thaideemove? ก็เพราะที่นี่เรามีทีมงานมืออาชีพ มีประสบการณ์งานยาวนานกว่า 30 ปี มีความเชี่ยวชาญทั้งเรื่องการแพ็คของ ขนของและเคลื่อนย้าย บริษัทมีเครื่องมือจำเป็นอย่างครบถ้วน แม้จะต้องขนย้ายเครื่องจักรขนาดใหญ่ก็สามารถทำได้อย่างปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่เครื่องจักร สะดวก สบาย การดำเนินการทุกขั้นตอนเป็นไปอย่างรวดเร็วตั้งแต่จองคิวจนกระทั่งขนย้ายเสร็จเรียบร้อย พร้อมให้บริการตลอดเวลา 24 ชั่วโมง โดยมีค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง

สรุปได้ว่าการขนย้ายเครื่องจักรโดยเฉพาะเครื่องจักรขนาดใหญ่นั้นไม่สมควรขนย้ายด้วยตัวเองเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีโอกาสเกิดความผิดพลาดได้ง่าย เสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายแก่เครื่องจักรได้ ควรใช้บริการบริษัทรับขนย้ายเครื่องจักรโดยตรงจะเป็นทางออกที่ดีกว่า เพราะบริษัทมักจะมีอุปกรณ์ที่ครบครัน ส่วนบุคลากรก็มีความเชี่ยวชาญ ทำให้สามารถย้ายเครื่องจักรได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง ส่วนควรจะเลือกใช้บริการกับบริษัทไหนดี ขอแนะนำที่ Thaideemove เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *