ขนของ ย้ายของ ขนย้ายบิ๊กไบค์ อย่างไรให้ปลอดภัย ไร้รอยขีดข่วน โดย ไทยดีมูฟ

ขนย้ายบิ๊กไบค์

ขนย้ายรถบิ๊กไบค์ ควรเตรียมตัวอะไรก่อนขนย้าย

รถบิ๊กไบค์เป็นรถที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก บางคันหนักเฉียด 200 กิโลกรัม เวลาต้องการขนย้ายจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญคือรถมีราคาแพง ถ้าย้ายแล้วล้มแปะจนมีรอยขีดข่วนแม้เพียงเล็กน้อยก็ทำให้เจ้าของรถรู้สึกเสียใจได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นหากต้องการขนย้ายรถบิ๊กไบค์ จะต้องวางแผนและเตรียมตัวก่อนขนย้ายกันให้ดีหรือจะเลือกใช้บริการขนของย้ายของมืออาชีพเลยก็จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนจะเตรียมตัวอย่างไรดีนั้น ศึกษาได้จากรายละเอียดด้านล่างเลย

  1. เตรียมเอกสารให้พร้อม เอกสารที่จำเป็นต้องใช้เมื่อขนย้ายรถบิ๊กไบค์ ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนนจักรยานยนต์ สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของทะเบียนรถจักรยานยนต์ (ใช้ในกรณีที่ชื่อผู้ดำเนินการไม่ตรงกับชื่อในเล่มทะเบียนรถจักรยานยนต์) ส่วนจะใช้กี่ชุดนั้น ทางผู้ให้บริการจะแจ้งเอง
  2. ตรวจสภาพรถก่อนส่ง เพื่อจะได้สามารถใช้ตรวจสอบสภาพรถหลังส่งถึงปลายทางแล้วว่ามีสิ่งใดแตกหักเสียหายหรือไม่ อาจมีการไขกระจกรถออกเพื่อประหยัดพื้นที่รถจัดส่งและต้องถ่ายน้ำมันรถออกเพื่อความปลอดภัยในขณะเคลื่อนย้ายนั่นเอง
  3. การแพ็ครถ ห่อหุ้มตัวจักรยานยนต์ด้วยกระดาษและอุปกรณ์กันกระแทก จะห่อมาเองก็ได้หรือจะให้ทางผู้ให้บริการห่อให้ก็ได้เช่นเดียวกัน ส่วนค่าบริการอาจจะเก็บแยกค่าจากขนส่งหรือคิดรวมกันเป็นแพคเก็จก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเช่นเดียวกัน

ในส่วนของค่าบริการนั้นจะตอบเป็นตัวเลขเป๊ะๆได้ค่อนข้างยาก เพราะการคำนวณราคามักจะขึ้นอยู่กับขนาดของเครื่องยนต์ด้วย ถ้าเป็นรถที่ซีซีสูงๆก็จะมีค่าใช้จ่ายในการเคลื่อนย้ายค่อนข้างสูงนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการขนย้ายด้วยตัวเองก็เพียงแค่ไขกระจกออก ถ่ายน้ำมันออกและห่อหุ้มตัวรถให้แน่นหนา เตรียมสายรัดที่แข็งแรงเอาไว้หลายๆเส้นเพื่อเตรียมยึดตัวรถให้มั่นคง แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว     

ขนย้ายบิ๊กไบค์ ควรเลือกใช้รถรับจ้างอะไรดี

รถบิ๊กไบค์แม้จะมีดีไซน์ที่หลากหลาย แต่ว่าตัวรถจะค่อนข้างใหญ่แม้บางรุ่นจะมีขนาดเครื่องยนต์ไม่สูงนักก็ตาม เพราะฉะนั้นหากต้องการขนย้ายบิ๊กไบค์อย่างปลอดภัย ควรเลือกใช้รถหกล้อรับจ้างไปเลยจะดีกว่า รถหกล้อมีน้ำหนักมาก พื้นที่บนรถก็กว้างขวาง สามารถจัดวางรถบิ๊กไบค์ได้อย่างสบาย แต่ถ้าต้องการขนย้ายคราวละหลายคัน ก็แนะนำให้ใช้บริการรถบรรทุกรับจ้างจะตอบโจทย์ที่สุด แต่หากรถบิ๊กไบค์ไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่เกินไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของรถบิ๊กไบค์ ดังนั้นแล้วการเลือกใช้รถกระบะรับจ้าง ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน ด้วยการบริการและการทำงานระดับมืออาชีพ ทำให้การขนย้ายบิ๊กไบค์หมดห่วงได้เลย 

ข้อดีของการเลือกใช้บริการรถรับจ้าง ขนย้ายบิ๊กไบค์

  • สะดวก หากเลือกใช้บริการขนของย้ายของเพื่อขนย้ายรถบิ๊กไบค์ แน่นอนว่าย่อมสะดวกสบายมากกว่าการขนย้ายด้วยตัวเอง ด้วยเครื่องมือและยานพาหนะที่พร้อม จะทำให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น ไม่เสียเวลาอย่างแน่นอน
  • ปลอดภัย ปกติแล้วปม้จะขนส่งแค่รถบิ๊กไบค์คันเดียว แต่ผู้ให้บริการรถรับจ้างทั่วไทยมักจะเลือกใช้รถหกล้อในการเคลื่อนย้าย เพราะมีรถมีพื้นที่ค่อนข้างมาก ไม่ต้องกังวลว่าด้านข้างรถบิ๊กไบค์จะไปเสียดสีกับด้านในรถหกล้อ เวลายกรถขึ้นลงก็จะมีอุปกรณ์ช่วยผ่อนแรง จึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีปัญหาในขณะยกรถบิ๊กไบค์ขึ้นลงรถหกล้อเลย
  • เรียกใช้บริการได้ตลอด สำหรับใครที่มีช่วงเวลาว่างที่แตกต่างกัน การเลือกช่วงเวลาในการขนย้ายก็ถือเป็นเรื่องสำคัญ ไม่เพียงจะทำให้ง่ายต่อลูกค้าแล้ว ยังทำให้การทำงานไม่ติดขัดและทำออกมาได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเร่งรัด
  • มีรถรับจ้างให้เลือกใช้มากมาย การขนย้ายบิ๊กไบค์ ไม่สามารถใช้รถกระบะได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่และน้ำหนักที่มาก ควรเลือกใช้รถหกล้อหรือสิบล้อรับจ้าง เพื่อง่ายต่อการขนย้ายและยังช่วยให้รถปลอดภัย ไม่ให้เกิดอันตรายอีกด้วย
  • การทำงานและบริการต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความชำนาญในการขนย้ายมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ทำให้การขนย้ายนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และมาพร้อมกับบริการที่จะช่วยให้คุณไม่ต้องเหนื่อยอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นบริการคนช่วยยกของ บริการแพ็คของให้และบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการขนย้ายต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม : มาดูกันว่า รถบรรทุกหกล้อ บรรทุกของหนักได้อย่างมากกี่ตัน?

ขนย้ายบิ๊กไบค์ ให้ปลอดภัย ไว้ใจ Thaideemove

บริษัท Thaideemove เป็นผู้ให้บริการรถรับจ้างทั่วไทยที่ดำเนินกิจการมานานกว่า 30 ปี มีประสบการณ์ทำงานยาวนาน มีทีมงานที่เชี่ยวชาญ มีความพร้อมทั้งอุปกรณ์และพาหนะสำหรับเคลื่อนย้าย มีพนักงานคอยให้คำปรึกษาแนะนำ ดำเนินการรวดเร็วในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอพัก ขนย้ายเครื่องจักร เป็นต้น แทบที่จะให้บริการขนย้ายทุกรูปแบบ ด้วยการทำงานระดับมืออาชีพ ดังนั้นแล้วหากเลือกใช้บริการกับไทยดีมูฟ(Thaideemove)มั่นใจได้เลยว่าสิ่งของที่ต้องการขนย้ายจะปลอดภัยและจะมีค่าใช้จ่ายไม่แพงเกินควรอย่างแน่นอน สำหรับใครที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางบริษัทได้ตลอด 24 ชั่วโมง

                การขนย้ายบิ๊กไบค์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ที่สำคัญเลยคือรถมีขนาดใหญ่จึงเหมาะกับการเคลื่อนย้ายด้วยรถหกล้อมากกว่า ในขณะที่บุคคลทั่วไปคงจะไม่มีรถที่เหมาะสมกับการขนย้ายรถบิ๊กไบค์ ทางเรามีรถหกล้อรับจ้างให้ใช้กันบริการอย่างแน่นอน ดังนั้นหากต้องการขนย้ายรถบิ๊กไบค์ แนะนำให้เลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายโดยเฉพาะจะปลอดภัยและสะดวกมากกว่านั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *