7 ทริค ย้ายเครื่องซักผ้า แบบไม่ยุ่งยาก รับรองว่าสะดวกสุดๆ

7 ทริค ย้ายเครื่องซักผ้า แบบไม่ยุ่งยาก

เครื่องซักผ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายค่อนข้างยาก จึงสร้างความลำบากให้ในระดับหนึ่งเมื่อต้องย้ายบ้านหรือย้ายหอ นอกจากขนาดแล้วด้วยน้ำหนักที่มากก็เพิ่มความเสี่ยงต่อการตกหล่นเช่นเดียวกัน แล้วจะขนย้ายเครื่องซักผ้าอย่างไรดีให้ปลอดภัย ไม่เกิดความเสียหาย มาหาคำตอบกันได้ที่บทความนี้เลย

การย้ายเครื่องซักผ้า ขนยังไง ย้ายยังไง

เครื่องซักผ้ามีหลายแบบ หลายขนาด แต่โดยทั่วไปแม้จะมีกำลังซักผ้าแค่ 5-7 กิโลกรัม แต่ตัวเครื่องก็นับว่าหนักมากอยู่ดี สำหรับเครื่องซักผ้าบางเครื่องโดยเฉพาะเครื่องอัตโนมัติที่ซักผ้าได้ 15-20 กิโลกรัม แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขนย้ายเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง เพราะน้ำหนักมาก หากยกไม่ดีก็หลุดมือตกพื้นได้โดยง่าย แล้วจะขนย้ายอย่างไรดี? มาดู 7 ทริคการขนย้ายเครื่องซักผ้ากัน

ขนย้ายเครื่องซักผ้า

7 วิธีขนย้ายเครื่องซักผ้า ที่ดีที่สุด ไม่ให้เสียหายระหว่างขนย้าย

1. ทำความสะอาด ก่อนอื่นควรทำความสะอาดเครื่องซักผ้าก่อน โดยการใส่น้ำยาซักผ้าลงไปในเครื่องแล้วเปิดโปรแกรมการซักล้างตามปกติ เหมือนซักผ้าทั่วไปแค่ไม่ต้องใส่เสื้อผ้าลงไปเท่านั้น

2. ระบายน้ำที่อยู่ในเครื่องออกให้หมด ปิดวาล์วจ่ายน้ำ ถอดสายยางออก อาจเปิดการทำงานของเครื่องโดยเปิดเฉพาะโปรแกรมระบายน้ำโดยเฉพาะ โดยรอจนกว่าน้ำจะแห้งจนหมด

3. ถอดปลั๊กไฟ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เพราะฉะนั้นก่อนจะทำอะไรก็ควรถอดปลั๊กให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันกระแสไฟฟ้าคั่งค้างอยู่ในตัวเครื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟดูด/ไฟช็อตนั่นเอง

4. จัดเก็บสายยาง/สายไฟ โดยม้วนหรือเก็บในช่องเก็บให้เรียบร้อย เพื่อความสะดวกในการขนย้าย หากสายยางถอดไม่ได้ก็ยึดเข้ากับเครื่องซักผ้าโดยจะผูกด้วยเชือกหรือยึดด้วยพลาสติกสำหรับยึดพันก็ได้เช่นกัน

5. ปล่อยให้เครื่องซักผ้าแห้งสนิท จะไม่มีการขนย้ายเครื่องซักผ้าในขณะที่ยังมีความเปียกชื้นอยู่ เพราะฉะนั้นจะต้องปล่อยไว้จนกว่าจะแห้ง อาจเปิดฝาถังทิ้งไว้หรือนำผ้าสะอาดมาช่วยเช็ดให้แห้งสนิทก็ได้เช่นเดียวกัน

6. ยืดเครื่องซักผ้าให้แน่น โดยทั่วไปแล้วเครื่องซักผ้ามักจะมีคู่มือแนะนำการเคลื่อนย้ายอย่างปลอดภัย ก่อนอื่นให้ลองไปอ่านดูให้ละเอียดแล้วปฏิบัติตามนั้น ซึ่งเครื่องซักผ้าส่วนใหญ่จะมี “สลักเกลียวสำหรับขนส่ง” อยู่ด้านหลังตัวเครื่อง (ในคู่มือควรจะบอกว่าอยู่ตรงไหน) ขันสลักนี้ให้แน่นครบทุกตัวก่อนจึงจะเริ่มขนย้ายได้ หากสลักเกลียวนี้ถูกขันจนแน่นดี จะสามารถเคลื่อนย้ายเครื่องซักผ้าได้เลยโดยไม่ต้องบรรจุลงกล่องด้วยซ้ำไป เพียงแค่ต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษเท่านั้น

7. นำเครื่องซักผ้าบรรจุลงกล่อง อย่างไรก็ตามหากมีกล่องบรรจุภัณฑ์ดั้งเดิมอยู่ การบรรจุเครื่องซักผ้าลงไปในกล่องจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด เพราะกล่องเหล่านี้มีความแข็งแรงและมีขนาดที่พอดี ช่วยปกป้องเครื่องซักผ้าได้เป็นอย่างดี แต่ก่อนนำลงกล่องอย่าลืมปิดเหลี่ยมมุมของเครื่องซักผ้าและใส่วัสดุกันกระแทกลงไปในกล่องด้วย จะช่วยลดโอกาสที่จะเกิดความเสียหายหากมีการกระแทกเกิดขึ้นได้ นี่เป็นการขนย้ายเครื่องซักผ้าขั้นตอนสุดท้าย เมื่อตระเตรียมทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วก็พร้อมเคลื่อนย้ายทันที

อ่านเพิ่มเติม : ขนย้ายเครื่องจักร อุปกรณ์ก่อสร้าง ขนย้ายง่าย สะดวกได้แล้วที่นี่

บริการย้ายเครื่องซักผ้า เลือกใช้รถรับจ้างแบบไหนดี

ถึงแม้เครื่องซักผ้าจะมีขนาดใหญ่ แต่ว่าการใช้บริการขนย้ายเครื่องซักผ้าใช้แค่รถกระบะก็เพียงพอแล้ว เพราะรถที่มีขนาดที่เหมาะสมและค่าใช้จ่ายไม่สูงนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการย้ายเครื่องซักผ้าออกจากบ้านหรือหอพักแต่ไม่รู้จะเลือกใช้บริการกับรถรับจ้างของบริษัทไหนดี ทางเราก็ขอแนะนำให้เลือก Thaideemove เพราะว่าเป็นบริษัทรับจ้างย้ายของที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน มีความเชี่ยวในการแพคของและขนย้าย อีกทั้งยังมีรถขนของพร้อมคนยกอีกด้วย ช่วยลดโอกาสที่เกิดความเสียหายในขณะขนส่งได้ พร้อมให้บริการทั่วประเทศไทย คิดค่าใช้จ่ายอย่าเหมาะสม ไม่มีบวกเพิ่ม

ขนย้ายเครื่องซักผ้าแพงมั้ย ราคา เท่าไหร่

การขนย้ายเครื่องซักผ้ากับทาง Thaideemove มีราคาเริ่มต้นที่ 200 บาท แต่ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับระยะทางการขนส่งด้วย หากต้องการทราบค่าใช้จ่ายที่แน่นอน แนะนำให้ติดต่อสอบถามกับทางบริษัท แจ้งรายละเอียดการขนย้ายให้ชัดเจน และหากที่จะต้องการขนย้ายข้าวของอย่างอื่นเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามได้เลย แล้วทางบริษัทจะเป็นผู้ประเมินราคาให้เอง บอกได้เลยว่าไม่ได้มีเพียงแค่การขนย้ายเครื่องซักผ้า เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า เปียโน เป็นต้น ทางบริษัท Thaideemove ก็สามารถขนย้ายได้อย่างไม่มีปัญหา พร้อมบริการต่างๆมากมาย

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ : บริการขนของย้ายบ้าน สะดวกครบครัน ส่งตรงถึงมือแน่นอน

ข้อควรระวังในการขนย้ายเครื่องซักผ้า มีอะไรบ้าง

  • ระวังไฟดูด/ไฟช็อต จึงเป็นเหตุให้ต้องถอดปลั๊กไฟออกก่อนจะลงมือจัดการกับเครื่องซักผ้านั่นเอง และเมื่อถอดปลั๊กอย่าลืมจัดเก็บสายไฟให้เรียบร้อยด้วย
  • ระวังน้ำซึมเข้าเครื่อง จึงต้องเช็ดทำความสะอาดและรอจนกว่าจะเครื่องซักผ้าจะแห้งสนิทก่อนขนย้าย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลซึมไปถูกชิ้นส่วนที่ไม่ควรจะโดน
  • สายปล่อยน้ำทิ้ง หากถอดได้ก็ถอดแล้วแยกเก็บในถุงซิปล็อค แต่ถ้าถอดไม่ได้ให้ยึดไว้กับเครื่องซักผ้าให้แน่น จะได้ไม่แกว่งไปมาเป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนย้าย
  • ฝาถังซักผ้า ควรนำเทปกาวมาติดให้ฝาถังปิดสนิทไปกับเครื่องซักผ้า จะได้ขนย้ายสะดวก ไม่ต้องกังวลว่าฝาจะหลุดหักเสียหายระหว่างขนย้าย

อ่านบทความกันจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง? ได้ทราบว่าการขนย้ายเครื่องซักผ้าไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดกันใช่ไหมเอ่ย สำหรับใครที่ต้องย้ายเครื่องซักผ้าออกจากบ้านหรือหอพักเร็วๆนี้แล้วกำลังปวดหัวอยู่ว่าจะขนยายอย่างไรดี ก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สามารถขนย้ายกันได้ง่ายขึ้นกันนะ

หากคุณต้องการขนย้ายของ ย้ายบ้าน ย้ายคอนโด ย้ายหอ บริากรขนย้ายต่างๆ เรายังมีให้เลือกหลากหลายประเภทดังนี้

รถกระบะรับจ้าง ขนของย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถสิบล้อรับจ้าง ขนของ ย้ายของ ไทยดีมูฟ
รถเฮียบรับจ้างขนย้าย ยกของ รถรับจ้าง ไทยดีมูฟ

และหากใครต้องการที่จะใช้บริการรถรับจ้าง Thaideemove ก็สามารถติดต่อเข้ามาจองคิวรถกันได้เลย ที่นี่ และหากใครสงสัยว่าทางเรามีให้บริการรถรับจ้างอะไรบ้าง บอกเลยว่ามีตั้งแต่ รถกระบะรับจ้าง รถหกล้อรับจ้าง รถสิบล้อรับจ้าง และรถเฮียบ พร้อมทั้งการให้บริการที่สะดวกครบครัน ดีกับคุณลูกค้าอย่างแน่นอน ราคาเป็นมิตร คิดตามระยะทางจริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *