เราจะมีวิธี ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ อย่างไร และควรเลือกใช้รถแบบไหนในการขนย้ายดี

วิธี ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

วิธีเลือก รถรับจ้างขนเฟอร์นิเจอร์มีอะไรบ้าง สั้นๆแต่ใช้ได้จริง

สำหรับการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์แต่ครั้งนั้นถือเป็นเรื่องที่สร้างความยุ่งยากให้กับเราเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังไม่สามารถขนย้ายหมดเพียงรอบเดียว ทำให้เปลืองค่าน้ำมันเป็นอย่างมาก ดังนั้นบริการรถรับจ้างขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นบริการที่ตอบมากที่สุด เพราะการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จำเป็นต้องใช้รถย้ายที่มีขนาดใหญ่ และบริการรถรับจ้างก็มีรถให้เลือกหลายประเภท แต่เราจะรู้ได้ยังไงล่ะ? ว่ารถแบบไหนเหมาะสำหรับการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ บทความนี้ก็เลยจะมาบอกวิธีการเลือกรถขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ จะเป็นยังไงบ้างมาดูไปพร้อมๆกันเลย

ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

วิธีเลือกรถขนเฟอร์นิเจอร์

1.ขนาดรถเพียงพอ

เนื่องจากขนาดของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นนั้น มีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางชนิดก็มีขนาดเล็ก บางชิ้นก็มีขนาดกลาง และบางครั้งก็มีขนาดใหญ่ ทำให้ในแต่ละครั้งที่มีการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์จำเป็นต้องมีการเลือกขนาดและประเภทของรถให้เหมาะกับการใช้งาน ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีประเภทรถให้เลือกใช้งานมากมายไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรับจ้าง รถ 6 ล้อรับจ้าง และรถ 10 ล้อรับจ้าง ทั้งแบบที่เป็นคอกและแบบที่เป็นตู้ทึบ

2.บริการคนช่วยยกย้ายของ

แน่นอนว่าการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์นั้นเป็นเรื่องที่สร้างความเหนื่อยและความยุ่งยากให้กับเราไม่น้อย อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นก็มีปริมาณน้ำที่มากเกินกว่าจะยกได้ด้วยตัวคนเดียว จึงต้องมีการเลือกใช้บริการบริษัทรถรับจ้างขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่มีคนช่วยยกของ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการขนย้ายและความรวดเร็วในการขนย้ายนั่นเอง

3.ความน่าเชื่อถือ

ในปัจจุบันนี้บริษัทที่เปิดบริการรถรับจ้างขนย้ายโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่นั้นมีอยู่มากมายหลายเจ้ามากๆ ทำให้ผู้ใช้บริการทุกคนต้องมีการพิจารณาเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ให้ถึงที่หมายได้ด้วยความปลอดภัย ซึ่งนอกจากผู้ใช้บริการจะต้องเลือกใช้บริการรถรับจ้างกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือแล้ว ก็ต้องเลือกบริษัทที่มีพนักงานที่สามารถทำงานได้อย่างมีความเชี่ยวชาญและมีความเป็นมืออาชีพด้วย

4.ติดต่อง่าย

หากเลือกใช้บริการรถรับจ้างกับบริษัทที่สามารถติดต่อได้ง่ายนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆ เพราะเมื่อเรามีปัญหาหรือมีข้อสงสัยที่อยากจะสอบถามพนักงาน ก็จะได้สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้แบบง่ายๆ ซึ่งอาจจะมีช่องทางติดต่อกลับเป็นเบอร์มือถือ Line , Facebook หรือ Web Site นั่นเองค่ะ

5.ราคาเหมาะสม

ราคาในการให้บริการก็ถือเป็นอีกหนึ่งที่ช่วยทำให้ผู้ใช้บริการนั้นตัดสินใจเลือกใช้บริการได้ง่ายขึ้น ซึ่งราคาของการให้บริการจะต้องมีความเหมาะสมกัน ซึ่งค่าบริการนั้นจะคิดตามระยะทางจริง ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยเริ่มต้นที่ 200- 

ข้อดีของการเลือกใช้บริการ ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์

  • สะดวก รวดเร็ว ถือเป็นอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องเหนื่อย หรือลงแรงในการขนย้ายของหรือขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ด้วยการทำงานระดับมืออาชีพที่จะขนย้ายของได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหา
  • ความปลอดภัย หากให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการขนย้าย ไม่ว่าจะเป็นของใหญ่ หนักแค่ไหน ก็จะมีวิธีขนย้ายที่ปลอดภัย ง่าย รวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขณะขนย้าย ไม่เพียงเพื่อความปลอดภัยของตัวของลูกค้า แต่เพื่อไม่ให้ข้าวของเสียหายด้วยนั่นเอง
  • บริการต่างๆมากมาย ด้วยการบริการที่มีหลากหลาย ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นบริการยกของ แพ็คของให้ ถอดและประกอบของ เป็นต้น บอกเลยว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่าสุดๆ
  • มีรถหลายประเภทให้เลือก สามารถเลือกใช้รถรับจ้างได้หลายแบบ ตามความเหมาะสม หากต้องการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ ที่มีขนาดใหญ่และมีหลายชิ้น ก็ขอแนะนำ รถหกล้อรับจ้างหรือรถสิบล้อรับจ้าง แต่หากเป็นของที่ใหญ่และหนักมากๆ ก็แนะนำให้ใช้รถเครนหรือรถเฮี๊ยบรับ้จางในการขนย้ายจะง่ายกว่ามาก

อ่านเพิ่มเติม : อุปกรณ์ที่ใช้ในการแพ็คของ ก่อนจะย้ายบ้านมีอะไรบ้าง

ไม่ว่าใหญ่หรือเล็ก จะมากหรือจะน้อยเราก็จัดการได้

เพราะการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ย้ายหอพักต้องใช้รถที่มีขนาดใหญ่ในการขนย้าย อีกทั้งยังต้องเลือกใช้บริการรถรับจ้างเฟอร์นิเจอร์กับบริษัทที่มีความน่าถือ ทำให้ผู้ใช้บริการนั้นตัดสินใจได้ยาก Thaideemove เป็นบริษัทรถรับจ้างที่ถือว่าตอบโจทย์คุณมากๆ เพราะเป็นบริษัทที่มีการเปิดให้บริการมายาวนานกว่า 30 ปี เปิดให้บริการแล้วครอบคลุมทั่วไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่าหากคุณเลือกใช้บริการกับทางเรานอกจากคุณจะได้บริการที่คุ้มค่า คุ้มราคาแล้ว คุณก็ยังไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยขณะขนย้าย เพราะพนักงานของเราทุกคนนั้นมีความเชี่ยวชาญ สามารถทำงานได้อย่างมีความเป็นมืออาชีพทุกคนนั่งเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *