รถรับจ้างที่ไหนดี ขนของขนย้าย ขนส่งสินค้า ราคาถูก ในปี 2565

รถรับจ้างที่ไหนดี

รถรับจ้างที่ไหนดี

วันนี้ทางทีมงานจะมาแนะนำวิธีเปรียบเทียบบราคาและบริการบริษัทรถรับจ้างที่ดีที่สุด เพราะมีคำถามจากเพื่อนๆว่าจะหาบริษัท รถรับจ้างที่ไหนดี ดังนั้นเพื่อการรับบริการที่คุ้มค่าและไม่ต้องห่วงว่าสิ่งของของเราจะเสียหาย ชำรุดระหว่างขนย้าย หรือสินค้าจะไปถึงลูกค้าแบบไม่สมบูรณ์แบบ 100 เปอเซ็นต์ เพราะทีมงานจะนำวิธีเปรียบเทียบที่ดีที่สุดมาให้เพื่อนๆใช้ในการตัดสินใจ โดยสามารถดูจากข้อมูลดังนี้

  1. ข้อมูลบริษัทรถรับจ้าง
  2. ผลงานบริการที่ผ่านมา
  3. เสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการมาก่อน
  4. เปรียบเทียบราคาตามระยะทาง
  5. การรับประกันหากสินค้าหรือสิ่งของได้รับความเสียหาย

แม้ว่าการดูข้อมูลทั้ง 5 หัวข้อนี้จะใช้เวลาพอสมควร แต่เมื่อเปรียบกับบริการที่เราจะได้รับแบบคุ้มค่าและปลอดภัย ก็ถือว่ามีข้อดีไม่น้อยในการเปรียบเทียบ ซึ่งทีมงานจะแยกแต่ละหัวข้อให้ฟังว่า เพื่อนๆควรจะดูข้อมูลและรายละเอียดอะไรบ้าง

1. ข้อมูลบริษัทรถรับจ้าง

ใครที่มองหารถรับจ้างที่ไหนดี สำหรับข้อมูลบริษัทรถรับจ้าง ให้ดูวันก่อตั้งบริษัทและทุนจดทะเบียน เนื่องจากว่ายิ่งบริษัทนั้นๆก่อตั้งมายาวนานเป็นสิบๆปี ก็จะมีความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพในด้านบริการ รถรับจ้าง โดยเฉพาะ เช่น บริษัทรถรับจ้าง ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2500 มีทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท กับบริษัทน้องใหม่ ก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2562 ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท จะเห็นว่าระยะเวลาการก่อตั้งของบริษัทต่างกันหลายสิบปี แต่เพื่อนๆหลายคนไม่เข้าใจว่าทุนจดเบียนจะมาเกี่ยวข้องด้านใด ผมขออธิบายดังนี้

ทุนจดทะเบียนจะมาช่วยในเรื่องของความรับผิดชอบของบริษัทรถรับจ้าง หากสิ่งของหรือสินค้าของลูกค้าได้รับความเสียหายขณะขนย้าย บริษัทรถรับจ้างจะรับผิดชอบไม่เกินวงเงินทุนจดทะเบียนนั่นเอง เช่น หากเราใช้บริการรถรับจ้างขนสินค้ามูลค่ากว่า 5 ล้านบาทแล้วเกิดรถพลิกคว่ำสินค้าได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่บริษัทนั้นมีทุนจดทะเบียนเพียง 1 ล้านบาท บริษัทจะชดใช้เพียง 1 ล้านเท่านั้นนอกเหนือแต่ว่ามีการทำสัญญาอื่นๆไว้นั่นเอง

2. ผลงานบริการที่ผ่านมา

แน่นอนว่าข้อนี้จะเปรียบเทียบได้ง่ายที่สุดว่าบริษัทรถรับจ้างที่ไหนดี กว่ากัน เพราะแต่ละบริษัทจะมีผลงานการขนย้าย ยิ่งมีผลงานมากเท่าไหร่ยิ่งทำให้เรารู้ว่ามีความเป็นมืออาชีพมากแค่ไหน โดยบริษัทที่เก่าแก่ก่อตั้งมายาวนานจะรู้ว่าควรขนย้ายแบบใด ขนด้วยรถอะไร ใช้เส้นทางไหน และราคาจะมีความคงที่ไม่แพงเท่ากับบริษัทใหม่ๆนั่นเอง

3. เสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการ

เสียงตอบรับจากผู้ใช้บริการ หรือเราเรียกว่า รีวิวหลังการใช้บริการรถรับจ้างของแต่ละบริษัท หากลูกค้าใช้บริการแล้วพบว่าดีเสียงตอบรับก็จะเป็นการชมเชย แต่หากเสียงตอบรับในการที่ไม่ดีก็จะเป็นการตำหนิ เช่น สินค้าได้รับความเสียหาย ราคาไม่ตรงกับตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้ลูกค้าไม่พอใจและออกมาเปิดเผยและเป็นผลด้านลบของบริษัทรถรับจ้าง แต่เป็นข้อมูลที่ดีสำหรับเราที่กำลังหาบริษัทรถรับจ้างที่ดีๆเพื่อใช้บริการ

4. เปรียบเทียบราคาตามระยะทาง

ก่อนจะใช้บริการรถรับจ้างที่ไหนดี เพื่อนๆเคยเปรียบเทียบราคาหรือไม่ ขั้นตอนการเปรียบเทียบราคาไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงเราส่งรายละเอียดเบื้องต้น ต้นทาง-ปลายทาง และวันเวลาที่จะใช้บริการ ให้กับทุกบริษัทหลังจากนั้นรอเจ้าหน้าที่ของแต่ละบริษัทมาเปรียบเทียบราคา หากพบว่าร้านไหนราคาถูกกว่า ก็คัดมาสัก 2-3 บริษัทเพื่อดูข้อมูลบริการ จะทำให้เพื่อนๆตัดสินใจได้มากขึ้นอย่างแน่นอน

5. การบริการที่ทางบริษัทมีให้

หากจะใช้บริการรถรับจ้างทั้งทีแล้วนั้น ก็จะต้องได้รับการบริการที่ถูกใจ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า เช่น บริการแพ็คของ ซึ่งจะช่วยแพ็คข้าวของต่างๆให้ลูกค้า บริการยกของจะช่วยยกขนย้ายของ ลูกค้าก็จะไม่ต้องออกแรงเลย การบริการตลอด 24 ชม. ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถติดต่อหรือเรียกใช้บริการตอนไหนก็ได้ตามที่ลูกค้าสะดวก เป็นต้น อย่างที่เห็น การบริการที่จะช่วยเอื้ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้านั้น ถือว่าดีมากๆเลย แถมยังสามารถไว้วางใจหากบริษัทนั้นมีเสียงตอบรับและการรับประกันสินค้า ก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้อีกด้วย

6. การรับประกันสินค้า

แน่นอนว่าการขนย้ายทุกครั้งต้องมีความเสี่ยง เสี่ยงที่รถขนย้ายจะเกิดอุบัติเหตุ เสี่ยงที่สิ่งของหรือสินค้าจะได้รับความเสียหาย ดังนั้นบริษัทรถรับจ้างที่มีความเป็นมืออาชีพ จะกล้ารับประกันว่าสิ่งของหรือสินค้าของเราจะไม่เสียหายระหว่างขนย้าย หากเสียหายบริษัทจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งสิ้น ถ้าเจอบริษัทแบบนี้ถือว่าโอเคเลยนะ กันไว้ดีกว่าแก้ แต่น้อยมากที่บริษัทรถรับจ้างจะรับประกัน เพราะบางครั้งพนักงานทำเสียหายมานี่รับผิดชอบทีปิดบริษัทได้เลยก็มีมาแล้วนะ แต่เราในฐานะลูกค้าถ้าได้การรับประกันก็ถือว่าดีพอสมควรเลยแหละ

รถรับจ้างที่ไหนดี ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรถรับจ้าง

รถรับจ้างไม่ใช่เพียงทำหน้าที่ขนย้ายของเท่านั้น แต่ยังช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการให้มากที่สุด เพื่อความปลอดภัยต่อสินค้าและผู้ใช้บริการ ด้วยพนักงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านขนของย้ายของมากว่า 30 ปี พร้อมทั้งบริการคนช่วยยกของและแพ็คของให้ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น แล้วควรเลือกใช้บริการ รถรับจ้างที่ไหนดี เพราะว่ามีหลายบริษัทมากมาย แต่ก็ควรเลือกบริษัทรถรับจ้างที่ตรงตามความต้องการและมีคุณภาพ อย่าง Thaideemove ที่พร้อมจะให้บริการขนของย้ายของ ขอเพียงแค่มีถนนเข้าถึง ก็สามารถที่จะเข้าไปให้บริการได้ทันที หากถึงคิวนัดแล้ว อีกทั้งยังมีรถรับจ้างให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น รถกระบะรับจ้าง รถหกล้อรับจ้าง ไปจนถึงรถเฮี๊ยบรับจ้าง พร้อมบริการที่ครอบคลุมทั่วประเทศ สามารถขนย้ายตั้งแต่เหนือสุดไปยังใต้สุด โดยไม่ติดขัดปัญหาใดๆอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีเปรียบเทียบบริษัท รถรับจ้างที่ไหนดี ราคาถูกและบริการดี ฉบับปี 2565 หากเพื่อนๆนำ 5 หัวข้อนี้ไปใช้รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆจะได้รับบริการที่ดีที่สุดเลยทีเดียว ดังนั้นเพื่อความคุ้มค่าของเราเองไม่ว่าจะใช้บริการเกี่ยวกับอะไร การหาข้อมูลเอาไว้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีเลยนะ ฝากไว้เท่านี้ บทความน่าจะนำเทคนิคเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนใช้บริการรถรับจ้างมาฝาก รับรองว่าเพื่อนๆจะรู้วิธีเก็บของฉบับง่ายมากๆเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *