สงสัยว่า รถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม จะเสียค่าทางด่วนแพงรึเปล่า

รถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม

การขนย้ายสิ่งของ เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ รถมอเตอร์ไซค์ ขนย้ายบ้าน ย้ายหอ ย้ายคอนโด ฯลฯ นิยมใช้รถกระบะขนของ หรือใช้บริการรถกระบะรับจ้าง รถกระบะเป็นประเภทรถขนย้ายที่ได้รับความนิยมสูงเนื่องจากมีความคล่องตัว ขนย้ายได้สะดวกรวดเร็ว รถกระบะขนของมีทั้งรถกระบะแบบธรรมดา รถกระบะแบบมีคอกและแบบตู้ทึบปิดทั้ง 4 ด้านป้องกันสิ่งของไม่ให้ได้รับความเสียหาย บางครั้งต้องขนย้ายขึ้นทางด่วนเพราะเป็นเส้นทางที่สะดวกรวดเร็วหลีกเลี่ยงปัญหารถติดได้ อย่างไรก็ตามมีหลายคนสงสัยถามกันเข้ามาว่ารถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม

รถกระบะขนของได้เยอะ มากน้อยแค่ไหน

รถขนของย้ายบ้าน ขนของย้ายหอพัก ขนย้ายคอนโด นิยมใช้รถกระบะ โดยทั่วไปรถกระบะรับจ้างเหมาะกับการขนย้ายสิ่งของที่ไม่มากหรือมีขนาดเล็ก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ควรรู้การบรรทุกสิ่งของหากใช้รถกระบะจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายของกรมขนส่งทางบก รถกระบะสามารถบรรทุกสินค้าได้ไม่เกิน 1,100 กิโลกรัมหรือ 1.1 ตัน ในกรณีที่ต้องการบรรทุกมากกว่านั้นจะต้องติดต่อสำนักขายขนส่งเพื่อขออนุญาตดัดแปลงทำให้บรรทุกของได้เยอะขึ้น หากไม่มีการขออนุญาตดัดแปลงถือว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 12 ประกอบการมาตรา 60 มีโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม : มองหา รถเหมาขนของไปต่างจังหวัด ราคาถูก ขนส่งทั่วไทย บริการดี

รถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม

อันดับแรกต้องอธิบายก่อนว่าการขนย้ายสิ่งของด้วยรถบรรทุกหรือรถกระบะ ตามกฎหมายแล้วการบรรทุกสิ่งของจะต้องคำนึงถึงความกว้าง ความยาว และความสูงด้วย ความกว้างจะต้องไม่เกินส่วนกว้างของรถ ความยาวจะต้องไม่เกินหน้าหม้อของรถและความยาวด้านหลังจะต้องไม่ยื่นพ้นตัวรถไม่เกิน 2.5 เมตร สำหรับความสูง รถบรรทุกหรือรถกระบะส่วนใหญ่จะมีความสูงไม่เกิน 3 เมตรหากตัวรถกว้าง 2.30 เมตรสามารถบรรทุกได้ไม่เกิน 3.80 เมตร   นอกจากนั้นกฎหมายการบรรทุกสิ่งของจะต้องมีสายรัดหรือเชือกผูกมัดสิ่งของให้ยึดแน่นติดกับรถ เพื่อไม่ให้สิ่งของตกหล่น หากจำเป็นต้องบรรทุกของแบบเปิดท้ายให้ปฏิบัติดังต่อไปนี้

  • การขนย้ายสิ่งของตอนกลางวัน ติดธงสีแดงเรืองแสง รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยมีความกว้าง 30 เซนติเมตรและมีความยาว 45 เซนติเมตร เพื่อแสดงเป็นสัญลักษณ์ให้รถคันข้างหลังรับรู้และเกิดความระมัดระวัง
  • การขนย้ายในตอนกลางคืนหรือเป็นช่วงเวลาที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนหรือมองเห็นได้ในระยะไม่เกิน 150 เมตรจะต้องติดสัญญาณสีแดงที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนในระยะ 150 เมตร

ถ้าถามว่า รถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม รถกระบะสามารถขนของขึ้นทางด่วนได้แต่ต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมาย ได้แก่ ห้ามบรรทุกคนหลังกระบะ มีผ้าคลุมปิดอย่างมิดชิดและผูกให้แข็งแรงเพื่อไม่ให้สิ่งของตกหล่นหรือปลิวออกจากรถเป็นอันตรายต่อผู้ให้รถใช้ถนนคนอื่นๆ หากมีส่วนที่ยื่นออกมาต้องติดธงหรือติดสัญญาณไฟสีแดงในกรณีวิ่งตอนกลางคืน หากปฏิบัติตามข้อบังคับเหล่านี้ได้สามารถใช้ทางด่วนขนย้ายสิ่งของได้อย่างสบายใจไม่มีปัญหาตามมาภายหลังแน่นอน 

ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของ หมดปัญหาขึ้นทางด่วน

ขนของย้ายหอ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโดหรือขนย้ายสิ่งของต่างๆ รถกระบะ รถขนย้ายที่คล่องตัวสูง ขนย้ายได้รวดเร็วทันใจ ในกรณีที่ต้องขนย้ายขึ้นทางด่วนหลายคนคงกังวลใจ จริงๆ ไม่มีอะไรต้องกังวลถ้าปฏิบัติถูกต้องตามกฎหมาย สิ่งที่ต้องกังวลคือความยุ่งยากวุ่นวาย การขนย้ายด้วยตนเองอาจทำให้คุณเหน็ดเหนื่อย บางครั้งต้องวิ่งหลายเที่ยวเปลืองน้ำมัน บางคนไม่ชำนาญทาง ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเลยเพราะในปัจจุบันมีผู้ให้บริการขนย้ายหรือผู้ให้บริการรถรับจ้าง คุณไม่ต้องกังวลเรื่องการขนของขึ้นทางด่วนเลยถ้าใช้บริการรถกระบะรับจ้างจากผู้ให้บริการที่มีความเป็นมืออาชีพ ผู้ให้บริการมืออาชีพมีประสบการณ์สูงขนย้ายได้อย่างรวดเร็วและชำนาญ รู้เรื่องกฎจราจรข้อบังคับต่างๆ สามารถปฏิบัติตามได้อย่างเคร่งครัด ไม่มีปัญหาต่างๆ ตามมาแน่นอน 

รถรับจ้าง ไทยดีมูฟ ขนของ

รถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม คุณคงได้ทำตอบแล้ว ถ้าคุณต้องการขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก ไม่ต้องกังวลเรื่องการขนย้ายขึ้นทางด่วน แนะนำบริการขนย้ายโดย Thaideemove เราให้บริการรถกระบะรับจ้าง นอกจากนั้นยังให้บริการรถรับจ้างขนของ 6 ล้อ และ รถรับจ้าง 10 ล้อ ขนย้ายอย่างมืออาชีพ เราปฏิบัติถูกต้องตามกฎจราจรขนย้ายสิ่งของรวดเร็ว ไม่ล่าช้า ให้บริการทั่วไทย คิดราคาเป็นกันเอง คุณสามารถจองรถขนย้ายได้ตลอด 24 ชม. ด้วยประสบการณ์ในการทำงานที่มีมากกว่า 30 ปี มั่นใจของไม่เสียหาย 100% 

One thought on “สงสัยว่า รถกระบะขนของขึ้นทางด่วนได้ไหม จะเสียค่าทางด่วนแพงรึเปล่า

  1. Pingback: รถกระบะรับจ้างขนย้ายของ Thaideemove มีอะไรดี?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *