เรามาดูกันว่า รถรับจ้างทั่วไป มีบริการอะไรบ้างที่น่าสนใจ

รถรับจ้างทั่วไป รถรับจ้างขนย้ายบ้าน

เมื่อต้องการขนของย้ายบ้านหรือขนย้ายสิ่งของต่างๆแต่ไม่สะดวกที่จะจัดการด้วยตัวเองได้เพราะไม่มีรถหรือรถมีขนาดบรรทุกน้อยเกินไป การเลือกใช้บริการรถรับจ้างทั่วไปคือทางออกของปัญหานี้ ปกติแล้วบริการรถรับจ้างนี้จะมีรถให้เลือกใช้หลากหลายประเภทเพื่อความครอบคลุมและสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ แต่ว่าถ้าใครไม่เคยใช้บริการรถเหล่านี้มาก่อนก็อาจจะเกิดข้อสงสัยว่ารถรับจ้างทั่วไปนั้นมีรถอะไรบ้าง มีรถขนาดบรรทุกหนักๆสำหรับขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมากหรือไม่ ข้อมูลเหล่านี้ทางเราได้เรียบเรียงมาให้กันในบทความนี้แล้วค่ะ

รถรับจ้างทั่วไป โดยปกติแล้วมีบริการรถรับจ้างอะไรบ้าง

รถรับจ้างทั่วไปส่วนใหญ่ที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีมักจะเป็นรถกระบะที่มีลักษณะเป็นแบบคอกหรือตู้ทึบ อันที่จริงแล้วรถรับจ้างขนของย้ายบ้านเหล่านี้มีรถให้เลือกใช้บริการอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดมีดังต่อไปนี้

                รถกระบะรับจ้าง เป็นรถรับจ้างที่พบเห็นได้บ่อยที่สุด เพราะมีขนาดที่บรรทุกได้ไม่มากเมื่อเทียบกับรถรับจ้างประเภทอื่นจึงมีค่าใช้จ่ายที่ถูกที่สุด ทำให้รถกระบะรับจ้างได้รับความนิยมค่อนข้างสูง โดยเฉพาะการย้ายบ้าน ย้ายที่พักที่มีสิ่งของจำนวนไม่มากนัก หรือจะใช้ขนย้ายสินค้าและเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักไม่มากเกินไปได้ด้วยเช่นเดียวกัน สำหรับใครที่ต้องการย้ายบ้าน ย้ายหอ รถกระบะเป็นตัวเลือกแรกที่แนะนำ

                รถ6ล้อรับจ้าง มาดูกันที่รถที่มีขนาดบรรทุกมากขึ้นอย่างรถ6ล้อกันบ้าง แน่นอนว่าสามารถบรรทุุกของได้มากและรองรับน้ำหนักสิ่งของได้สบาย สามารถบรรทุกของน้ำหนักมากอย่างพวกตู้ เตียง ตู้เซฟครั้งละหลายชิ้นได้ เหมาะสำหรับย้ายที่พักที่มีสิ่งของปริมาณมากขึ้นหรือมีของน้ำหนักที่ไม่เหมาะจะขนย้ายด้วยรถกระบะ สำหรับใครที่ต้องการขนวัสดุก่อสร้างจำพวกหิน ดิน ทราย อิฐหรือกระเบื้องต่างๆ ก็สามารถใช้บริการรถ6ล้อได้เช่นเดียวกัน

              รถ10ล้อรับจ้าง ในกรณีที่ต้องย้ายบ้านหลังใหญ่มาก มีของเยอะมาก รถ10ล้อจะตอบโจทย์มากกว่าเพราะสามารถบรรทุกได้เยอะ ไม่ต้องขนกันหลายรอบ สำหรับร้านค้าที่ต้องลงสินค้าชิ้นใหญ่คราวละมากๆอย่างพวกร้านเฟอร์นิเจอร์ก็ควรใช้บริการรถ10ล้อด้วยเช่นเดียวกัน

               รถเครนหรือรถเฮียบรับจ้าง ปิดท้ายกันด้วยรถเฮี้ยบหรือรถที่มีเครนช่วยยก แน่นอนว่าย่อมเหมาะกับการยกหรือขนย้ายของที่มีน้ำหนักมากๆจนไม่สามารถยกด้วยแรงคนได้อย่างปลอดภัย เช่น บ้านน็อคดาวน์ รถยนต์ ตู้เซฟขนาดใหญ่ เฟอร์นิเจอร์ใหญ่ชิ้นใหญ่ พระพุทธรูป รูปปั้น รูปหล่อฯลฯ ของเหล่านี้หากพยายามยกหรือเคลื่อนย้ายตัวแรงคนจะมีโอกาสสูงในการเกิดอุบัติเหตุ ผลคือเสี่ยงต่อการสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน เพราะฉะนั้นหากจำเป็นต้องขนย้ายของที่มีน้ำหนักมากๆ แนะนำให้ใช้บริการรถเฮี้ยบรับจ้างจะดีกว่า

ทำไมถึงควรใช้บริการรถรับจ้างทั่วไปดีกว่าทำด้วยตัวเอง

  แม้ว่าการขนย้ายสิ่งของหรือย้ายบ้านจะสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านั่นเป็นงานที่หนักและเหนื่อยมาก ใช้เวลาเยอะและยังมีความเสี่ยงหลายอย่างด้วย เช่น ของอาจแตกหักเสียหาย ของอาจเกิดการสูญหายระหว่างขนย้าย เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการขนย้าย เป็นต้น นอกจากนี้บางคนก็ไม่มีรถที่เหมาะกับการขนย้ายและเครื่องมือที่เหมาะสมสำหรับการขนย้าย ดังนั้นการใช้บริการขนของย้ายบ้านจากบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญสูงจะตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า รวมทั้งยังแก้ปัญหาทั้งหมดข้างต้นได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่อยากทราบว่าใช้บริการรถรับจ้างทั่วไปเมื่อต้องขนของย้ายบ้านมีข้อดีอย่างไร มาดูกัน

  • ความเป็นมืออาชีพ บริษัทรับจ้างขนย้ายย่อมมีประสบการณ์ทำทำงาน มีความมืออาชีพมากกว่าคนทั่วไป สามารถแพ็คหรือขนย้ายสิ่งของได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะแตกหัก มีเครื่องไม้เครื่องมือครบครันช่วยให้การขนย้ายเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • บริการครอบคลุมทั่วประเทศ บริษัทมักมีรถให้เลือกใช้งานหลายประเภท บางบริษัทมีรถครบทุกประเภททั้งรถกระบะ รถ6ล้อ รถ10ล้อและรถเฮี้ยบ จึงสามารถให้บริการได้อย่างครอบคลุม ตอบทุกโจทย์ความต้องการ จะขนน้อยขนมากหรือขนของน้ำหนักเยอะก็ทำได้ทั้งหมด ที่สำคัญคือไปได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศขอแค่มีถนน ไม่ว่าจะอยู่แห่งหนตำบลใดถ้ายังมีถนนอยู่ก็ไปได้อย่างแน่นอน
  • ความปลอดภัย  หากต้องยกของน้ำหนักมากหลายสิบหลายร้อยกิโลกรัมด้วยแรงคน ขอบอกเลยว่าไม่ปลอดภัยอย่างมากเพราะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยเฉพาะเวลายกขึ้นลงทางลาด ทางต่างระดับและเคลื่อนย้ายในที่แคบ เมื่อเกิดอุบัติเหตุของอาจจะเลื่อนไหลไปกระแทกกับพื้นที่โดยรอบหรือแย่ยิ่งกว่านั้นหากหล่นไปทับคนยก เสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายทั้งกับชีวิตและทรัพย์สิน แต่ถ้าใช้บริการรถขนย้ายจะไม่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงเหล่านี้เลยแม้แต่น้อย
  • ความสะดวก รวดเร็ว การย้ายบ้านด้วยตัวเองต้องใช้ทั้งแรงและเวลา ยิ่งของเยอะมากเท่าไรก็ยิ่งเหนื่อยมากขึ้นเท่านั้น ในทางกลับกันหากใช้บริการรถขนย้าย ทีมงานจะให้บริการทุกขั้นตอนทั้งแพ็คของ ยกของ เคลื่อนย้ายไปจนถึงยกของลงจากรถด้วย สะดวก สบาย ไม่เปลืองทั้งแรงและเวลา
  • ค่าใช้จ่ายที่ถูกคุ้มกับราคา หลายคนกังวลว่าบริการขนย้ายเหล่านี้จะมีค่าใช้จ่ายสูงหรือไม่ ต้องบอกว่าแต่ละบริษัทมีเกณฑ์การคิดราคาแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามบางบริษัทก็คิดคำนวตามระยะทางจริงและไม่ได้บวกเพิ่มมากเกินไป ค่าใช้จ่ายจึงไม่สูงมากนัก เรียกว่าเริ่มต้นแค่หลักร้อยต้นๆเท่านั้น ดังนั้นอย่าเพิ่งกังวลไป หากต้องการทราบราคาจริงๆสามารถติดต่อสอบถามกับทางบริษัทให้ประเมินค่าใช้จ่ายเบื้องต้นกันได้เลย

บริการรถรับจ้างทั่วไป

รถรับจ้างทั่วไปมีให้บริการอะไรบ้างที่สะดวก ถูกใจผู้ใช้บริการ

    หากต้องการใช้บริการรถรับจ้างทั่วไปเพื่อขนย้ายสิ่งของ หลายคนอาจสงสัยว่าทางบริษัทจะมีบริการอะไรให้ลูกค้าได้เลือกใช้กันบ้าง โดยทั่วไปแล้วบริการหลักๆจะมีดังนี้

  • บริการแพ็คของ แม้การแพ็คของจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าเป็นสิ่งของที่เปราะบางแตกหักง่ายหรือของที่มีขนาดใหญ่เกินไปก็จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์มากพอสมควร จึงจะแพ็คของออกมาได้อย่างสมบูรณ์และเคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย ไม่แตกหักง่าย เพราะฉะนั้นบริษัทขนย้ายหลายแห่งจึงมีบริการนี้แยกออกมาด้วยเผื่อลูกค้าไม่สะดวกแพ็คด้วยตัวเองนั่นเอง
  • บริการรถขนของพร้อมคนยก หากยกของน้ำหนักมากไม่มากก็สามารถยกด้วยตัวเองได้ แต่ถ้าของเยอะหรือของน้ำหนักมาก การยกเองจะเป็นงานที่ยากไปเลย นอกจากนี้ยังอาจเสี่ยงอันตรายอีกด้วย เพราะฉะนั้นบริษัทจึงมักมีบริการยกของให้เลือกใช้กันอีกด้วย
  • บริการขนย้ายของ ปิดท้ายกันที่บริการขนย้ายของ ซึ่งก็คือการย้ายของจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีรถขนย้ายด้วยตัวเองหรือรถมีขนาดบรรทุกน้อยเกินไปจนขนย้ายได้ไม่หมดในคราวเดียว
  • การรับประกันในการขนย้ายของ ใครหลายคนคงไม่อยากเสี่ยงใช้บริการแน่ๆ ไม่กล้าไว้ใจในการขนย้ายของของตัวเองที่อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้ หากบริษัทนั้นไม่มีการประกันสิ่งของขณะขนย้าย ก็คงไม่อยากมาใช้บริการแล้วเหมือนกัน เพราะในท้ายที่สุดแล้วผู้ใช้บริการก็อยากให้มั่นใจว่าการขนของย้ายบ้านนี้จะไม่มีสิ่งใดเสียหาย 100% เพื่อความสบายใจกับผู้ใช้บริการ
  •  

บริการทั้งหมดเหล่านี้ทางบริษัทอาจจัดรวมเข้ามาในแพ็คเก็จเดียวกันหรือให้บริการแยกกันก็ได้หากลูกค้าต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย ตรงนี้ทางลูกค้าก็ต้องสอบถามไปกับทางบริษัทว่ามีบริการเหล่านี้รวมมาในบริการขนย้ายสิ่งของหรือไม่ มีค่าใช้จ่ายมากน้อยเพียงใด หากแพ็คของหรือยกของด้วยตัวเองจะลดค่าใช้จ่ายได้บ้างหรือไม่ สงสัยส่วนไหนก็สอบถามกับผู้ให้บริการกันได้เลย

แนะนำบริษัทรถรับจ้างทั่วไป Thaideemove

                หากต้องการบริษัทรถรับจ้างทั่วไปที่มีรถให้เลือกหลากหลายประเภทและให้บริการครอบคลุมตั้งแต่แพ็คของ ยกของไปจนถึงขนย้ายสิ่งของในราคาไม่แพง ขอแนะนำให้รู้จักกับ Thaideemove บริษัทรับจ้างขนย้ายที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี มีทีมงานมืออาชีพและเครื่องมือช่วยยกครบครัน ทีมงานมากประสบการณ์ บริการด้วยความใส่ใจ ดูแลสิ่งของของลูกค้าเสมือนของตัวเอง ช่วยให้ขนย้ายได้อย่างปลอดภัย ไม่มีปัญหาแตกหักเสียหายหรือสูญหายระหว่างการขนย้าย มีประกันสินค้าเพิ่มความมั่นใจให้ลูกค้า ค่าบริการย่อมเยาเริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น

                เมื่ออ่านบทความกันจบเรียบร้อยแล้วก็หวังว่าคุณผู้อ่านจะเข้าใจรูปแบบบริการของรถรับจ้างทั่วไปกันมากยิ่งขึ้น และสามารถเลือกใช้บริการได้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเอง ส่วนใครที่มีแผนจะย้ายบ้านหรือขนย้ายสินค้าในเร็วๆนี้แต่ไม่รู้จะเลือกใช้บริการกับบริษัทไหนดีเพราะกังวลว่าจะได้บริการแย่ๆหรือมีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาทาง Thaideemove กันได้เลย รับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *