ก่อนย้ายบ้าน ส่องมูลนิธิรับบริจาคเสื้อผ้า โละของไปที่ไหนดี 2567

บริจาคเสื้อผ้ามูลนิธิกระจกเงาส่งฟรี

เสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วใส่ไม่ได้หรือเก่าเก็บ ไม่รู้จะจัดการอย่างไรดี บางทีก็อยากจะนำไปขายเป็นสินค้ามือสอง แต่ก็ต้องใช้เวลากว่าจะขายออกได้หมด บางครั้งก็อาจจะนำไปทิ้ง ซึ่งการมองหามูลนิธิบริจาคเสื้อผ้านั่นเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยกระจายของหรือโละออกไปได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังได้ทำบุญแก่คนยากไร้ได้มีเสื้อผ้าใหม่ใส่ๆ ส่งต่อและแบ่งบันให้กับมูลนิธิเพื่อนำไปช่วยเหลือสังคมได้อีกมาก 

พิกัดมูลนิธิรับบริจาคของก่อนย้ายบ้าน ส่งต่อดีให้ได้บุญ

สำหรับท่านใดที่กำลังคิดจะย้ายบ้าน หรือหาผู้ให้บริการรถรับจ้าง รับย้ายหอ ย้ายคอนโด ก็ต้องจัดการเก็บของใช้ สิ่งของต่างๆให้เป็นระเบียบ การคัดแยกของที่ใช้แล้ว อันไหนเก็บอันไหนทิ้ง ของที่ไม่ได้ใช้แล้วไม่รู้จะนำไปทิ้งหรือบริจาคที่ไหน  ไทยดีมูฟ ได้รวบรวมสถานที่ มูลนิธิรับบริจาคของไม่ใช้แล้วต่างๆ ส่งต่อวัสดุอุปกรณ์เครื่องใช้แบ่งปันให้แก่ผู้ด้อยโอกาส

มูลนิธิกระจกเงา

เป็นมูลนิธิที่ขับเคลื่อนภายใต้ความคิดที่ว่า “การแบ่งปันของคุณ เปลี่ยนแปลงสังคมได้” ทำประโยชน์เพื่อสังคมด้วยโครงการดีๆมากมาย มูลนิธิกระจกเงารับบริจาคเสื้อผ้าทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่ชิ้นเล็กไปจนถึงชิ้นใหญ่ อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา สมุดหนังสือ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด โทรทัศน์ พัดลม ตู้เย็น อุปกรณ์การเรียน คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ไปจนถึงอาหาร เพื่อนำไปส่งต่อให้กับคนที่ขาดแคลน ผู้ยากไร้ด้อยโอกาส มูลนิธิกระจกเงาบริจาคเสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้ให้กับผู้คนในสังคมมาอย่างยาวนาน  

มูลนิธิบ้านนกขมิ้น

องค์กรที่ช่วยเหลือรับของบริจาคต่างๆ เพื่อนำมาช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส รับบริจาคเสื้อผ้าเด็กกำพร้าที่ไม่มีครอบครัว หรือแม้แต่คนชรา ให้กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติในสังคม ของที่รับบริจาคก็จะเป็น อาหาร ของใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้า ตุ๊กตา หน้งสือ อุปกรณ์ต่างๆ และของใช้เบ็ดเตล็ด การจะไปบริจาคนั้นก็สะดวกเพราะตั้งอยู่ในจังหวัดกรุงเทพฯ เชียงใหม่ และสุโขทัย

ร้านปันกัน โดย มูลนิธิยุวพัฒน์

ร้านค้าที่มีแนวคิดที่ต้องการแบ่งปันของใช้ต่างๆเพื่อการมีส่วนร่วมในสังคม เปิดรับบริจาคของไม่ใช้แล้วหลายประเภท ทั้งเฟอร์นิเจอร์ กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ตุ๊กตาหรือของเล่นเด็ก อุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ มีการนำมาขายเป็นสินค้ามือสองในราคาถูก ร่วมแบ่งปันกันในร้าน และนำเงินเหล่านั้นไปช่วยเหลือสังคม เด็กและเยาวชนยากไร้ ท่านใดที่กำลังมองหาอยากจะบริจาคเสื้อผ้าปันกันมีตู้รับตั้งอยู่บริเวณสถานที่สำคัญต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สนใจ

มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิง (Half Way Home For Women)

สถานคุ้มครองและช่วยเหลือผู้หญิง คนพิการและคนด้อยโอกาสและฟื้นฟูอาการทางจิต เพื่อพัฒนาและส่งเสริมการใช้ชีวิตให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น ปรับตัวเข้ากับสังคมไปจนถึงการประกอบอาชีพ มูลนิธิบ้านกึ่งวิถีหญิงบริจาคเสื้อผ้าของใช้ที่เกี่ยวกับผู้หญิง เช่น ของใช้ประจำวัน เครื่องนอน ยาสระผม ยาสีฟัน สบู่ เป็นต้น  

มูลนิธิสวนแก้ว

องค์กรสาธารณะจากวัดสวนแก้ว เปิดรับบริจาคของเหลือใช้สภาพดี เช่น อุปกรณ์หลากประเภท เฟอร์นิเจอร์ ของใช้ในบ้าน เสื้อผ้า รองเท้า ภายใต้โครงการ “คุณไม่ใช้ เราขอ” เพื่อนำไปให้แก่ผู้ยากไร้ ขาดโอกาสในสังคม เครื่องใช้ไฟฟ้าก็เป็นที่ต้องการอย่างมาก โดยผู้ที่สนใจบริจาคทีวีเก่าวัดสวนแก้วสามารถติดต่อสอบถามมูลนิธิได้โดยตรง

มูลนิธิธรรมานุรักษ์

เป็นองค์กรเพื่อส่งเคราะห์และส่งเสริมคุณภาพชีวิตของเด็กผู้ด้อยโอกาส คนไร้บ้านให้ดีขึ้น รวมถึงเยาวชนต่าง ๆ จัดทำการศึกษาตามอัธยาศัย เปิดรับบริจาคของใช้ อาทิ เสื้อผ้า รองเท้า อุปกรณ์การเรียน กีฬาต่างๆ ตุ๊กตาหรือของเล่น ของใช้ในชีวิตประจำวัน

มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์

องค์กรรับเลี้ยงเด็กกำพร้า ช่วยเหลือเด็กยากไร้ที่ไม่มีพ่อแม่ ได้รับการเลี้ยงดูด้วยความรักเป็นครอบครัวที่แสนอบอุ่น เกื้อกูลกันภายในชุมชนท่ามกลางสายสัมพันธ์ในหมู่บ้าน ทั้งสนับสนุนด้านการศึกษาเพื่อให้สามารถนำไปประกอบอาชีพ อยู่ร่วมในสังคมได้ต่อไป

การขนของย้ายบ้านเป็นเรื่องที่ต้องเตรียมการไว้ล่วงหน้า คัดแยกของ ใช้ได้หรือไม่ได้ อันไหนควรทิ้งควรเก็บหรือไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิที่เปิดรับ ส่งต่อของใช้ที่มีคุณค่าสำหรับคนด้อยโอกาสทางสังคม คนยากไร้ เด็กและเยาวชน เพื่อให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ระบายของออกได้เยอะก่อนย้ายบ้านอีกด้วย

กำลังมองบริการรับย้ายบ้าน ย้ายหอพัก รถรับจ้างต้องที่  Thaideemove

เราคือผู้นำด้านบริการขนย้าย จัดการให้หมดตั้งแต่แพ็กกิ้ง และขนย้าย ไม่ว่าจะเป็นการย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายสำนักงาน ย้ายเครื่องจักร ด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพชำนาญการ ไว้ใจได้เรื่องความปลอดภัย สะดวก รวดเร็วทุกครั้งเมื่อต้องขนย้าย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุด ใกล้ไกลแค่ไหนก็มั่นใจด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี

Thaideemove ยินดีให้คำแนะนำเกี่ยวกับการบริการรถรับจ้าง รถเฮียบ รถสิบล้อ รถหกล้อ บริการอื่นๆ

ปรึกษาฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ช่องทางติดต่อ Thaideemove เพิ่มเติม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *