รถหกล้อรับจ้าง สงสัยกันมั้ยว่า รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตัน และสามารถขนอะไรได้บ้าง

รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตัน

รถหกล้อรับจ้าง

            แม้รถหกล้อรับจ้างจะมีขนาดใหญ่และสามารถบรรทุกได้มากกว่ารถกระบะธรรมดา แต่หลายคนที่สนใจจะใช้บริการขนย้ายสิ่งของด้วยรถประเภทนี้ก็คงจะสงสัยว่า รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตัน ในแบบที่ยังถูกต้องตามกฎหมาย มีกี่ประเภทให้เลือกใช้งานและเหมาะสมที่จะขนย้ายอะไรได้บ้าง ตามมาดูกัน

            รถหกล้อเหมาะสำหรับใช้งานในธุรกิจขนาดเล็ก-ปานกลาง หรือจะใช้สำหรับกระจายสินค้าไปสต็อคยังพื้นที่อื่นๆ รถประเภทนี้สามารถบรรทุกหรือขนย้ายสิ่งของได้หลากหลายชนิด เช่น ขนย้ายเครื่องจักร สินค้าอุปโภคบริโภค วัสดุก่อสร้าง อาหารสด/แปรรูป เป็นต้น แต่ว่ารถหกล้อจะถูกนำมาดัดแปลงให้เหมาะสมกับการขนย้ายสิ่งของแต่ละประเภท ดังนี้

  • รถหกล้อพื้นเรียบ นิยมใช้ขนย้ายวัสดุ/อุปกรณ์สำหรับก่อสร้าง บ่อปูน แท่งปูน เสา เป็นต้น
  • รถหกล้อคอก เหมาะสำหรับใช้ขนสินค้าเกษตร หรือจะใช้ขนอิฐ หิน ดิน ทราย เพื่องานก่อสร้างก็ได้เช่นเดียวกัน
  • รถหกล้อตู้ทึบ ใช้ขนสินค้าที่ไม่สามารถเปียกน้ำได้ เช่น อาหารบางชนิด สื่อสิ่งพิมพ์ เป็นต้น

โดยทั่วไป รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตัน

            รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตันนั้น จะขอตอบตามกฎหมาย ซึ่งระบุไว้ว่าไม่ว่าจะเป็นหกล้อขนาดเล็ก กลาง หรือใหญ่ ขนาดบรรทุกจะต้องไม่เกิน 15 ตันรวมน้ำหนักรถด้วย และจากข้อมูลประเภทรถ6ล้อรับจ้างข้างต้นนั้น แต่ละประเภทนั้นจะมีขนาดบรรทุกแตกต่างกัน โดยรถหกล้อพื้นเรียบและรถหกล้อตู้ทึบจะบรรทุกได้ประมาณ 6 ตัน ส่วนรถหกล้อคอกบรรทุกได้ราว 8-9 ตันไม่รวมน้ำหนักรถ

รถหกล้อไทยดีมูฟ รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตัน และ ให้บริการขนย้ายอะไรบ้าง

            รถหกล้อรับจ้างของไทยดีมูฟมีให้บริการทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ สามารถบรรทุกได้มาก 7-9 ตัน(ไม่รวมน้ำหนักรถ) จะใช้ขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ขนย้ายสินค้าในคลังหรือโรงงาน ขนย้ายเครื่องจักร ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ขนย้ายวัสดุและอุปกรณ์ก่อสร้าง ขนส่งสินค้าได้คราวละมากๆและอีกมากมาย หากสนใจก็สามารถติดต่อสอบถามกับทาง Thaideemove เข้าไปกันได้เลย หรือถ้าใครอยากรู้ว่ารถหกล้อบรรทุกได้กี่ตันก็สามารถทักมาสอบถามได้เช่นกัน ใจดี คุยง่าย พร้อมให้คำปรึกษาแนะนำและประเมินราคา

ไทยดีมูฟ มีให้บริการรถรับจ้างอะไรบ้าง ทำไมควรเลือกใช้บริการกับเรา

            Thaideemove เป็นบริษัทรับจ้างขนย้ายที่เปิดให้บริการมายาวนานหลายสิบปี ดังนั้นจึงมีความพร้อมมากๆทั้งในส่วนของทีมงาน อุปกรณ์ขนย้ายรวมไปถึงประเภทของรถด้วย ทางบริษัทมีรถให้เลือกใช้บริการกันหลายชนิดทั้งรถเล็กและรถใหญ่ โดยบริการของรถแต่ละประเภทมีรายละดอียดดังต่อไปนี้

  • รถกระบะรับจ้าง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ รถตู้ทึบและรถคอก รถกระบะจะมีขนาดบรรทุกไม่มากนัก แต่ก็นับว่าเพียงพอสำหรับการย้ายหอหรือย้ายบ้านที่มีข้าวของเครื่องใช้จำนวนไม่มาก จะเลือกใช้รถตู้ทึบหรือรถคอกก็ได้ขึ้นอยู่กับความต้องการ โดยรถตู้ทึบจะมีความปลอดภัยในการขนย้ายมากกว่า ตู้จะปิดทึบและสามารถปกป้องสิ่งของจากแดดฝนได้ดีกว่า ที่สำคัญเลยคือจะไม่มีของตกหล่อนสูญหาย เพียงแต่ว่าบรรทุกได้บ่อยกว่ารถคอก เพราะรถกระบะที่ต่อคอกขึ้นไปจะจัดเรียงของได้สูงเกินคอกได้ แค่ต้องจัดวางให้ดีและยึดคลุมด้วยผ้าใบให้แน่นหนาเท่านั้นเอง
  • รถหกล้อรับจ้าง ขนาดบรรทุกมากกว่ารถกระบะพอสมควร สามารถขนของจำนวนมากหรือของหนักได้สบาย จะย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายคลังสินค้าขนาดเล็ก-ปานกลางได้ หรือจะใช้บริการสำหรับขนย้ายสินค้าก็ได้เช่นเดียวกัน
  • รถสิบล้อรับจ้าง บรรทุกได้หลายตัน ขนของน้ำหนักมากได้คราวละหลายชิ้น จะตู้เซฟ รูปปั้น รูปหล่อฯลฯ หรือจะย้ายบ้าน ย้ายโรงงาน ย้ายคลังสินค้าขนาดใหญ่ฯลฯ ก็ได้ทั้งนั้น เพราะรถสิบล้อจะขนของได้เยอะมากๆ ในคราวเดียว
  • รถเฮี๊ยบรับจ้าง หากมีของที่น้ำหนักเยอะมากจนไม่สามารถยกด้วยแรงคนได้ การใช้รถเฮี๊ยบรับจ้างจะปลอดภัยมากกว่าพยายามยกด้วยตัวเอง เหมาะสำหรับขนของน้ำหนักเยอะ หรือของชิ้นใหญ่ที่จำเป็นต้องวางบนพื้นแบนๆแบบไม่มีขอบด้านข้าง เช่น รถยนต์ บ้านน็อคดาวน์ ตู้คอนเทนเนอร์ เป็นต้น

รถรับจ้างให้เลือกใช้มากมาย

ไทยดีมูฟ (Thaideemove) เราเป็นบริษัทรถรับจ้างทั่วไทย รับย้ายบ้านหรือขนย้ายสิ่งของหลากหลายชนิด โดยให้บริการทั่วประเทศไทย บริษัทเปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปีแล้ว มีความเชี่ยวชาญ มีความพร้อมทั้งบุคลากรและอุปกรณ์ในการขนย้าย มีความมืออาชีพในการให้บริการ มีรถหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน พนักงานสามารถให้คำปรึกษาแนะนำได้เป็นอย่างดี หากลูกค้ามีคำถามหรือข้อสงสัยใดๆก็ติดต่อสอบถามเข้าไปได้ตลอด 24 ชั่วโมง รับรองตอบไว ไม่ต้องรอนานอย่างแน่นอน ที่สำคัญเลยคือนอกจากบริการขนย้ายสิ่งของแล้ว ทางบริษัทมีบริการแพ็คของและยกของอีกด้วย ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าแบบสุดๆ ทั้งยังให้บริการในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหารถรับจ้างที่ให้บริการดีๆอยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกบริษัทไหนดี ทั้งหมดนี่คือเหตุผลที่คุณควรใช้บริการกับ Thaideemove

2 thoughts on “รถหกล้อรับจ้าง สงสัยกันมั้ยว่า รถหกล้อบรรทุกได้กี่ตัน และสามารถขนอะไรได้บ้าง

  1. Pingback: รถรับจ้างเชียงใหม่ ไม่ว่าจะขึ้นเขา ลงห้วย งานหนักงานเบาเอาหมด ไปได้หมด! - Thaideemove

  2. Pingback: บริษัทบริการส่งของไปต่างจังหวัด ค่าส่งแพงไหม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *