เราจะมี วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว อย่างไรบ้างที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้ขนย้ายง่ายมากๆ

เราจะมี วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว อย่างไรบ้าง

ขนย้ายทีวี

ปัจจุบันนี้ทีวีส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นทีวีแบบจอแบนไปเกือบหมดแล้วมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่เป็นแบบจอนูน ปกติแล้วการย้ายทีวีที่มีขนาดเล็กนั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่เพราะว่าทีวีเดี๋ยวนี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แม้จะบางกว่าสมัยก่อนมากแต่ก็มีความกว้างหลายนิ้ว ยิ่งกว้างมากเท่าไรก็จะยิ่งขนย้ายยากมากขึ้นเพราะจะแพ็คและจัดวางอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้จอแตกเสียหายนั่นเอง แล้วถ้ามีทีวีขนาด 55 นิ้วควรจะเลือกวิธีขนย้ายทีวี55นิ้วแบบใดดีจึงจะปลอดภัยมากที่สุด วันนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจมาฝากคุณผู้อ่านกัน

อ่านเพิ่มเติม : วิธีขนย้ายตู้เสื้อ อย่างไรให้ปลอดภัย ทั้งใหญ่และหนักขนาดนี้

วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว ให้ปลอดภัย

เตรียมตัวก่อน ขนย้ายทีวี ควรจะต้องจัดการอะไรก่อนบ้าง

สำหรับใครที่จะขนของย้ายบ้าน ย้ายคอนโดหรือย้ายหอแล้วต้องขนย้ายทีวีขนาดใหญ่ด้วย ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะถ้าไม่ได้เก็บกล่องและโฟมกันกระแทกจากโรงงานเอาไว้ ที่สำคัญเลยคือส่วนของหน้าจอมีความเปราะบางค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงต้องเตรียมตัวดีเป็นพิเศษเพื่อให้การขนย้ายเป็นไปได้อย่างราบรื่นที่สุด โดยสามารถเตรียมตัวได้ดังต่อไปนี้

  1. ถอดสายไฟและอุปกรณ์เสริม นำสายไฟมาม้วนแล้วมัดให้เรียบร้อย เพราะถ้าขนย้ายโดยที่ยังมีสายไฟติดอยู่ อาจทำให้จุดยึดระหว่างทีวีกับสายไฟเกิดความเสียหายได้ หากมีสายไฟหลายเส้นแนะนำให้ติดแท็กเอาไว้ว่าเส้นใดต้องเสียบจุดใด จะได้เป็นเรื่องง่ายเมื่อต้องกลับมาใช้งานอีกครั้ง
  2. ทำความสะอาด เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้านุ่มเพื่อจัดการฝุ่นผงที่ตกค้างอยู่ หากปล่อยไว้แบบนั้นสิ่งสกปรกที่ว่านั่นอาจก่อให้เกิดรอยขีดข่วนตามมาได้
  3. ถอนการติดตั้งอย่างถูกวิธี ในกรณีที่ทีวีถูกติดแบบยึดแน่นเข้ากับผนัง ควรถอดทีวีออกอย่างถูกวิธีโดยสามารถศึกษาวิธีการได้ตามคู่มือ ทั้งนี้แม้ทีวีจอแบนจะมีน้ำหนักเบา แต่ถ้ามีขนาดใหญ่มากก็นับว่ายกหรือเคลื่อนย้ายได้ค่อนข้างลำบาก เพราะฉะนั้นควรมีคนช่วยยก 1-2 คน
  4. การแพ็ค จะเป็นการดีมากหากเก็บกล่องทีวีที่มาจากโรงงานเอาไว้ เพราะกล่องจะมีขนาดพอดีและโฟมกันกระแทกก็มีรูปทรงที่เหมาะสมกับทีวีด้วยเช่นเดียวกัน กล่องและโฟมที่มาจากโรงงานจะสามารถช่วยปกป้องทีวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ถ้าไม่มีก็ต้องแพ็คและใส่วัสดุกันกระแทกด้วยตัวเอง เวลาแพ็คควรรองด้วยผ้านุ่ม จากนั้นก็ห่อด้วยวัสดุกันกระแทกหนาๆหุ้มตลอดทั้งเครื่องแล้วติดเทปกาวให้แน่น
  5. ป้องกันทีวีอีกชั้น โดยการวางแผ่นกระดาษแข็งหรือไม้อัดบางๆทาบทั้งสองด้าน ทั้งนี้วัสดุที่วางทาบควรมีขนาดพอดีกับหน้าจอ จากนั้นติดเทปจนทั่วให้แน่นอีกครั้งแล้วค่อยใส่กล่อง บริเวณมุมกล่องก็อย่าลืมรองวัสดุกับกระแทกด้วย พยายามเลือกที่ว่างในกล่องให้น้อยที่สุดเพื่อป้องกันไม่ให้ทีวีขยับ หากทีวีไม่ขยับ โอกาสที่จะแตกร้าวเสียหายจะน้อยลงมาก

วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว หรือขนาดที่ใหญ่กว่า

            การขนย้ายทีวีขนาดเล็กนั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ทีวีขนาด55นิ้วนั้นมีความกว้างมาก แม้จะมีน้ำหนักเบาแต่ก็กว้างจนขนย้ายค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว สำหรับใครที่จำเป็นต้องขนย้ายคงสงสัยว่าวิธีขนย้ายทีวี55นิ้ววิธีใดที่ดีและปลอดภัยมากที่สุด

  • แพ็คอย่างแน่นหนา โดยแพ็คตามข้อมูลข้างต้น หากเป็นไปได้ควรใช้กล่องและโฟมกันกระแทกที่มาจากโรงงาน เน้นให้ให้ทีวีมีขนาดพอดีกับกล่องมากที่สุดเพื่อป้องกันการขยับหรือเคลื่อนไหว หากทีวีไม่ขยับ โอกาสแตกเสียหายก็ลดลง
  • เคลื่อนย้าย การยกทีวีขนาดใหญ่ควรมีคนช่วยยกเพื่อให้การเคลื่อนย้ายทำได้สะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
  • จัดวาง ควรจัดวางในจุดที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนา อาทิวางอยู่ระหว่างกลางเบาะหรือที่นอนนุ่มหรือวางไว้ที่เบาะหลังรถหรือมีเชือกกั้นด้านหน้าเพื่อป้องกันไม่ให้ทีวีล้มเวลารถเกิดการสะเทือน เป็นต้น

แต่ถ้าใครไม่สะดวกแพ็คของชิ้นใหญ่หรือไม่มีรถยนต์สำหรับขนย้ายทีวีจอ55นิ้ว การเลือกใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายมืออาชีพนั้นเป็นทางออกที่ดี

รถรับจ้างที่เหมาะกับขนย้ายทีวีขนาดใหญ่มากกว่า 55 นิ้ว

            สำหรับใครที่ตัดสินใจใช้บริการรถรับจ้างขนของเพราะไม่สามารถหาวิธีขนย้ายทีวี55นิ้วได้อย่างเหมาะสม เราขอแนะนำบริการรถขนของพร้อมรถยกจาก ไทยดีมูฟ (Thaideemove) เป็บริษัทขนของพร้อมให้บริการต่างๆ เพราะมีทั้งทีมงานมืออาชีพ มีเครื่องมือและอุปกรณ์ครบครันแล้วยังมีรถให้เลือกใช้งานอีกหลากหลายประเภทด้วย เรามีทั้งรถกระบะ รถหกล้อ รถสิบล้อและรถเฮี้ยบ แต่ว่าขนย้ายทีวีสามารถขนด้วยรถกระบะได้สบาย เพียงแต่ต้องจัดวางอย่างเหมาะสมและมีสิ่งห่อหุ้มเพื่อความปลอดภัย อีกทั้งทางเรายังมีให้บริการขนย้ายอย่างอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ก่อสร้าง เครื่องจักร อุปกรณ์ออฟฟิศ ขนดิน ขนทราย เป็นต้น บอกเลยว่าสะดวกสุดๆ

            หากจะหา วิธีขนย้ายทีวี55นิ้วหรือขนาดที่ใหญ่กว่านั้น ทางที่ดีควรเริ่มต้นจากการแพ็คอย่างแน่นหนา ให้ปลอดภัย โดยแพ็คลงกล่องและโฟมกันกระแทกที่มาจากโรงงานหากเป็นไปได้ การเคลื่อนย้ายควรมีคนช่วยกันยกอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป ส่วนการจัดวางในรถควรขนาบข้างด้วยของอ่อนนุ่มอย่างเบาะหรือเตียง หากวางไว้ที่เบาะหน้าได้ก็จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แต่ว่าหากไม่สะดวกแพ็คหรือขนย้ายด้วยตัวเอง การเลือกใช้บริการรถรับจ้างมืออาชีพจัดเป็นทางออกที่ดี

One thought on “เราจะมี วิธีขนย้ายทีวี55นิ้ว อย่างไรบ้างที่น่าสนใจ ที่จะช่วยให้ขนย้ายง่ายมากๆ

  1. Pingback: บริการ ย้ายพระพุทธรูป ใหญ่เล็ก มากน้อยแค่ไหน พร้อมบทสวดก่อนขนย้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *