ขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก เขาทำกันได้ยังไง และจะขนย้ายอย่างไรให้ปลอดภัย

ขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก ทำอย่างไร

ขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก

            โต๊ะสนุ๊กนั้นเป็นสิ่งของที่อาจมีน้ำหนักมากกว่าที่หลายคนคิดเนื่องจากนอกไม้ส่วนประกอบที่เป็นไม้แล้ว บริเวณพื้นโต๊ะจะปูด้วยวัสดุจำพวกหินอ่อนหรือหินแกรนิตด้วย เพราะเมื่อปูด้วยผ้าสักหลาดทับแล้วจะได้เรียบไม่เป็นคลื่นนั่นเอง ซึ่งวัสดุในส่วนนี้เองที่เพิ่มน้ำหนักให้โต๊ะเป็นอย่างมาก การขนย้ายโต๊ะสนุ๊กจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะโต๊ะหนัก จะต้องถอดประกอบเพื่อขนย้าย ทั้งยังต้องระมัดระวังไม่ให้ผ้าสักหลาดเกิดความเสียหาย ไหนจะต้องปรับระดับให้เหมาะสมตอนประกอบใหม่อีก ดังนั้นถ้าต้องการจะย้ายโต๊ะสนุ๊กแนะนำให้ใช้บริการขนของย้ายของจากบริษัทมืออาชีพจะสะดวกกว่ามาก

ก่อนขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

          การขนย้ายโต๊ะสนุ๊กด้วยตัวเองค่อนข้างยุ่งยาก ใช้เวลาค่อนข้างมากเพราะต้องถอดประกอบและปรับระดับใหม่ จึงใช้อุปกรณ์เยอะ หากต้องการย้ายตัวเองจริงๆ ก็ต้องมีความพร้อมเรื่องอุปกรณ์ ทั้งยังต้องศึกษาวิธีการถอดประกอบมาเป็นอย่างดี โดยการเตรียมตัวเบื้องต้น มีดังต่อไปนี้

 1. เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เช่น สว่านสำหรับถอดน็อตหรือสกรู สีโป๊วรถยนต์ กระดาษทราย แม่แรง ไม้วัดระดับ(ระดับน้ำ) เป็นต้น
 2. กำหนดพื้นที่ติดตั้งสนุ๊กเกอร์ โดยจะต้องตั้งอยู่ห่างจากผนังไม่ต่ำกว่า 5 เมตร แต่ถ้าจะวางกับโต๊ะสนุ๊กด้วยกัน ก็วางห่างไม่น้อยกว่า 1.4 เมตร
 3. ศึกษาวิธีการถอดประกอบอย่างถูกต้อง โดยมีหลายขั้นตอนต้องศึกษา เช่น การถอดโครงโต๊ะ การวางและปรับระดับหินชนวน การปูผ้าสักหลาด เป็นต้น

วิธีขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก ทำอย่างไร

หากต้องการขนย้ายโต๊ะสนุ๊กด้วยตัวเองและเตรียมอุปกรณ์ไว้พร้อมแล้ว สามารถขนย้ายได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

 1. ถอดโต๊ะสนุ๊ก อุปกรณ์สำคัญที่ต้องมีคือสว่านสำหรับถอดน็อตหรือสกรู โดยจะเริ่มถอดที่ขอบด้านข้างหรือไม้ชิ่งก่อน จากนั้นก็ถอดเบ้าหลุม นำผ้าสักหลาดออกแล้วม้วนเก็บให้ดีและต้องระวังอย่าให้โดนน้ำ จากนั้นก็ถอดแผ่นหินและโครงของโต๊ะตามลำดับ ทั้งนี้แผ่นหินอาจจะเป็นแผ่นเดียวหรือหลายแผ่นก็ได้ แต่ถึงจะแยกออกเป็นหลายชิ้นแล้วหินแต่ละแผ่นก็ยังมีน้ำหนักมาก เพราะฉะนั้นควรระมัดระวังตอนยกแผ่นหิน ไม่อย่างนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุตามมาได้ ทั้งนี้แนะนำให้จดบันทึกขั้นตอนการถอดโต๊ะเอาไว้อย่างละเอียด จะช่วยให้ประกอบคืนได้ง่าย ไม่สับสน
 2. ขนย้าย ขนโต๊ะสนุ๊กที่ถอดประกอบแล้วขึ้นรถ อุปกรณ์บางชิ้นอย่างแผ่นหินอาจต้องใช้คนยก 3-4 คนต่อชิ้น เพราะมีน้ำหนักมาก ควรยกอย่างระมัดระวัง
 3. กำหนดพื้นที่จัดวางโต๊ะสนุ๊กให้มีระยะห่างจากผนังหรือโต๊ะสนุ๊กตัวอื่นอย่างเหมาะสมตามข้อมูลข้างต้น แล้วประกอบโต๊ะคืนตามขั้นตอนด้านล่าง
 • ประกอบโครงโต๊ะสนุ๊ก วัดระดับด้วยระดับน้ำให้สูงเสมอกัน
 • วางแผ่นหิน นำแผ่นหินมาวางเรียงกัน วัดระดับด้วยระดับน้ำให้สูงเสมอกัน ถ้าไม่เสมอกันอาจต้องรองหรือหนุนด้วยแผ่นเหล็กบาง
 • ติดขอบไม้ใต้ขอบแผ่นหิน โป๊วรอยต่อแล้วขัดรอยต่อให้เรียบด้วยกระดาษทราย เสร็จแล้วเช็ดด้วยผ้าหมาดเพื่อกำจัดฝุ่น
 • ปูผ้าสักหลาด ปูให้ตึงแล้วเย็บขอบผ้าทั้งหมด เมื่อปูผ้าเรียบร้อยก็ใส่ไม้ชิ่งได้เลย

การขนย้ายโต๊ะสนุ๊กมีความยุ่งยากในหลายส่วน ทั้งการถอดแยกชิ้นส่วน การยกแผ่นหินและการประกอบกลับคืน หากไม่เคยขนย้ายมาก่อนอาจเกิดปัญหาในขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่งระหว่างขนย้ายได้ ดังนั้นหากไม่มั่นใจหรือไม่สะดวกขนย้ายด้วยตัวเอง ควรเลือกใช้บริการบริษัทรับจ้างขนย้ายมืออาชีพจะปลอดภัยกว่า ทั้งกับโต๊ะสนุ๊กและตัวผู้ขนย้ายเอง เพราะบริษัทเหล่านี้จะมีอุปกรณ์ครบครัน มีทีมงานหลายคน สามารถถอดประกอบได้อย่างถูกต้อง ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้บริษัทมักจะมีรถให้เลือกใช้หลายรูปแบบด้วย ถ้ามีโต๊ะสนุ๊กหลายตัวจะขนย้ายด้วยรถ6ล้อรับจ้างก็ทำได้ ไม่ต้องขนย้ายหลายรอบ ไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแลง

ง่ายต่อการขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก เลือกใช้บริการรถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

เนื่องจากการขนย้ายโต๊ะสนุ๊กนั้นต้องถอดประกอบทั้งยังต้องยกแผ่นหิน ดังนั้นจึงเป็นงานยากหากต้องทำด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไม่มีประสบการณ์มาก่อน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายอาจเป็นทางออกที่ดี บริษัทที่บริการรับจ้างขนของย้ายของนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกใช้บริการที่ไหนดี เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Thaideemove บริษัทรับจ้างขนย้ายมืออาชีพที่มาพร้อมกับบริการครบวงจร อาทิ

 • รถรับจ้าง รับจ้างขนย้ายสิ่งของทั่วไป โดยผู้จ้างรับหน้าที่แพ็คสินค้าหรือยกของด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นบริการเบื้องต้นและเหมาะกับการขนย้ายสิ่งของจำนวนไม่มากนัก
 • รถขนของพร้อมคนยก สำหรับการย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายสิ่งของที่มีจำนวนมากหรือมีของหนักจนไม่สามารถยกของได้ด้วยตัวเอง ควรเลือกใช้บริการรถขนของพร้อมคนยกจะสะดวกกว่ามาก ไม่เหนื่อย ไม่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ
 • รถขนของพร้อมแพ็คสินค้า แน่นอนว่าการขนย้ายสิ่งของอาจมีการกระทบกระเทือนในระหว่างเคลื่อนย้าย ดังนั้นจึงอาจจำเป็นต้องแพ็คของหลายชิ้น เพื่อเก็บรักษาให้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการแตกหักระหว่างทาง หากต้องการขนย้ายสิ่งของจำเป็นต้องแพ็คด้วยแต่ลูกค้าไม่มีเวลาแพ็คด้วยตัวเอง ทางไทยดีมูฟก็มีบริการรถขนของพร้อมแพ็คสินด้วยเช่นเดียวกัน

หากยังไม่มั่นใจว่าใช้บริการกับไทยดีมูฟดียังไง เรามีรีวิวเบื้องต้นให้อ่านประกอบการตัดสินใจ Thaideemove เป็นบริษัทรับจ้างขนย้ายที่เปิดให้บริการมานานกว่าสามสิบแล้ว มีความมืออาชีพสูงมาก มีอุปกรณ์และทีมงานที่เชี่ยวชาญ มีรถให้เลือกใช้งานหลายประเภทตั้งแต่รถกระบะ รถหกล้อรับจ้าง รถสิบล้อไปจนถึงรถเฮี้ยบ จะขนย้ายของชิ้นเล็กหรือใหญ่ จะขนมากน้อยแค่ไหนก็พร้อมให้บริการ หากต้องการคนยกหรือแพ็คสินค้า บริษัทก็มีบริการเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากต้องการขนย้ายโต๊ะสนุ๊ก รับรองว่าไทยดีมูฟทำได้ตั้งแต่ถอดแยกชิ้นส่วน ขนย้าย ยกแผ่นหินไปจนถึงประกอบกลับคืน รวดเร็ว ปลอดภัย มีประกันการขนย้ายเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้า หากสนใจก็สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกันเข้าไปได้เลย มีพนักงานคอยให้คำปรึกษาตลอด 24 ชั่วโมง มีค่าใช้จ่ายย่อมเยา เริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น

สำหรับใครที่กำลังค้นหาข้อมูลเรื่องการขนย้ายโต๊ะสนุ๊กกันอยู่ก็หวังข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับการเตรียมตัวหรือตัดสินใจ ซึ่งถ้าลองดูราคาในการขนย้ายโต๊ะสนุ๊กจากหลายบริษัทแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมย้ายแค่โต๊ะถึงราคาแพงขนาดนี้ สาเหตุก็เพราะว่าส่วนประกอบบางชิ้นมีความเปราะบางและเสียหายได้ง่าย ค่าใช้จ่ายจึงคิดรวมถึงความรับผิดชอบและความเสี่ยงต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นนั่นเอง อย่างไรก็ตาม Thaideemove คำนวณราคาตามความเหมาะสม ไม่บวกเพิ่มเกินจริงอย่างแน่นอน หากสงสัยหรือไม่มั่นใจอย่างไรก็สอบถามก่อนได้เลย บริษัทยินดีให้บริการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *