ย้ายสำนักงาน เตรียมตัวอย่างไรดีด้วย 5 วิธี เมื่อต้องย้ายออฟฟิศ

ย้ายสำนักงาน เตรียมตัวอย่างไรดีด้วย 5 วิธี

ย้ายสำนักงาน  

การย้ายสำนักงานเป็นงานที่หนักและยุ่งยากไม่ต่างจากการย้ายบ้านเลย เพราะอุปกรณ์สำนักงานนั้นค่อนข้างเยอะ เฟอร์นิเจอร์บางอย่างมีน้ำหนักมากโดยเฉพาะโต๊ะทำงาน เก้าอี้และตู้เก็บเอกสาร ซึ่งยากต่อการเคลื่อนด้วยด้วยตัวคนเดียว แต่เราสามารถทำให้การย้ายออฟฟิศเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นและเหนื่อยน้อยลงได้ เพียงแค่ต้องอาศัยการเตรียมตัวที่ดีเท่านั้นเอง ว่าแต่ถ้าจะย้ายสำนักงานต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง มาหาคำตอบกันได้ในบทความนี้เลย

ย้ายสำนักงาน ย้ายออฟฟิศ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

 • เอกสาร ก่อนจะย้ายออฟฟิศต้องจัดเตรียมเอกสารให้พร้อม ทั้งเอกสารราชการและเอกสารของทางสำนักงานเอง จัดเก็บแยกตามหมวดหมู่เพื่อป้องกันการสูญหายระหว่างขนย้าย
 • ค่าใช้จ่าย หากมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการจัดการเอกสาร ให้ชำระให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง หากใช้บริการบริษัทขนย้ายก็อย่าลืมชำระค่ามัดจำให้เรียบร้อยด้วย
 • พาหนะ เตรียมความพร้อมให้พาหนะสำหรับขนย้าย หากย้ายสำนักงานด้วยรถของตัวเองก็ตรวจสอบสภาพรถให้ดีโดยเฉพาะยางรถและปริมาณน้ำมัน แต่ถ้าไม่มีรถก็ใช้บริการรถขนย้าย แนะนำให้เลือกประเภทรถที่เหมาะสมเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย หากเลือกเองไม่ได้ก็ควรปรึกษากับทางบริษัท
 • ทำความสะอาด ควรทำความสะอาดออฟฟิศทั้งเก่าและใหม่ โดยเฉพาะออฟฟิศใหม่ เมื่อทำความสะอาดแล้วจะพร้อมต่อการขนย้ายสิ่งของเข้าไปจัดวาง สะดวก สบาย เหนื่อยน้อยลง ดีกว่าต้องจัดของเข้าออฟฟิศแล้วยังต้องมาตามทำความสะอาดในภายหลังอย่างแน่นอน

ขนย้ายออฟฟิศ ย้ายสำนักงาน แบบไหนสะดวกที่สุด

การขนย้ายออฟฟิศหรือสำนักงาน สามารถย้ายได้ 2 วิธีคือย้ายด้วยตัวเองและใช้บริการรถขนย้าย ว่าแต่แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้าง มาลองเปรียบเทียบข้อมูลดูกัน

 1. ขนย้ายออฟฟิศด้วยตัวเอง
 • ข้อดี มีความยืดหยุ่นในการขนย้ายมากกว่า กำหนดเวลาเองได้ พักเหนื่อยหรือพักรถได้ตามสบาย ใช้รถตัวเองในการขนย้าย จึงอาจประหยัดกว่าในส่วนของค่าน้ำมัน
 • ข้อเสีย เหนื่อยกว่ามาก ต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองทั้งการแพคของ ยกของขึ้น-ลงรถ ซึ่งขอบอกเลยว่าเมื่อถึงออฟฟิศแห่งใหม่อาจจะรู้สึกหมดแรงจนไม่อยากจัดของกันเลยทีเดียว หากมีเครื่องใช้สำนักงานที่มีขนาดใหญ่จะเหนื่อยมากเป็นเท่าตัวเพราะน้ำหนักมาก เคลื่อนย้ายลำบาก อาจยกคนเดียวไม่ได้จนต้องจ้างคนอื่นมายกให้ กลายเป็นมีโอกาสเสียเงินซ้ำซ้อนได้
 1. จ้างบริษัทขนย้ายสำนักงาน
 • ข้อดี สะดวก สบาย มีทีมงานคอยจัดการดูแลทุกขั้นตอน การขนย้ายสิ่งของมีความปลอดภัยและมีโอกาสสูญหายน้อยกว่า เพราะการแพคละจัดเรียงนั้นทำอย่างถูกต้อง มีการคลุมด้วยผ้ายางทับจึงไม่มีปัญหาสิ่งของปลิวตก แม้ของจะชิ้นใหญ่ก็เคลื่อนย้ายได้ หากมีขนาดใหญ่มากและน้ำหนักเยอะก็มีเครนให้บริการ
 • ข้อเสีย มีความยืดหยุ่นต่ำกว่า ต้องทำตามวันและเวลาที่กำหนด อาจมีค่าใช้จ่ายสูงหากขนของปริมาณมากในระยะทางไกลๆ

วิธีย้ายสำนักงาน ให้สะดวกรวดเร็ว ต้องทำอย่างไร

 1. เตรียมเอกสารสำหรับย้ายสำนักงาน

การย้ายสำนักงานมักจะมีเอกสารมาเกี่ยวข้อง เช่น สัญญาเช่า บัญชีทรัพย์สิน เอกสารจดทะเบียนบริษัท เป็นต้น ดังนั้นจึงต้องเตรียมเอกสารทั้งหมดให้ครบถ้วนเพื่อไม่ให้เสียเวลาในภายหลัง ที่สำคัญคืออย่าลืมศึกษาเรื่องค่าใช้จ่ายด้วย ระมัดระวังเรื่องการจัดเก็บเอกสารให้ดีโดยเฉพาะเอกสารสำคัญของบริษัทอย่างข้อมูลลูกค้าหรือความลับบริษัท สูตรผลิตภัณฑ์ฯลฯ จัดเก็บแยกเป็นหมวดหมู่ บรรจุในกล่องที่แข็งแรง ติดป้ายข้อมูลให้เรียบร้อย ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและตรวจสอบ ทั้งยังช่วยป้องกันการสูญหายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 1. เลือกรถขนย้ายออฟฟิศให้เหมาะสม

บริษัทรับจ้างขนย้ายสิ่งของนั้นมักมีรถให้เลือกใช้บริการหลายประเภท หลายขนาด จึงต้องคำนวณให้ดีว่าของที่ต้องขนย้ายมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน ต้องใช้รถที่มีขนาดบรรทุกเท่าไรจึงจะเหมาะสม จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากเกินจำเป็นนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่ถนัดคำนวณตรงส่วนนี้ก็สามารถขอคำปรึกษาจากบริษัทรับขนย้ายกันได้เลย ทางบริษัทจะคำนวณและประเมินราคาให้ ช่วยให้ลูกค้าวางแผนการขนย้ายออฟฟิศกันได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 1. จัดหมวดหมู่สิ่งของที่ต้องการย้าย

เพื่อให้การขนย้ายออฟฟิศเป็นเรื่องง่ายที่สุด การจำแนกสิ่งของตามหมวดหมู่เป็นสิ่งที่ต้องทำ เช็ครายการอย่างละเอียดเพื่อป้องกันการหลงลืม สิ่งของที่สำคัญมากโดยเฉพาะเอกสารต้องเก็บไว้ให้ดีที่สุด ส่วนขยะก็นำไปแยกไว้เพื่อรอการกำจัด เมื่อแยกประเภทแล้วการขนย้ายจะง่ายขึ้น จัดเรียงได้สะดวกและหยิบมาใช้ง่ายเมื่อถึงออฟฟิศใหม่

 1. กำหนดงบประมาณ

สอบถามกับทางบริษัทรับขนย้ายว่ามีค่าใช้จ่ายเท่าไร โดยต้องแจ้งถึงปริมาณ ชนิดของสิ่งของและระยะทางเสียก่อน หากมีข้อมูลตรงนี้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการวางแผนค่าใช้จ่ายสำหรับขนย้ายนั่นเอง

 1. เตรียมสำนักงานใหม่

ต้องประสานกับผู้ดูแลหรือตกแต่งสถานที่เพื่อให้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยออกให้คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด อย่าลืมแจ้งผู้ดูแลว่าอุปกรณ์สำนักงานที่จะย้ายเข้าไปมีอะไรบ้างหรือต้องการจัดวางในตำแหน่งไหนเป็นพิเศษ จะได้บริหารจัดการพื้นที่ออกมาได้ตรงใจมากขึ้น

บริการขนย้ายสำนักงาน ราคาเท่าไร

การขนย้ายสำนักงานหรือออฟฟิศมีช่วงราคาที่ค่อนข้างกว้าง เพราะขึ้นอยู่กับชนิดสิ่งของ ขนาด ปริมาณรวมถึงระยะทางด้วย อย่างไรก็ตามทาง Thaideemove ของเราคิดค่าบริการขนย้ายเริ่มต้นเพียง 200 บาทเท่านั้น

บริษัทขนย้ายสำนักงาน ที่ไหนดี บริการรวดเร็ว

บริษัทขนย้ายออฟฟิศของ Thaideemove นั้นมีรถให้บริการที่หลากหลายตั้งแต่รถยนต์ รถบรรทุก 6-10 ล้อไปจนถึงรถเฮี้ยบ ซึ่งไม่ว่าจะขนย้ายของมากหรือน้อยก็ครอบคลุมทุกความต้องการ แม้ว่าจะมีอุปกรณ์สำนักงานชิ้นใหญ่มากอย่างโต๊ะหรือตู้เก็บเอกสารโลหะก็สามารถขนย้ายได้ มีบริหารห่อแพคสิ่งของให้อย่างดี ไม่มีปัญหาการสูญหายหรือเกิดความเสียหายในระหว่างขนส่งอย่างแน่นอน บริการย้ายสำนักงานของไทยดีมูฟเน้นความสะดวก รวดเร็ว แต่ปลอดภัยและประสิทธิภาพดี ทางเราให้บริการโดยทีมงานมืออาชีพ บริษัทมีประสบการณ์ทำงานมายาว 30 ปี มั่นใจ เชื่อถือได้ มีค่าใช้จ่ายที่ยุติธรรม

จะเห็นได้ว่าการเตรียมตัวที่ดีจะช่วยให้การย้ายสำนักงานเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นได้ เพราะฉะนั้นจึงไม่ต้องเป็นกังวลไป ไปจัดเตรียมสิ่งของและเอกสารอื่นๆให้เรียบร้อย ชำระเงินหากมีค่าใช้จ่ายและทำความสะอาดออฟฟิศแห่งใหม่ให้พร้อมต่อการจัดของ สำหรับใครที่ไม่สะดวกขนย้ายออฟฟิศด้วยตัวเองแล้วไม่รู้จะเลือกใช้บริการบริษัทรับขนย้ายที่ไหนดี สามารถติดต่อสอบถามกับทาง Thaideemove กันเข้ามาได้เลย ให้บริการดีเยี่ยมด้วยทีมงานมืออาชีพ หากมีคำถามหรือข้อสงสัย ทางเรายินดีตอบคำถามตลอด 24 ชั่วโมง

2 thoughts on “ย้ายสำนักงาน เตรียมตัวอย่างไรดีด้วย 5 วิธี เมื่อต้องย้ายออฟฟิศ

 1. Pingback: รถกระบะรับจ้างขนย้ายของ Thaideemove มีอะไรดี?

 2. Pingback: ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ กับ Thaideemove ขนเฟอร์นิเจอร์กับเราดีอย่างไร?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *