เราจะมีวิธีขน ย้ายตู้เสื้อผ้า ที่ใหญ่และหนักได้อย่างไร ให้ปลอดภัย ไร้อันตราย

เราจะมีวิธีขน ย้ายตู้เสื้อผ้า อย่างไร

การย้ายตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้าส่วนใหญ่มักทำจากไม้อัด อาจมีทำจากไม้หรือวัสดุเลียนแบบอื่นๆอยู่บ้าง แต่ก็นับเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีน้ำหนักมากไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม เพราะฉะนั้นการเคลื่อนย้ายตู้เสื้อผ้าด้วยตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตราย แม้ว่าจะมีคนช่วยยก 2-3 คนก็ยังนับว่าไม่ค่อยปลอดภัยต่อผู้เคลื่อนย้ายอยู่ดี แต่สำหรับใครที่ต้องการย้ายบ้าน ย้ายคอนโดหรือนักศึกษา คนวัยทำงานที่อยากย้ายหอพักแล้วจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายตู้อาจจะอยากทราบว่าสามารถย้ายเองได้ไหม มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย

อ่านเพิ่มเติม : วิธี ขนย้ายเตียงนอน อย่างไรให้ปลอดภัย หากต้องขนย้ายไปต่างจังหวัด

วิธีขน ย้ายตู้เสื้อผ้า ด้วยตัวเอง ทำได้อย่างไร

ในกรณีที่ตู้เสื้อผ้ามีน้ำหนักไม่เกินกำลังที่จะเคลื่อนย้ายได้และมีคนช่วยยกมากพอ ก็สามารถเคลื่อนย้ายด้วยตัวเองได้ โดยขั้นตอนการเคลื่อนย้ายมีดังต่อไปนี้

  1. รองมุมตู้ด้วยตัวเลื่อนเฟอร์นิเจอร์ ตัวเลื่อนเฟอร์นิเจอร์เป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านฮาร์ดแวร์ทั่วไปหรือร้านค้าออนไลน์ ผิวของตัวลื่นด้านล่างมักจะมันลื่น เพราะฉะนั้นจะช่วยให้สามารถขยับตู้ได้ง่ายขึ้นและย้ายข้ามห้องไปมาได้สะดวกขึ้น
  2. ย้ายตู้ หลังจากรองตู้ด้วยตัวเลื่อนแล้วก็ดันตู้ไปยังตำแหน่งที่ต้องการย้ายได้เลย ตัวเลื่อนจะช่วยลดแรงเสียดทาน จึงเลื่อนตู้ได้ง่ายและไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนที่ขอบตู้จะทำต่อพื้นบ้าน

แต่ว่าการย้ายตู้เสื้อผ้าวิธีนี้จะเหมาะกับการย้ายข้ามห้องภายในบ้านของตัวเอง ถ้าการยกตู้ขึ้นรถนั้นเป็นเรื่องยาก หากตู้มีน้ำหนักมากก็อาจเกิดอุบัติเหตุตู้หล่นทับคนยก ก่อให้เกิดความเสียหายทั้งกับชีวิตและทรัพย์สินได้ ดังนั้นเปลี่ยนมาใช้บริการบริษัทรับจ้างขนย้ายมืออาชีพจะให้ตอบโจทย์กว่ามาก เพราะทั้งสะดวกและปลอดภัยนั่นเอง

ย้ายตู้เสื้อผ้า โดยรถรับจ้างมืออาชีพ

ใครที่ต้องการย้ายตู้เสื้อผ้าหรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่มีน้ำหนักมาก ขอแนะนำให้ใช้บริการรถรับจ้างมือจะอาชีพจะดีกว่า เพราะลูกค้าจะได้ประโยชน์มากมาย ไม่เพียงแค่จะทำให้การขนย้ายเป็นไปอย่างราบรื่น มันจะยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขนย้าย ทำให้การย้ายตู้เสื้อผ้าหรือข้าวของที่ขนย้ายนั้นไม่ให้เกิดความเสียหาย ด้วยการทำงานของพนักงานระดับมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญในการขนย้ายมายาวนานกว่า 30 ปี แถมยังทำงานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเสียเวลานานและยังมีบริการแพ็คของให้ที่จะเพิ่มความปลอดภัยในการขนย้ายอีกด้วย บอกเลยว่าไม่ควรพลาดการเลือกใช้บริการรถรับจ้างที่เป็นมืออาชีพระดับนี้ ราคาก็ไม่แพง คิดตามระยะทางจริง อีกทั้งยังให้บริการทั่วประเทศ

ขนย้ายตู้เสื้อผ้า โดย รถรับจ้าง

การขนของย้ายบ้าน ย้ายตู้เสื้อผ้า ทำไมถึงควรเลือกใช้รถรับจ้าง

  • สะดวก บริษัทรถรับจ้างมืออาชีพมักจะให้บริการครบวงจร โดยจะมีตั้งแต่แพ็คของ บริการย้ายของพร้อมคนยกและบริการขนย้ายสิ่งของโดยทั่วไป โดยจะรับขนย้ายสิ่งของหลากหลายประเภทไม่ใช่แค่ตู้เสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์หรือข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเท่านั้น รถก็มีให้เลือกใช้หลายประเภท เครื่องมือก็ครบครัน เพราะฉะนั้นลูกค้าจึงไม่ต้องเหนื่อยทำอะไร เพราะทางบริษัทมีบริการทำให้ทั้งหมดแต่แพ็คของ ยกขึ้น เคลื่อนย้ายและยกลงจากรถ ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก สบาย ไม่เหนื่อย ไม่เปลืองแรงและเวลา
  • ปลอดภัย เนื่องจากมีเครื่องมือสำหรับยกมากมายโดยเฉพาะเครน เพราะฉะนั้นจะยกของหนักแค่ไหนก็ไม่มีปัญหา
  • มีรถให้เลือกหลายประเภท ไม่ว่าจะย้ายตู้เสื้อผ้าแค่อย่างเดียวหรือย้ายบ้าน บริษัทก็มีรถให้เลือกเยอะตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะรับจ้าง รถหกล้อรับจ้าง รถสิบล้อรับจ้าง ดังนั้นการจะขนของย้ายของจำนวนหลายชิ้นก็ทำได้สบาย หากเป็นบ้านน็อคดาวน์จะย้ายทั้งหลังเลยก็ยังไหวเพราะว่ามีรถเฮี้ยบคอยให้บริการนั่นเอง
  • ให้บริการทั่วประเทศไทย แม้จะไม่ใช่บริษัทรถรับจ้างทุกแห่งที่สามารถให้บริการได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย แต่ก็ยังมีอีกหลายแห่งที่มีความพร้อมและเดินทางไปได้ทุกที่ถ้าหากมีถนน จึงสะดวกอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการขนย้ายตู้หรือสิ่งของอื่นๆด้วยระยะทางไกล แม้บางคนจะมีรถกระบะเป็นของตัวเองแต่ถ้าไม่สะดวกขับรถเป็นระยะทางไกลด้วยตัวเอง บริการรถรับจ้างขนย้ายก็ยังเป็นทางออกที่เหมาะสมอยู่ดี
  • ราคาไม่แพง อันที่จริงแล้วรถรับจ้างหลายๆบริษัทนั้นไม่ได้คิดค่าบริการแพงอย่างที่คิด อย่างที่ Thaudeemove เราคิดค่าบริการตามระยะทางจริง โดยมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น สำหรับผู้ที่ต้องการขนย้ายสิ่งของแต่ไม่มีรถหรือมีรถแต่ไม่อยากขนย้ายด้วยตัวเอง รับรองได้เลยว่าการใช้บริการบริษัทรับจ้างขนย้ายนั้นไม่ได้มีค่าใช้จ่ายมากมายเกินไปอย่างแน่นอน

การขนย้ายตู้เสื้อผ้านั้นเป็นเรื่องยากมากหากทำด้วยตัวเอง โดยเฉพาะถ้าเป็นตู้ขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายดีกว่า แต่ว่าเนื่องจากมีบริษัทขนย้ายมากมายเปิดให้บริการอยู่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรเลือกใช้บริการกับทีไหนดี ด้วยอาจจะกลัวว่าบริษัทจะดูแลตู้ได้ไม่ดี กลัวตู้หล่นแตกเสียหายหรือด้วยเหตุผลอื่นๆ ดังนั้นเราขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับบริษัท Thaideemove บริษัทรับจ้างขนย้ายมากประสบการณ์ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 30 ปี มีทีมงานมือาชีพ มีรถและเครื่องมือครบครัน ให้บริการในราคาที่ไม่แพง พร้อมเดินทางทั่วประเทศไทย หากสนใจก็สามารถติดต่อสอบถามกับทางบริษัทกันเข้าไปได้เลยตลอดเวลา 24 ชั่วโมง จะมีเจ้าหน้าที่คอยตอบข้อสงสัยต่างๆ หากเลือกใช้บริการกับที่นี่รับรองไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

รถรับจ้าง

ใครมีแผนที่จะย้ายตู้เสื้อผ้าไม่ว่าจะย้ายเข้าหรือย้ายออก ก็น่าจะพอเข้าใจแล้วว่าทำไมจึงมีความจำเป็นต้องพึ่งพาบริษัทรับจ้างขนย้ายมืออาชีพมากกว่าการขนย้ายด้วยตัวเอง หากต้องการให้การขนย้ายนั้นเป็นไปอย่างปลอดภัยทั้งต่อสิ่งของและผู้ขนย้าย อย่างไรก็ตามการใช้บริการรถรับจ้างก็ยังเป็นทางออกที่ดีที่สุด

3 thoughts on “เราจะมีวิธีขน ย้ายตู้เสื้อผ้า ที่ใหญ่และหนักได้อย่างไร ให้ปลอดภัย ไร้อันตราย

  1. Pingback: วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว ขึ้นไป จะมีวิธีขนย้ายอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่ให้เสียหาย

  2. Pingback: บริการรถรับจ้างส่งของหนักและชิ้นใหญ่ที่ Thaideemove

  3. Pingback: ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ กับ Thaideemove ขนเฟอร์นิเจอร์กับเราดีอย่างไร?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *