อุปกรณ์แพ็คของ สำหรับขนของย้ายบ้าน ส่งสินค้า ส่งของ มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์แพ็คของ สำหรับขนของย้ายบ้าน

ทำไมเราถึงต้องทำการแพ็คของ

การขนของย้ายบ้านนั้นต้องขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้จำนวนมาก ของบางอย่างมีความเปราะบางและเสียหายได้ง่าย การแพ็คของจึงเป็นสิ่งจำเป็นเพราะว่าจะช่วยปกป้องสิ่งของไม่ให้แตกหักเสียหายได้นั่นเอง สำหรับใครที่แพ็คของย้ายบ้านด้วยตัวเองก็จำเป็นต้องหาซื้ออุปกรณ์แพ็คของ ว่าแต่มีอุปกรณ์อะไรที่เหมาะสำหรับการแพ็คของบ้าง เรามาหาคำตอบกันได้ที่บทความนี้เลย!

อุปกรณ์แพ็คของที่ใช้ มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์แพ็คของนั้นมีไม่มากนัก แต่ทุกอย่างก็มีความจำเป็น และนำมาใช้งานแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับการแพ็คของ โดยสิ่งของที่ควรมีสำหรับการแพ็คของ มีดังต่อไปนี้

 • กล่อง กล่องที่เหมาะสำหรับแพ็คของนั้นมีทั้งกล่องพลาสติกและกล่องกระดาษ ควรเลือกขนาดกล่องให้เหมาะสมและเลือกกล่องที่ค่อนข้างแข็งแรง หากเป็นกล่องที่ใช้แพ็คสิ่งของกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้า ควรใช้กล่องและวัสดุกันกระแทกเดิมที่ได้มาจากโรงงาน หากมีของใช้ที่เป็นของเหลว ควรซื้อถุงพลาสติกแบบซิปล็อคมาเผื่อด้วย
 • วัสดุกันกระแทก มีหลายประเภทตั้งแต่โฟม บับเบิ้ล กระดาษฝอยฯลฯ สำหรับโฟมควรใช้กันกระแทกกับของน้ำหนักมากจำพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า และบับเบิ้ลใช้ห่อของชิ้นเล็กที่เปราะบาง ควรซื้อปริมาณมากเพราะอาจจะต้องใช้เยอะกว่าจะแพ็คจนหมด
 • เทป ใช้สำหรับพันติดบับเบิ้ลและพันเพื่อปิดผนึกกล่องให้แน่นมากขึ้น แนะนำให้ใช้เทปเส้นใหญ่เพราะจะติดได้แน่นหนามากกว่า
 • อุปกรณ์สำหรับตัด เช่น มีด คัตเตอร์ กรรไกร
 • เชือก ใช้สำหรับมัดเพื่อปิดกล่องให้แน่น ไม่ให้ขอที่อยู่ข้างในออกมาได้เช่นเดียวกัน

อ่านเพิ่มเติม : อันตราย! ยกของหนักปวดหลัง อาการที่ไม่ควรมองข้าม

อุปกรณ์แพ็คของ วิธีแพ็คของ

 

เราจะมีวิธีแพ็คของอย่างไร ให้ปลอดภัย ข้างในไม่เสียหาย

การแพ็คของให้ปลอดภัยไม่ใช่เรื่องยากขอแค่มีอุปกรณ์แพ็คของให้ครบครันเท่านั้น ทั้งนี้อาจจะต้องใส่ใจมากกว่าปกติหากของชิ้นนั้นเปราะบางและมีโอกาสแตกหักเสียหายได้ง่าย สำหรับแนวทางการแพ็คของให้แน่นหนาและปลอดภัยสูง มีดังต่อไปนี้

 1. เลือกกล่องให้เหมาะสม โดยพิจารณาจากขนาดกล่อง ขนาดและน้ำหนักของสิ่งของเป็นหลัก เลือกกล่องที่มีขนาดพอดี เพราะถ้ากล่องใหญ่เกินไป สิ่งของภายในกล่องอาจจะขยับไปมาๆจนเกิดการกระแทกได้
 2. ห่อหุ้มด้วยวัสดุกันกระแทก หากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ใช้โฟมและกล่องเดิมที่มาจากโรงงาน(ถ้ามี) แต่ถ้าไม่มี ต้องพยายามห่อหุ้มบริเวณเหลี่ยมมุมให้แน่นหนา รองด้วยโฟมกันกระแทกถ้าหาได้ ส่วนตามช่องว่างในกล่องแนะนำให้ยัดด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์ให้แน่นที่สุดเพื่อลดโอกาสที่ของด้านในจะขยับไปมา
 3. จัดวางอย่างเหมาะสม สำหรับสิ่งของที่เปราะบาง ตำแหน่งการจัดวางสิ่งของภายในกล่องเองก็สำคัญเช่นเดียวกัน การแพ็คของที่ดีจะต้องวางของอยู่กึ่งกลางกล่อง จากนั้นอัดด้วยกระดาษหรือวัสดุกันกระแทกให้แน่นโดยรอบ ช่วยป้องกันไม่ให้สิ่งของเสียหายได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าจัดวางเอาไว้ตรงกลาง ไม่ว่าจะโดนกระแทกจากทางฝั่งใดก็จะไม่ได้รับแรงกระแทกมากจนเกินไป หรือต่อให้เปียกน้ำ โอกาสที่น้ำจะไหลซึมไปถึงสิ่งของก็น้อยลง ทั้งนี้การจัดวางควรอยู่ตรงกลางทั้ง 4 ด้าน เพราะฉะนั้นก่อนจะวางลงกล่องก็อย่าลืมลองพื้นกล่องด้วยวัสดุกันกระแทกเสียก่อน
 4. แพ็คของใส่ถุงแยกหากเป็นของเหลว ของใช้จำพวกสบู่เหลว ยาสีฟัน น้ำยาสระผมฯลฯ ควรแยกเก็บในถุงซิปล็อคเพื่อป้องกันไม่ให้หกเลอะเทอะไปสัมผัสของของชิ้นอื่นๆ เพราะนอกจากจะทำให้เปรอะเปื้อนแล้ว ยังอาจทำให้ของอื่นๆเสียหายได้อีกด้วย
 5. ของมีคมควรแพ็คแยกในกล่องพลาสติก อาจจะใส่รวมกันเป็นกล่องเดียวเลยก็ได้ แต่ถ้าไม่มีกล่องพลาสติกก็ควรห่อหุ้มด้านที่แหลมคมด้วยกระดาษหนาๆ วางรวมกันแล้วพันด้วยกระดาษหรือผ้าหนาๆอีกรอบ เพิ่มความปลอดภัยเมื่อต้องขนย้าย
 6. การแพ็คเสื้อผ้า การพับเก็บทีละตัวเป็นเรื่องที่เสียเวลา เพราะต้องนำออกมาจากตู้แล้วยังต้องพับ แพ็คเสื้อแล้วยังต้องแพ็คไม้แขวนเสื้ออีกด้วย ทำงานหลายรอบ ดังนั้นแนะนำให้นำถุงพลาสติกขนาดใหญ่สวมเสื้อผ้าจากด้านล่างครั้งละหลายตัวโดยไม่ต้องถอดออกจากไม้แขวนเสื้อ บริเวณไม้แขวนก็มัดด้วยเชือกให้แน่น หากเสื้อผ้าอยู่ในตู้แล้วก็สามารถเคลื่อนย้ายไปทั้งตู้ได้เลย แต่ถ้าเคลื่อนย้ายด้วยแรงคนก็นำเสื้อผ้าที่แพ็คแล้วออกมา ช่วยลดจำนวนรอบในการขนย้ายได้ ไม่ต้องพับและไม่ต้องรื้อออกมาแขวนซ้ำ สะดวกสบาย ไม่เปลืองแรง
 7. ของแตกหักง่าย ของใช้จำพวกภาชนะที่ทำจากแก้ว ดินเผา เซรามิคฯลฯ ควรลองด้วยกระดาษหนังสือพิมพ์หรือห่อหุ้มด้วยวัสดุกันกระแทกหนาๆ เช่นกัน
 8. ปิดกล่องให้แน่นหนา แนะนำให้แปะด้วยเทปกาวบริเวณรอยต่อของกล่องหรือตามขอบกล่อง เน้นใช้เทปกาวที่หนาและมีขนาดใหญ่ จะได้ติดได้แน่นหนาครอบคลุม ช่วยให้กล่องสินค้าแข็งแรงมากขึ้น
 9. ติดป้ายเตือน ควรติดป้ายว่ากล่องไหนแพ็คอะไร เพราะจะได้ระวังระวังในขณะวางซ้อนหรือขนย้าย ที่สำคัญยังเพิ่มความสะดวกในยามที่แกะกล่องเพื่อจัดบ้านใหม่ จะได้ไม่ต้องเปิดหาของใช้ไปหมดทุกกล่องนั่นเอง
 10. วิธีการแพ็คของชิ้นใหญ่ หากของมีขนาดใหญ่มากจนไม่สามารถห่อหุ้มได้หมด โดยเฉพาะของใช้จำพวกเฟอร์นิเจอร์ ให้ห่อด้วยวัสดุกันกระแทกบริเวณเหลี่ยมหรือมุมเป็นหลัก ส่วนพื้นที่รอบๆสามารถพันพลาสติกเพื่อป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้

มีบริการรถรับจ้างให้เลือกมากมาย

รถหกล้อรับจ้าง ขนของย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถสิบล้อรับจ้าง ขนของ ย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถเฮียบรับจ้างขนย้าย ยกของ รถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

บริการรถรับจ้าง พร้อมบริการแพ็คของ สะดวก ครบครัน

งานขนของย้ายบ้านเป็นงานหนัก หากไม่มีรถประจำตัวหรือทำเองทั้งหมดคนเดียวต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะฉะนั้นเลือกใช้บริการรถรับจ้างจะปลอดภัยและตอบโจทย์กว่ามาก ปัจจุบันนี้มีบริษัทรับจ้างขนย้ายเปิดให้บริการอยู่มากมาย แต่ไม่ใช่ทุกเจ้าจะดีหรือมีบริการครบครัน สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรับจ้างขนย้ายที่ให้บริการครบวงจร ไม่ว่าจะยกของ ขนของหรือบริการแพ็คของ เราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับ Thaideemove บริษัทที่เปิดทำการมานานกว่า 30 ปี ประสบการณ์ยาวนาน มีความมืออาชีพสูง เครื่องมือ มีรถให้เลือกใช้งานหลากหลายประเภททั้งรถกระบะรับจ้าง รถหกล้อรับจ้าง รถสิบล้อรับจ้างและรถเฮี้ยบหรือรถเครน

รถรับจ้าง ขนของย้ายของ

Thaideemove มีความพร้อมในการให้บริการมาก เรียกว่าลูกค้าแทบไม่ต้องทำอะไร บุคลากรของทางบริษัทจะดำเนินการเพราะบริษัทมีบริการขนของพร้อมคนยกและยังมีบริการแพ็คด้วย มีอุปกรณ์แพ็คของให้หรือทางลูกค้าจะเป็นผู้จัดเตรียมเอาไว้ให้ได้ ส่วนค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะของการทำงาน แต่ว่าไม่ได้แพงเกินจริงอย่างแน่นอน โดยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น เรียกว่าสะดวกสบาย ไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแรง ดูแลอย่างครบครันใส่ใจ มีประกันรับรองความปลอดภัย คิดค่าใช้จ่ายตามจริง สำหรับใครที่กำลังมองหาบริษัทรถรับจ้างที่มีบริการยอดเยี่ยมกันอยู่ Thaideemove เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่อยากจะแนะนำ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *