พร้อมให้บริการขนย้ายร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ ได้ตลอด 24 ชม.

บริการขนย้ายร้านอาหารและร้านค้าต่างๆ

ร้านค้าต่างๆไม่ว่าจะเป็นร้านขายของชำหรือร้านอาหาร มักจะมีอุปกรณ์เครื่องใช้ค่อนข้างเยอะ เช่น เครื่องครัว ตู้วางอาหาร โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ เครื่องคิดเงินและอื่นๆอีกมากมาย ทำให้การย้ายร้านด้วยระยะไกลๆไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะจะต้องแพ็คของและขนย้ายของจำนวนมาก รถขนของที่ใช้ก็ต้องมีขนาดบรรทุกที่เหมาะสม หากขนย้ายด้วยตัวเองกว่าเรื่องทุกอย่างจะเสร็จเรียบร้อยขอบอกว่าเหนื่อยมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นการใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายอาจเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากกว่า ดังนั้นใครที่มีแผนจะย้ายร้านอยากให้อ่านบทความนี้ให้จบก่อน รับรองว่าเป็นประโยชน์กับเจ้าของร้านอย่างแน่นอน

ก่อนย้ายร้าน ต้องเตรียมตัวอะไรบ้างและมีวิธีเตรียมตัวอย่างไร

  1. หาทำเลใหม่ ทำเลมีผลต่อยอดขายมาก ดังนั้นจะต้องเลือกทำเลของร้านให้ดี เน้นให้อยู่ในพื้นที่ชุมชน เดินทางสะดวก หากอยู่ในซอยก็ต้องเป็นซอยที่ไม่ลึกหรือแคบจนเกินไป นอกจากนี้อย่าลืมเรื่องที่จอดรถด้วย
  2. ประกาศแจ้งลูกค้า หลังจากเลือกทำเลได้แล้วและมีกำหนดการย้ายร้าน  ต้องแจ้งลูกค้าทั้งเก่าและใหม่ โดยสามารถประกาศแจ้งได้ทุกช่องทาง เช่น ติดป้ายไว้ที่หน้าร้าน ประกาศลงในโซเชียลมีเดียของร้าน เป็นต้น ในประกาศต้องบอกด้วยว่าจะย้ายเมื่อไร ย้ายไปที่ไหน อาจมีการแจ้งโปรโมชั่นเล็กๆน้อยๆจะช่วยดึงดูดลูกค้าให้ติดตามไปยังร้านใหม่ได้
  3. ปักหมุดแผนที่ร้าน การปักหมุดจะช่วยให้ลูกค้าค้นหาร้านเจอได้ง่ายยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยให้เดินทางสะดวกมากขึ้นอีกด้วย
  4. เตรียมขนย้ายร้าน ในกรณีที่จะขนย้ายของด้วยตัวเองก็สามารถจัดเก็บสิ่งของหรืออุปกรณ์ต่างๆลงกล่องกันได้เลย หากของชิ้นใหนมีความเปราะบางโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็แพ็คให้แน่นหนา ใส่กันกระแทกลงไปหลายๆชั้น จะช่วยลดโอกาสการเกิดความเสียหายได้ แต่ถ้าจะใช้บริการรถรับจ้างก็ปล่อยให้การแพ็คของเป็นหน้าที่ของทางบริษัทรับจ้างขนย้ายได้เลย ทั้งนี้หากจัดร้านไว้อย่างเป็นระเบียบและจัดสิ่งของให้เป็นหมวดหมู่ ก็จะช่วยให้พนักงานแพ็คของได้สะดวกและรวดเร็วมากขึ้น
  5. แจ้งย้ายร้านในแอปส่งอาหาร หากขายอาหารในแอป Food Delivery ด้วยก็ต้องจัดการแจ้งย้ายร้านในแอปให้เรียบร้อย เพราะระยะทางมีผลต่อค่าใช้จ่ายในการขนส่งและเหล่าไรเดอร์จะไปรับอาหารจากพิกัดใหม่ของร้านได้อย่างถูกต้องนั่นเอง

ย้ายร้านค้า ร้านอาหาร ใช้บริการขนของย้ายของดีไหม

ขนย้ายปลอดภัย รถรับจ้าง ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

ร้านค้า ร้านอาหาร แม้จะเป็นร้านขนาดเล็ก แต่ก็มักจะมีสิ่งของชิ้นใหญ่อย่างพวกโต๊ะ เก้า อี้หรือชั้นวางของ บางร้านอาจเป็นโต๊ะไม้หรือโต๊ะหินอ่อนตัวใหญ่ ทำให้การขนย้ายร้านด้วยเองนั้นจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นแนะนำให้เลือกใช้บริการบริษัทขนย้ายของจะสะดวกกว่ามาก บริษัทเหล่านี้จะมีพนักงานที่มีความชำนาญ ให้บริการทั้งแพ็คและขนของ มีเครื่องมือหรืออุปกรณ์สำหรับขนย้ายอย่างครบครัน ปลอดภัยต่อตัวสินค้า แถมรถที่ใช้ขนย้ายยังมีตั้งแต่รถยนต์ไปจนถึงรถสิบล้อกันเลยทีเดียว โดยทั่วไปแล้วบริษัทจะให้บริการทุกขั้นตอนตั้งแต่แพ็คของ ยกของ ขนย้ายและยกของลงจากรถ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้ร้านค้าได้เป็นอย่างดี

หลังจากย้ายร้าน ควรทำอย่างไรและต้องจัดการอะไรยังไงบ้าง

หลังจากย้ายร้านเสร็จเรียบร้อยอย่าเพิ่งขนของเข้าร้านใหม่ ควรตรวจสอบสภาพสิ่งของก่อนว่ามีอะไรแตกหักเสียหายหรือไม่แล้วจัดการค่าใช้จ่ายในการขนย้ายให้เรียบร้อย จากนั้นทำความสะอาดร้านแล้วค่อยทยอยขนของเข้าร้าน การทำความสะอาดตั้งแต่ก่อนจัดของเข้าร้านจะทำได้ง่ายกว่าเพราะไม่มีสิ่งของวางเกะกะนั่นเอง

ควรเลือกบริษัทขนของย้ายของ สำหรับย้ายร้านยังไงดี ให้เหมาะสม

บริษัทรับจ้างขนย้ายมีอยู่หลายแห่งทั่วประเทศไทย แต่ไม่ใช่ทุกแห่งจะให้บริการที่ดี ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกใช้บริการบริษัทไหน มาศึกษาคำแนะนำในการเลือกบริษัทรับจ้างขนย้ายกันก่อนดีกว่า

  1. ความน่าเชื่อถือของบริษัท เลือกบริษัทที่เปิดให้บริการมานานแล้ว มีลูกค้าหรือรีวิวให้เลือกดูเยอะ บริษัทต้องมีทำเลที่ตั้งชัดเจน มีช่องทางสื่อสารที่สามารถติดต่อได้รวดเร็ว ที่สำคัญคือต้องให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนไม่หมกเม็ดทั้งในส่วนของการบริการและค่าใช้จ่าย
  2. พนักงานที่มีประสบการณ์ทางด้านงานนี้ หากพนักงานมีความชำนาญ ก็จะแพ็คสิ่งของได้อย่างแน่นหนาปลอดภัย ขนย้ายได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ช่วยการันตรีความปลอดภัยให้กับตัวสินค้าได้นั่นเอง
  3. การตอบกลับหลังการขายจากลูกค้า บริษัทต้องมีพนักงานที่ตอบตอบคำถามหรือให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าไม่ว่าจะก่อนหรือหลังการขายก็ตาม เพราะหากขนย้ายร้านเสร็จแล้วมีปัญหาตามมา ลูกค้าจะได้ติดต่อได้สะดวก ไม่ต้องรอนาน
  4. รถรับจ้างที่มีให้เลือกมีมากน้อยแค่ไหน ควรมีรถรับจ้างให้เลือกใช้บริการที่หลากหลายประเภท เช่น รถกระบะ รถบรรทุกหกล้อ รถบรรทุกสิบล้อ รถเฮี้ยบ เป็นต้น เพราะจะให้บริการได้อย่างครอบคลุมความต้องการ จะร้านค้าเล็กหรือใหญ่ก็ขนย้ายของได้หมดอย่างแน่นอน
  5. การบริการที่ทางบริษัทมีให้ ควรเลือกบริษัทขนย้ายที่มีบริการให้เลือกสรรจำนวนมาก เช่น ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอ ย้ายเฟอร์นิเจอร์ ขนอิฐ/ดิน/ทราย ขนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นต้น เพราะความหลากหลายของบริการที่ทางบริษัทมีให้ก็ใช้เป็นตัวชี้วัดความชำนาญและความพร้อมของเครื่องมือขนย้ายได้เช่นเดียวกัน

สรุปได้ว่าแม้จะเป็นร้านค้าขนาดเล็ก แต่ถ้าอุปกรณ์เครื่องใช้ภายในร้านเป็นของที่มีน้ำหนักมาก โดยเฉพาะพวกโต๊ะ เก้าอี้ที่ทำจากไม้ อิฐหรือปูน การย้ายร้านด้วยการใช้บริการบริษัทรับจ้างขนย้ายจะสะดวกและปลอดภัยกว่ามาก ช่วยลดโอกาสที่สิ่งของเครื่องใช้จะเสียหาย ไม่ต้องเหนื่อยแพ็คหรือขนย้ายด้วยตัวเอง ที่สำคัญค่าใช้จ่ายยังไม่มากอย่างที่คิดอีกด้วย เราก็อยากแนะนำบริษัท Thaideemove ที่ให้บริครบทุกวงจร บริษัท Thaideemove เปิดมาอย่างยาวนาน พร้อมประสบการณ์ทำงานที่สูง หากจะเลือกใช้บริการ ไว้ใจ Thaideemove

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *