จะย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง ให้พร้อมการย้ายเข้าคอนโดใหม่

ย้ายคอนโดเตรียมอะไรบ้าง

เชื่อว่าใครหลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับการย้ายคอนโดใหม่ ว่าย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง และจะต้องทำอย่างไรถึงจะย้ายของจากที่เก่ามาได้ทั้งหมด เพราะสิ่งของเครื่องใช้จากที่เก่า มีมากเกินกว่าจะขนย้ายได้ด้วยตัวคนเดียว แถมสิ่งของบางชนิดก็มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ไม่สามารถขนย้ายได้ง่ายๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เพียงแค่เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของ เพราะรถรับจ้างขนของจะทำให้การขนของเข้าบ้าน เข้าคอนโด มีความง่าย สะดวกสบาย ไม่ลำบากเหมือนเมื่อก่อน

ย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ก่อนที่จะย้ายเข้าคอนโดใหม่ แน่นอนว่าผู้ย้ายจะต้องทำความเข้าใจกฎระเบียบ เข้าใจนโยบายของคอนโดให้ชัดเจน หากคอนโดสั่งห้ามไม่ให้นำอะไรเข้าไปในคอนโด ให้ปฏิบัติตามกฎ เมื่อเข้าใจกฎระเบียบดีแล้ว ให้วางแผนการขนย้ายสิ่งของตั้งแต่เนิ่นๆ เริ่มจากการจัดระเบียบสิ่งของ โดยจัดเรียงให้อยู่ในหมวดหมู่ที่เหมาะสม สำหรับสิ่งของที่ไม่จำเป็น หรือไม่ได้ใช้แล้ว ให้นำไปบริจาค หรือทิ้งให้เรียบร้อย ส่วนของที่จำเป็นต้องใช้ ให้บรรจุภัณฑ์อย่างมิดชิด เพื่อป้องกันสิ่งของเสียหาย หลังจากนั้นให้เขียนกระดาษติดไว้ที่บรรจุภัณฑ์ เพื่อรู้หมวดหมู่อย่างชัดเจน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ ให้วัดขนาดและประเมินว่าเฟอร์นิเจอร์กับเครื่องใช้ เหมาะที่จะนำไปอยู่ในคอนโดใหม่หรือไม่ หากจำเป็นให้จัดเตรียมการจัดส่งโดยการบรรจุภัณฑ์ และแยกหมวดหมู่ให้ชัดเจน

เมื่อบรรจุภัณฑ์และจัดเตรียมสิ่งของเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาให้จัดเตรียมการขนของย้ายคอนโด สำหรับคนที่มีคนช่วยเหลือ มีรถที่เหมาะต่อการขนย้าย ให้ขนย้ายของขึ้นรถอย่างระมัดระวัง แต่สำหรับคนที่ไม่มีคนช่วยเหลือ ไม่มีรถในการขนย้าย ให้มองหาทางเลือกที่สะดวกสบาย อย่างการใช้บริการรถรับจ้างขนของ เนื่องจากบริษัทรถรับจ้างขนของ มีรถที่ตอบโจทย์การขนย้าย และก็ยังมีทีมงานที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญด้านการขนของมาช่วยยกของ ทำให้สามารถขนย้ายข้าวของออกจากคอนโดเก่า เข้าสู่คอนโดใหม่ได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย โดยที่ข้าวของไม่เกิดความเสียหาย

หากคุณต้องการขนย้ายบ้าน ย้ายหอ คอนโด ออฟฟิศ เรายังมีให้เลือกหลากหลายประเภทดังนี้

รถหกล้อรับจ้าง ขนของย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถสิบล้อรับจ้าง ขนของ ย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถเฮียบรับจ้างขนย้าย ยกของ รถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

ย้ายเข้าคอนโดวันแรก ควรทำอะไรเป็นอย่างแรก

  1. ก่อนนำสิ่งของทั้งหมดเข้าคอนโดใหม่ ให้ตรวจสอบว่ามีความเสียหาย ข้อบกพร่อง หรือปัญหาต่างๆที่อาจเกิดขึ้นในคอนโด หากคอนโดที่จะอยู่อาศัย เกิดการชำรุด เสียหาย มีรอยแตกร้าว รอยรั่ว ให้แจ้งและรายงานไปยังผู้ดูแล หรือนิติของคอนโดโดยเร็ว
  2. จัดวางข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น เช่น เตียงนอน ที่นอน อุปกรณ์อาบน้ำ อุปกรณ์ทำความสะอาด สิ่งจำเป็นในครัว รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้สำหรับพักผ่อน เพราะการจัดวางสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเหล่านี้ จะทำให้การใช้ชีวิตประจำในคอนโดง่ายขึ้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น
  3. ทำความคุ้นเคยกับสิ่งอำนวยความสะดวกในคอนโด เช่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ พื้นที่ส่วนกลาง ห้องซักรีด ที่จอดรถ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่มีให้กับผู้อยู่อาศัย พร้อมกับทำความเข้าใจกฎ หรือการจองสำหรับการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
  4. แนะนำตัวกับเจ้าหน้าที่อาคาร ผู้จัดการทรัพย์สิน เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก หรือเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ถ้าพบเจอเพื่อนบ้าน ให้แนะนำตัวและทักทายเพื่อนบ้านอย่างเป็นมิตร เพื่อสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกก่อนเข้าอยู่อาศัย
  5. บันทึกมาตรการรักษาความปลอดภัยของคอนโด หากมีเวลาให้ค้นหาทางหนีไฟ สังเกตจุดที่ติดตั้งถังของดับเพลิง และศึกษาแผนอพยพฉุกเฉินเอาไว้ เพื่อเตรียมการในการเอาตัวรอด หากมีอันตรายเหตุร้ายหรือมีอัคคีภัยเกิดขึ้นในอนาคต
  6. ตรวจสอบระบบไฟ ระบบน้ำ สัญญาณอินเทอร์เน็ต และเคเบิลทีวี หากระบบใดมีปัญหา ให้ติดต่อผู้ดูแลคอนโด หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความช่วยเหลือทันที
  7. วางแผนและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่ง และของใช้ส่วนตัวตามรูปแบบ และความสวยงามตามที่ต้องการ หากจัดวางได้อย่างเหมาะสม การหยิบจับข้าวของก็จะทำได้ง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น
  8. บันทึกเบอร์โทรศัพท์ของผู้ดูแลคอนโด แม่บ้าน และนิติของทางคอนโดเอาไว้ให้เรียบร้อย เพราะบุคคลเหล่านี้มีบทบาทสำคัญต่อการอยู่อาศัยในคอนโด
  9. อ่านกฎและข้อบังคับของคอนโด เพราะคอนโดแต่ละที่มีผลและข้อบังคับที่ไม่เหมือนกัน บางที่อาจจะมีข้อจำกัดด้านเสียง บางที่อาจจะมีกฎข้อห้ามเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และบางที่ก็อาจจะมีแนวทางการกำจัดขยะที่ต้องรับทราบโดยทั่วกัน

เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของย้ายคอนโด ปลอดภัย สบายสุดๆ

ย้ายเข้าคอนโดใหม่ต้องเตรียมอะไรบ้าง หลักๆแล้วที่ควรเตรียมเลยก็คือเรื่องของการขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ และของจำเป็นต่างๆ หากมีสิ่งของจำนวนมาก ให้แพ็คและบรรจุภัณฑ์อย่างมิดชิด เพื่อให้ง่ายต่อการขนย้าย และให้ง่ายต่อการจัดส่ง ส่วนคนที่เตรียมพร้อมขนย้ายแล้ว แต่ยังไม่มีรถที่เหมาะสม แนะนำให้ใช้บริการบริษัทรถรับจ้างไทยดีมูฟ เพราะทางบริษัทคือผู้ให้บริการรถรับจ้างที่ได้มาตรฐาน บริการมานานกว่า 30 ปี มีรถทุกชนิดที่ครอบคลุมทุกการขนย้าย ตั้งแต่ รถกระบะรับจ้างขนของ, รถ 6 ล้อ, รถสิบล้อ ไปจนถึงรถเฮี๊ยบ ที่มีคุณสมบัติในการขนย้ายสิ่งของที่มีขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักมาก อย่างเช่น เครื่องจักรโรงงาน เครื่องมือทางอุตสาหกรรม นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีทีมงานมืออาชีพ มีประสบการณ์ด้านการขนของ ยกของ มาคอยให้บริการ เพื่อให้ข้าวของเครื่องใช้ถูกขนย้ายโดยปลอดภัย และเหนือสิ่งอื่นใด ทางบริษัทพร้อมให้บริการรถรับจ้างขนของทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย ไม่ว่าจะลูกค้าอยู่ที่ไหนในประเทศไทย ทางบริษัทก็พร้อมจะขนส่งของไปให้ในทุกพื้นที่ และทางบริษัทยังประกันว่า ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆของลูกค้า จะถูกส่งไปยังที่หมายอย่างปลอดภัย ไม่เกิดปัญหา และไม่เกิดความเสียหายใดๆอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *