รถรับจ้างที่ไหนบ้าง รับขนย้ายเครื่องจักร ขนย้ายอุปกรณ์ก่อสร้าง หมดปัญหา

รถรับจ้าง รับขนย้ายเครื่องจักร

รถรับจ้าง รับขนย้ายเครื่องจักร

            เครื่องมือเครื่องใช้หรืออุปกรณ์ต่างๆตามโรงงานอุตสาหกรรมนั้นมักมีขนาดใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องจักรกลหนัก หากจำเป็นต้องเคลื่อนย้ายคงไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เครื่องจักรบางชิ้นหนักจนไม่แม้แต่จะสามารถขยับได้ด้วยแรงคน เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้บริการรับจ้างขนย้ายมืออาชีพที่มีความพร้อมในการเคลื่อนย้ายจะดีกว่า เพราะบางบริษัทมีรถเฮี้ยบหรือรถเครน จึงยกของน้ำหนักมากได้สบาย ไม่ต้องเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุที่อาจก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งกับชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย ว่าแต่ควรเลือกใช้บริการรับขนย้ายเครื่องจักรกับบริษัทไหนดี มาหาคำตอบกันได้ที่นี่เลย

ขนย้ายเครื่องจักร อุปกรณ์ก่อสร้าง เลือกใช้รถแบบไหนดี

บริษัทรับจ้างขนย้ายที่ให้บริการแบบครบวงจรมักมีรถให้เลือกใช้งานกันอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทจะเหมาะกับลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • รถกระบะรับจ้าง เหมาะสำหรับขนย้ายสิ่งของทั่วไปมากกว่าเครื่องจักร หากต้องการย้ายเครื่องจักรจริงๆ ก็ไม่ควรจะเป็นเครื่องจักรที่มีน้ำหนักมากเกินไปนัก ซึ่งโดยทั่วไปแล้วกระบะจะสามารถบรรทุกได้ราวๆ 1 ตันเท่านั้น ดังนั้นรถกระบะรับจ้างจึงไม่ตอบโจทย์หากต้องการใช้เคลื่อนย้ายสิ่งของน้ำหนักมากเกินไปนั่นเอง
 • รถหกล้อรับจ้าง รถหกล้อจะบรรทุกได้ราว 15 ตัน(รวมน้ำหนักรถด้วย) เพราะฉะนั้นรถหกล้อรับจ้างจะขนของหนักๆได้แล้ว ขนได้หลายตัน จึงใช้ขนย้ายเครื่องจักรได้สบาย เพียงแต่รถหกล้อจะไม่มีเครนเอาไว้สำหรับยก ดังนั้นจึงอาจเหมาะสำหรับการย้ายเครื่องจักรที่สามารถช่วยกันยกได้ด้วยแรงคน แต่ว่าจะใช้บริการรถเฮี้ยบมาช่วยยกก็ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามหากเครื่องจักรสามารถจัดวางบนรถเฮี้ยบได้ จะขนย้ายโดยรถเฮี้ยบไปเลยก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
 • รถสิบล้อรับจ้าง รถสิบล้อนั้นบรรทุกได้ไม่เกิน 25 ตัน (รวมน้ำหนักรถ) หมดปัญหาของน้ำหนักมากเกินไป เพราะไม่ว่าจะหนักมากแค่ไหน รถสิบล้อก็ขนได้สบายๆ สามารถขนย้ายเครื่องจักรได้หลายตัวในคราวเดียว
 • รถเฮี้ยบรับจ้าง รถเฮี้ยบเองก็เหมือนกับๆกับรถหกล้อหรือรถสิบล้อ เพียงแต่เป็นรถติดเครนสำหรับยกของหนักนั่นเอง เหมาะสำหรัยขนย้ายเครื่องจักรกลหนักที่มีขนาดใหญ่หรือมีน้ำหนักเยอะมากๆ สะดวก ปลอดภัย ตอบโจทย์สุด

สำหรับใครที่ต้องการขนย้ายเครื่องจักร กำลังมองบริษัทรับจ้างขนย้ายแต่ไม่รู้จะเลือกใช้บริการรถประเภทไหนดี แนะนำให้ติดต่อสอบถามไปยังบริษัทที่สนใจแล้วส่งข้อมูลเกี่ยวกับขนาด น้ำหนักและปริมาณเครื่องไปให้ทางบริษัทเพื่อประเมินงาน แล้วลูกค้าจะได้คำตอบว่าควรจะใช้รถอะไรขนจึงจะเหมาะสมมากที่สุด

เตรียมตัวอย่างไรก่อนขนย้ายเครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้าง

 เนื่องจากเครื่องจักรหลายชิ้นมีขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวก่อนย้ายเครื่องจักรจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก หากเตรียมตัวดีจะมีประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการขนย้าย ความสะดวกในการจัดวาง ความปลอดภัย การลดระยะเวลาหยุดการผลิต เป็นต้น หากต้องการขนย้าย ควรเตรียมตัวดังต่อไปนี้

 • จัดเตรียมพื้นที่ พื้นที่ในการจัดวางจะต้องมากเพียงพอ ไม่ใช่แค่วางได้พอดีแต่ยังต้องมีพื้นที่เหลือๆรอบด้วยเพื่อซ่อมบำรุงและให้พนักงานทำงานร่วมกับเครื่องจักรได้อย่างปลอดภัย ที่สำคัญอย่าลืมเรื่องความสว่างและการถ่ายเทของอากาศ
 • ปุ่มควบคุม ส่วนควบคุมการทำงานของเครื่องจักรต้องอยู่ในที่โล่งและมองเห็นได้อย่างชัดเจน
 • ระบบไฟฟ้า ระบบไฟฟ้าสำคัญต่อการขับเคลื่อนเครื่องจักร เพราะฉะนั้นก่อนเคลื่อนย้ายหรือติดตั้งอย่าลืมสำรวจด้วยว่ากำลังไฟฟ้านั้นเพียงพอหรือยัง
 • ความมั่นคง พื้นที่ที่ติดตั้งเครื่องจักรจะต้องมั่นคง แข็งแรงและสามารถรองรับน้ำหนักของเครื่องจักรในระยะยาวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องจักรที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก
 • ระบบท่อ ถ้าเครื่องจักรที่จะย้ายนั้นมีความซับซ้อนหรือมีขนาดใหญ่ แนะนำให้ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ เพราะการเชื่อมต่อหรืออุปกรณ์ทำงานร่วมอื่นๆ อย่างท่อ สายไฟ สายพานฯลฯ จะได้ไม่เสียหาย ทำงานมีประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง

รถรับจ้าง ขนของ

รับขนย้ายเครื่องจักร ทำไมถึงควรเลือกใช้บริการรถรับจ้าง

โดยทั่วไปแล้วการขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่หรือน้ำหนักมากนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นถ้าของชิ้นใหญ่แบบนั้นยังมีอะไหล่หลายชิ้นและมีระบบการทำงานที่ซับซ้อน การขนย้ายก็จะเป็นเรื่องยากไปอีก แถมยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจนสร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินอีกด้วย เพราะฉะนั้นการใช้บริการรับขนย้ายเครื่องจักรจากบริษัทรับจ้างขนย้ายมืออาชีพเลยเป็นทางออกที่ดีกว่ามาก ว่าแต่ถ้าจะใช้บริการจริงๆ ควรพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้างในการเลือกใช้บริการรถรับจ้าง

 • บริการครบวงจร บริษัทควรบริการหลากหลายทั้งขนย้าย แพ็คของและบริการคนช่วยยกของ รถก็ต้องมีให้เลือกใช้งานหลายประเภท เพราะเครื่องจักรบางเครื่องก็ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก หาขนย้ายด้วยพาหนะที่มีขนาดบรรทุกมากเกินไปก็จะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ และนอกจากรับจ้างขนย้ายเครื่องจักรแล้ว บริษัทควรรับจ้างขนของย้ายบ้านหรือของประเภทอื่นๆด้วย
 • ทำงานรวดเร็ว ติดต่อสอบถามได้คำตอบรวดเร็ว หากสามารถสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมงยิ่งเป็นเรื่องดี มีความพร้อมในการให้บริการ นัดวันทำงานได้เร็ว เพราะหากเครื่องจักรหยุดทำงานนานๆก็เท่ากับว่าเจ้าของกิจการเสียรายได้นั่นเอง
 • ความมืออาชีพ บริษัทควรมีเครื่องไม้เครื่องมือในการขนย้ายอย่างครบถ้วน เพื่อความปลอดภัยในการคเลื่อนย้ายของน้ำหนักมาก ทีมงานก็ต้องมีความมืออาชีพสูง มีความเชี่ยวชาญในการของตัวเองเป็นอย่างดี
 • พื้นที่บริการ จะเป็นการดีกว่าถ้าหากบริษัทรับจ้างขนย้ายมีพื้นที่ให้บริการครอบคลุม เพราะจะย้ายไปจังหวัดอื่นที่อยู่ไกลก็ย่อมได้ ไม่ต้องเสียเงินจ้างขนย้ายซ้ำซ้อน สะดวก สบาย ประหยัดเงินและไม่เสียเวลา
 • ค่าบริการเหมาะสม ค่าใช้จ่ายในการขนย้ายควรคิดตามความเป็นจริง โดยควรจะคำนวณจากระยะทางการขนย้าย ค่าน้ำมันหรือค่าแรงของคนยกตามความเหมาะสม ไม่ควรบวกเพิ่มเกินจำเป็น

และนี่ก็เป็นข้อมูลที่น่าสนใจการขนย้ายเครื่องจักรที่ทางเราได้เรียบเรียงมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจไม่มากก็น้อย ส่วนใครที่มีแพลนจะย้ายและกำลังมองหาบริษัทรับขนย้ายเครื่องจักรกันอยู่แต่ไม่รู้จะเลือกใช้บริการกับที่ไหนดี ก็สามารถติดต่อสอบถามกับทาง Thaideemove กันเข้ามาได้เลย รับรองว่าใช้บริการกับที่นี่ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

4 thoughts on “รถรับจ้างที่ไหนบ้าง รับขนย้ายเครื่องจักร ขนย้ายอุปกรณ์ก่อสร้าง หมดปัญหา

 1. Pingback: ยกของหนักปวดหลัง ปัญหาที่ใครหลายๆคนมองข้าม ปล่อยไว้ไม่ดีแน่

 2. Pingback: บริการ ย้ายเปียโน ขนย้ายด้วยความเชี่ยวชาญและความปลอดภัย ไร้กังวล

 3. Pingback: ย้ายเครื่องซักผ้า ง่ายๆด้วย 7 วิธีการขนย้าย ทำยังไง ไม่ยุ่งยาก ทำเองได้

 4. Pingback: รถขนของย้ายบ้านราคาถูก เลือกใช้บริการให้ดี พร้อมเรียกใช้ได้ทั่วประเทศ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *