การเลือกใช้กล่องแพ็คของย้ายบ้านให้ถูกต้อง เมื่อต้องขนของย้ายบ้าน

เลือกใช้กล่องแพ็คของให้ถูกต้อง

สำหรับการขนของย้ายบ้านนั้นจำเป็นต้องขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้จำนวนมาก น้ำหนักและขนาดก็แตกต่างกันออกไป ของบางชิ้นมีความเปราะบางก็ต้องเคลื่อนย้ายด้วยความระมัดระวังและต้องเลือกใช้กล่องแพ็คของย้ายบ้านอย่างเหมาะสมกับชนิดของสิ่งของ เมื่อเลือกใช้กล่องแพ็คของได้เหมาะสม ก็จะช่วยปกป้องสิ่งของให้ปลอดภัย ช่วยลดโอกาสการแตกหักเสียหายระหว่างขนย้ายได้เป็นอย่างดี ว่าแต่ต้องเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสม มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

กล่องแพ็คของย้ายบ้าน การเลือกใช้กล่องให้ถูกต้องสำหรับการขนของย้ายบ้าน

  • กล่องต้องแข็งแรง ก่อนอื่นกล่องแพ็คของย้ายบ้านที่เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็นกล่อง/ลังกระดาษหรือกล่องพลาสติก จะต้องมีความแข็งแรง ไม่ผุหรือเป็นรู เพราะถ้ากล่องชำรุดอยู่ก่อนแล้วเวลาแพ็คของแน่นๆอาจทำให้กล่องแตกได้ หรือแย่กว่านั้นคือเวลาขนย้ายกล่องอาจทะลุขนข้าวของตกแตกเสียหายได้นั่นเอง
  • เหมาะสมกับน้ำหนักสิ่งของ หากเป็นของน้ำหนักเบาควรแพ็ครวมกันในกล่องใหญ่ แต่ถ้าเป็นของน้ำหนักมากแม้จะชิ้นเล็ก ควรแพ็คลงในกล่องเล็กดีกว่าช่วยป้องกันกล่องทะลุได้ดี ที่สำคัญคือถ้ามีของหนักหลายๆชิ้นควรแบ่งแพ็คหลายๆกล่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือ หากแพ็ครวมกันหลายเล่มจะหนักมาก ทำให้ขนย้ายลำบากหากต้องแบกกล่องด้วยตัวคนเดียว
  • กล่องเดิมจากโรงงาน ในกรณีที่ต้องแพ็คของชิ้นใหญ่ที่เป็นกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้าฯลฯ หากยังเก็บกล่องเดิมจากโรงงานเอาไว้แนะนำให้ใช้กล่องเหล่านั้น เพราะว่ามีขนาดที่พอดี เพียงแค่ใส่โฟมหรือวัสดุกันกระแทกลงไปตามมุมของกล่องก็สามารถแพ็คกันได้ง่ายๆแล้ว

กล่องแพ็คของ

วิธีแพ็คของสำหรับย้ายบ้าน

  • ของชิ้นเล็ก หากน้ำหนักเบาสามารถแพ็ครวมกันได้เลย แต่ถ้าน้ำหนักมากควรแพ็คแยกกันเพื่อไม่ให้กล่องหนักมากเกินไป ทั้งนี้ควรแพ็คสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้แยกไว้อีกกล่อง เพราะเมื่อย้ายบ้านแล้วเรียบร้อยอาจยังไม่มีเวลาจัดของเข้าบ้าน หากแพ็คของใช้จำเป็นแยกเอาไว้จะได้ไม่ต้องรื้อกล่องทุกกล่องนั่นเอง อย่าลืมติดแท็กรายละเอียดสิ่งของที่แพ็คไว้ที่กล่องทุกกล่องด้วยนะ
  • ของชิ้นใหญ่ ถ้าน้ำหนักเบาและไม่เสี่ยงต่อการแตกหัก ไม่จำเป็นต้องแพ็คลงกล่องก็ได้เพราะสามารถใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่แล้วขนย้ายได้เลย แต่ถ้าน้ำหนักมากจำเป็นต้องเลือกใช้กล่องที่แข็งแรงมากเพื่อปกป้องสิ่งของและช่วยให้การเคลื่อนย้ายเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น เวลาแพ็คอย่าลืมใส่วัสดุกันกระแทกไปด้วย ส่วนด้านนอกกล่องให้รัดกล่องให้แน่นเพื่อไม่ให้กล่องเปิดออกโดยไม่ได้ตั้งใจ ในกรณีที่สิ่งของมีขนาดใหญ่มากจริงๆ เช่น โซฟา โต๊ะ ตู้ฯลฯ หากถอดประกอบได้ก็ถอดออกก่อน แต่ระหว่างขั้นตอนการถอดก็ต้องถ่ายรูปในแต่ละขั้นตอนเก็บเอาไว้ด้วย เพื่อใช้เป็นอ้างอิงสำหรับการประกอบกลับคืนในภายหลัง แต่ถ้าถอดแยกชิ้นส่วนไม่ได้ ก็ต้องใช้วัสดุกันกระแทกหนาๆห่อหุ้มบริเวณมุม ส่วนจุดอื่นสามารถพันด้วยพลาสติกใสได้เพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน
  • ของเปราะบาง/ของมีคม สำหรับสิ่งของที่แตกหักง่าย เช่น แก้ว จาน ชามฯลฯ หรือของที่แหลมคมอย่างมีด ควรห่อหุ้มด้วยกระดาษแล้วจัดเก็บเอาไว้ในกล่องเดียวกัน หากเป็นมีดควรแพ็คเอาไว้ในกล่องที่มีขนาดพอดีกับจำนวนมีด เพราะเวลาจะหยิบเอามาใช้จะได้หาง่าย ไม่ต้องควานหา ช่วยลดความเสี่ยงที่จะโดนมีดบาดได้

อันที่จริงแล้ววิธีแพ็คของย้ายบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องยากมากนักหากของส่วนใหญ่มีน้ำหนักและไม่มีของใช้ชิ้นใหญ่ๆ ในทางกลับกันหากที่บ้านมีเฟอร์นิเจอร์จำนวนมาก มีของน้ำหนักมากอย่างพวกตู้เซฟ การเลือกใช้บริการรถรับจ้างทั่วไปสำหรับย้ายบ้านโดยเฉพาะจะปลอดภัยและสะดวกมากกว่า

ให้บริการกล่องแพ็คของย้ายบ้าน พร้อมคนยกของที่สะดวกสุดๆ

                อย่างที่แจ้งไปข้างต้นว่าการย้ายบ้านจะเป็นเรื่องยากหากบ้านนั้นมีของชิ้นใหญ่และน้ำหนักมาก เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้ใช้บริการรถรับจ้างที่พร้อมให้บริการรถขนของพร้อมคนยก เพราะบริษัทเหล่านี้จะมีความชำนาญสูงทั้งการแพ็คของ การเลือกกล่องแพ็คของย้ายบ้าน การเคลื่อนย้ายไปจนถึงการจัดเรียงกล่อง ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ทุกขั้นตอน ปลอดภัย ไม่เปลืองแรงและช่วยลดโอกาสที่สิ่งของจะแตกหักเสียหายได้เป็นอย่างดี

บริการขนของย้ายบ้าน กล่องแพ็คของย้ายบ้านไปกับ ไทยดีมูฟ

   หากต้องการย้ายแล้วอยากใช้บริการรถขนของย้ายบ้านแต่ไม่รู้จะเลือกบริษัทไหนดี ขอแนะนำให้รู้จักกับ Thaideemove เราให้บริการย้ายบ้านหรือขนย้ายสิ่งของทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ไปได้หมดขอแค่มีถนน ให้บริการขนย้ายพร้อมแพ็คของและคนยก ทีมงานมีความมืออาชีพสูง มีรถให้เลือกใช้งานหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรับจ้าง รถ6ล้อรับจ้า ไปจนถึงรถ10ล้อรับจ้าง ก็มีให้บริการ มีเครื่องมือสำหรับช่วยยกหรือเคลื่อนย้าย การันตรีความปลอดภัยของสิ่งของด้วยประกัน เพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่เรียกใช้บริการ ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเพราะบริษัทคำนวณค่าใช้จ่ายตามระยะทางและไม่ได้บวกเพิ่มเกินความจริง ดังนั้นค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้บริการกับ Thaideemove จึงเริ่มต้นที่ 200 บาทเท่านั้น

                สำหรับใครที่มีแผนจะย้ายบ้านเร็วๆก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์เมื่อต้องเลือกใช้กล่องแพ็คของย้ายบ้าน แต่ถ้าใครไม่สะดวกแพ็คเองเพราะมีสิ่งของจำนวนมากหรือของชิ้นใหญ่น้ำหนักเยอะ ก็เรียกใช้บริการ Thaideemove กันได้เลย รับรองว่าให้บริการรวดเร็ว สะดวก สาย การันตรีความพึงพอใจแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *