หากใครกำลังมอง หารถขนของย้ายหอ สามารถเรียกใช้บริการรถรับจ้าง

กำลังมอง หารถขนของย้ายหอ

นักเรียนนักศึกษาหรือคนวัยทำงานทที่ต้องการย้ายเข้า/ออกหอพัก หากใครมีรถกระบะเป็นของตัวเองอยู่แล้วก็คงไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถ้าไม่มีรถหรือมีสิ่งของภายในห้องเยอะมากจนขนย้ายเองไม่ไหว การหารถขนของย้ายหอนับเป็นทางออกที่ดี เพราะผู้ให้บริการรับจ้างย้ายหอมักจะมีพาหนะขนย้ายให้เลือกหลายประเภททั้งรถเล็กรถใหญ่ เรียกว่าของเยอะแค่ไหนก็ขนได้หมดภายในครั้งเดียวแน่นอน ที่สำคัญคือมักมีบริการคนยกของพ่วงมาด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเหนื่อยยกของด้วยตัวเอง ว่าแต่ถ้าจะใช้บริการรับจ้างขนย้ายเหล่านี้จะต้องเตรียมตัวอย่างไรและควรเลือกบริษัทไหนดี?

ในเมื่อ หารถขนของย้ายหอ ได้แล้ว ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

หากใครหารถขนของย้ายหอได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาคือเตรียมตัวเพื่ออำนวยความสะดวกเมื่อถึงเวลาขนย้าย ถ้าเตรียมได้ดีก็จะสะดวกทั้งกับลูกค้าและผู้ให้บริการนั่นเอง โดยสามารถทำได้ดังต่อไปนี้

  • จัดหมวดหมู่สิ่งของ เช่น เครื่องใช้ในครัว ของตกแต่งบ้าน ของใช้ที่เป็นของเหลวฯลฯ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกในการแพ็คและการค้นหา
  • แพ็คของ ควรแพ็คให้แน่นหนาโดยเฉพาะสิ่งของบางอย่างที่มีความเปราะบางหรือแตกหักได้ง่าย เช่น ภาชนะแก้ว ของแหลมคม เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ฯลฯ ต้องเลือกวัสดุสำหรับแพ็คให้เหมาะสมกับของแต่ละประเภท หากของชิ้นไหนเสี่ยงต่อการแตกหักก็อย่าลืมใส่กันกระแทกลงไปให้หนาๆด้วย อย่างไรก็ตามขั้นตอนนี้สามารถทำเองได้ แต่ถ้าไม่มีเวลาก็แค่จัดหมวดหมู่แล้วใช้การแพ็คของที่มาพร้อมกับแพคเก็จขนย้ายสิ่งของก็ได้ แต่ว่าบางบริษัทอาจไม่มีบริการแพ็คของ เพราะฉะนั้นก็อย่าลืมสอบถามข้อมูลในส่วนนี้ก็เรียกใช้บริการรถขนของย้ายหอ
  • นัดผู้ให้บริการ หลังจากแพ็คของเสร็จทั้งหมดเรียบร้อยก็นัดคิวกับผู้ให้บริการได้เลย สะดวกวันไหนเมื่อไรก็แจ้งได้ หลังจากนั้นก็ชำระเงินบางส่วน(ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของผู้ให้บริการ)

รถรับจ้างให้เลือกใช้มากมาย

ใครที่ หารถขนของย้ายหอ มีให้บริการรถรับจ้างแบบไหนบ้าง

โดยทั่วไปบริษัทรับจ้างขนย้ายมืออาชีพจะมีรถรับจ้างให้เลือกอย่างครบครันทั้งเล็กและใหญ่ เพราะว่าการย้ายหอเป็นแค่ส่วนหนึ่งของบริการ ยังมีการย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งของชิ้นใหญ่มากมาย จะได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมนั่นเอง สำหรับบริการรถรับจ้างที่พบได้บ่อย มีดังต่อไปนี้

  • รถกระบะรับจ้าง เป็นบริการที่พบได้บ่อยสุด ไม่ว่าจะบริษัทเล็กหรือใหญ่ย่อมมีรถกระบะไว้ให้บริการเสมอ ข้อดีคือเหมาะกับการขนย้ายสิ่งของจำนวนไม่มากหรือย้ายของน้ำหนักไม่เยอะ สำหรับใครที่ย้ายหอพักแล้วกำลังหารถขนของย้ายหอกันอยู่ หากไม่ได้มีข้าวของเครื่องใช้ชิ้นใหญ่หลายชิ้นก็สามารถเลือกใช้บริการรถกระบะรับจ้างกันได้เลย
  • รถหกล้อรับจ้าง มีขนาดบรรทุกมากขึ้น ย่อมขนของได้เยอะขึ้น รถประเภทนี้จะใช้ย้ายคอนโดหรือย้ายบ้านได้สบาย หรือจะขนย้ายของหนักอย่างเฟอร์นิเจอร์ ตู้เซฟ รูปปั้นต่างๆก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนใครที่มีรถบิ๊กไบค์หากต้องการขนย้ายไปต่างจังหวัด ก็แนะนำรถหกล้อเลยเพราะว่าปลอดภัยกว่ารถกระบะนั่นเอง
  • รถสิบล้อรับจ้าง บริการนี้อาจไม่ได้มีกับทุกบริษัท เพราะรถสิบล้อมีราคาแพง ค่าบริการก้มักจะแพงตามไปด้วย ดังนั้นจึงเหมาะกับการขนย้ายสิ่งของเป็นจำนวนมาก เช่น ย้ายโรงงาน ย้ายสำนักงานหรือขนส่งสินค้าคราวละมากๆ เป็นต้น
  • รถเฮี้ยบรับจ้าง นี่ก็เป็นอีกบริการที่อาจไม่ได้มีทุกบริษัทเช่นเดียวกันกับรถสิบล้อ แต่ถ้ามีก็จะดีมากเพราะรถเฮี้ยบจะมีเครนเอาไว้สำหรับยกของหนักที่ไม่สามารถใช้คนยกได้ เช่น รถยนต์ ตู้เซฟขนาดใหญ่ รูปปั้นขนาดใหญ่ฯลฯ นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกในการยกแล้ว ยังทำให้การขนย้ายมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายหอ

แม้ว่าการย้ายหอจะไม่ใช่เรื่องยากในกรณีที่มีรถกระบะเป็นของตัวเอง แต่ถ้าไม่มีรถหรือมีสิ่งของจำนวนมาก การย้ายหอจะไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆอย่างแน่นอน ดังนั้นหากไม่สะดวกย้ายเองก็ต้องเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนของย้ายหอ เพราะบริษัทเหล่านี้จะมีรถให้เลือกหลายประเภท มีคนช่วยยก มีเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับช่วยทุ่นแรงและเพิ่มความปลอดภัยในการขนย้าย ขั้นตอนจะถูกดำเนินการโดยทีมงานมืออาชีพ เพราะฉะนั้นจะปลอดภัยต่อสิ่งของมากกว่า ที่สำคัญเลยคือบริษัทเหล่านี้มักมีประกันในการขนย้ายด้วย ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าข้าวของจะแตกหักหรือสูญหาย แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์นั้นขึ้นมาจริงๆก็ยังมีประกันสินค้าอยู่ ค่าเสียหายต่างๆทางบริษัทก็จะรับผิดชอบภายใต้เงื่อนไขที่เหมาะสมนั่นเอง พอรู้อย่างนี้แล้วก็ไป หารถขนของย้ายหอ กันได้เลย

หารถขนของย้ายหอ พร้อมบริการที่สะดวกมากมาย

บริษัทรับจ้างขนย้ายสิ่งของอาจมีบริการย้ายสิ่งของเพียงอย่างเดียวโดยให้ลูกค้าเป็นผู้แพ็คหรือยกของ แต่บางบริษัทอาจมีบริการครอบคลุมครบวงจรตั้งแต่แพ็ค ยกของและขนย้ายกันเลยทีเดียว แน่นอนว่าแบบที่มีบริการครบถ้วนย่อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้ดีกว่า ไม่เปลืองทั้งแรงและเวลาเพราะมีทีมงานคอยดูแลในทุกขั้นตอน สำหรับใครที่กำลังมองหารถขนของย้ายหอพร้อมคนยกและแพ็คของย้ายบ้านอยู่แล้วไม่รู้จะเลือกบริษัทไหนดี เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Thaideemove บริษัทรับจ้างขนย้ายที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี มีความพร้อมทั้งด้านบุคลากร อุปกรณ์และพาหนะ มีบริการครบวงจร มีการดำเนินการอย่างรวดเร็วและมีความมืออาชีพ มีประกันเพิ่มความอุ่นใจและให้บริการในราคาที่ไม่แพง หากกำลังมองหารถขนของย้ายบ้านอยู่แต่ยังไม่เจอผู้ให้บริการที่ถูกใจก็สามารถติดต่อกับทาง Thaideemove กันเข้าไปได้เลย มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง

ใครที่เคยย้ายเข้า/ออกหอพักด้วยตัวเองจะรู้ว่าไม่ใช่เรื่องยากแต่เป็นเรื่องที่เหนื่อยและสิ้นเปลืองเวลาไม่น้อย หากไม่มีรถก็ต้องขอยืมหรือเช่ารถผู้อื่นมา ค่าเช่าก็อาจไม่ได้ถูกอย่างที่คิดด้วย ดังนั้นการเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายโดยตรงอาจจะตอบโจทย์กว่า เพราะนอกจากจะมีทั้งบริการแพ็คของและมีคนช่วยยกแล้ว ค่าใช้จ่ายก็ไม่ได้สูงไปกว่าการเช่ารถมากเท่าใดเลย ทั้งยังสะดวกสบายมากกว่าและสิ่งของยังปลอดภัยมากกว่าอีกด้วย ดังนั้นถ้าจะย้ายหอ การมองหารถขนของย้ายหอคือทางออกที่ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *