ไม่ว่าจะ ขนย้ายสินค้า ร้านค้า ของชำร่วย ขนย้ายได้ไม่ยากได้แล้วที่ไทยดีมูฟ

ขนย้ายสินค้า

รถรับจ้าง ขนย้ายสินค้า

            เมื่อต้องการย้ายร้านค้า ย้ายสินค้าหรือโกดัง ก็จะทราบดีว่าไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับร้านของชำอาจจะดูไม่ยากเพราะของก็มีขนาดเล็ก แต่หากมีเยอะ การขนย้ายสินค้าก็ทำได้เพียงแค่มีเวลาและความระมัดระวังก็สามารถขนย้ายสินค้าได้ แต่ถ้าเป็นร้านที่ขายสินค้าชิ้นใหญ่หรือมีน้ำหนักอย่างพวกร้านเฟอร์นิเจอร์ สินค้าตกแต่งบ้าน วัสดุก่อสร้างฯลฯ การจะย้ายก็ถือว่าเป็นงานใหญ่กันเลยทีเดียว ซึ่งในกรณีนี้ขอแนะนำให้ใช้บริการขนของย้ายของหรือรถรับจ้างจะปลอดภัยมากกว่า

อ่านเพิ่มเติม : บริการ ขนย้ายเปียโน ขนย้ายปลอดภัย หมดกังวลเรื่องขนย้ายของ

ก่อนขนย้ายสินค้า ร้านขายของชำ  ควรมีการเตรียมตัวอย่างไร

    การย้ายร้านที่มีสินค้าจำนวนมากนั้น ควรมีการเตรียมตัวที่ดีเพื่อให้การขนย้ายเป็นไปอย่างรวดเร็วและราบรื่น สินค้ายังอยู่ครบถ้วน ไม่แตกหักเสียหายและหาได้ง่ายเมื่อจัดร้านใหม่ ก่อนจะขนย้ายสินค้า ควรเตรียมตัวดังต่อไปนี้

 1. จด ตรวจสอบว่าสินค้ามีอะไรบ้าง มีกี่ชิ้น เพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับวางแผนซื้ออุปกรณ์ในการแพ็คก่อนขนของย้ายของ
 2. ซื้ออุปกรณ์สำหรับแพ็ค แม้ว่าจะมีกล่องสินค้าบางส่วนหลงเหลืออยู่บ้างแต่ก็อาจจะไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้นอย่าลืมซื้อกล่อง/ลังเพิ่มเติม พยายามให้มีขนาดพอดีกับสินค้าที่ต้องการแพ็ค กล่อง/ลังต้องอยู่ในสภาพดี แข็งแรงและไม่ฉีกขาด ส่วนของอื่นๆที่จำเป็นต้องใช้ในการแพ็คได้แก่ เชือก เทปกาว วัสดุกันกระแทก กระดาษหนังสือพิมพ์ ถุงหรือพลาสติกสำหรับห่อหุ้ม กรรไกร คัตเตอร์ เป็นต้น ทั้งนี้เชือกที่เลือกซื้อต้องเหมาะสมกับการใช้งานด้วย โดยเชือกไนล่อนเหมาะสำหรับใช้มัดของชิ้นใหญ่ ของที่มีน้ำหนักมากหรือมีพื้นผิวแข็งๆและไม่เกิดริ้วรอยจากการมัด ส่วนเชือกฟางหรือเชือกผ้าเหมาะสำหรับใช้มัดของน้ำหนักเบา
 3. แพ็คสินค้า แพ็คสินค้าให้เหมาะสมกับลักษณะสินค้าแต่ละประเภท ใส่วัสดุกันกระแทกอย่างเหมาะสม มัดเชือกให้แน่นหนาป้องกันการหลุดร่วง หากจัดของลงกล่องแล้วควรเขียนรายละเอียดติดกล่องเอาไว้ด้วยว่าสินค้าในกล่องคืออะไร เพื่อให้ง่ายต่อการค้นหายามจัดร้านใหม่ ในกรณีขนย้ายโกดังแล้วของที่ต้องย้ายเป็นพวกเครื่องจักรที่มีการทำงานซับซ้อน แนะนำให้การขนย้ายเครื่องจักรเหล่านี้มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายตามมานั่นเอง
มีรถรับจ้างให้เลือกหมดครบวงร

 

ใช้รถรับจ้างแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับการขนย้ายสินค้าต่างๆ

บริษัทรับจ้างขนย้ายสินค้าที่ดีมักมีรถให้เลือกใช้งานหลายประเภท จึงสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุม จะย้ายเพียงร้านของชำขนาดเล็กหรือจะย้ายโกดังที่เต็มไปด้วยสินค้าและเครื่องจักรมากมายก็ทำได้เช่นเดียวกัน โดยรถแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานแตกต่างกันดังต่อไปนี้

 • รถกระบะรับจ้าง มี 2 ประเภทคือรถตู้ทึบและรถคอก โดยรถคอกจะบรรทุกได้มากกว่า ทั้งนี้เมื่อเทียบกับพาหนะประเภทอื่น รถกระบะจะบรรทุกของได้น้อยที่สุด ดังนั้นจึงเหมาะกับการขนย้ายข้าวของชิ้นเล็กน้ำเบาที่มีจำนวนมาก ส่วนตู้ใส่ของ เครื่องจักร ตู้เซฟฯลฯ ที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่หรือหนักมากเกินไปก็สามารถบรรทุกได้เช่นเดียวกัน หากเป็นร้านของชำทั่วไปที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภคธรรมดา ไม่ได้มีตู้ใส่สินค้าหรือเคาน์เตอร์คิดเงินขนาดใหญ่ จะเลือกขนย้ายด้วยรถกระบะก็เป็นทางเลือกที่ดี
 • รถ6ล้อรับจ้าง บรรทุกของได้มากขึ้น สามารถขนย้ายของน้ำหนักมากได้ หากจะขนของย้ายของจากร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคหรือโกดังขนาดเล็ก-ปานกลาง จะเลือกใช้รถหกล้อก็นับว่าตอบโจทย์เช่นเดียวกัน
 • รถ10ล้อรับจ้าง ในกรณีที่ร้านค้ามีขนาดใหญ่มาก ขายสินค้าจำนวนมากหรือขายสินค้าที่มีขนาดใหญ่หรือต้องการขนย้ายเครื่องจักรหลายเครื่องออกจากโกดัง แนะนำให้เลือกใช้รถสิบล้อเพราะขนาดบรรทุกมากกว่ารถสองประเภทข้างต้นนั่นเอง
 • รถเฮี้ยบรับจ้าง รถเฮี้ยบหรือรถเครนคือพาหนะที่เหมาะสำหรับใช้ขนย้ายของน้ำหนักมากจนไม่สามารถยกได้ด้วยแรงคน ใช้ขนย้ายสินค้าได้หลากหลายประเภท เช่น เครื่องจักร เฟอร์นิเจอร์ บ้านน็อคดาวน์ รถจักรยานยนต์ เป็นต้น

ควรเลือกรถรับจ้างแบบไหน ให้เหมาะกับการขนย้ายสินค้า

    ถ้าไม่เคยใช้บริการบริษัทรับจ้างขนย้ายสินค้ามาก่อน อาจจะสับสนอยู่บ้างว่าควรเลือกใช้งานรถประเภทใดดีจึงจะเหมาะสม หากเลือกกันไม่ถูก แนะนำให้พิจารณาเบื้องต้นด้วยปัจจัยดังต่อไปนี้

 • น้ำหนักและปริมาณของที่ต้องการขนย้าย การกะเกณฑ์ถึงขนาดและน้ำหนักโดยรวมของสินค้า แล้วเลือกรถรับจ้างที่เหมาะสมกับสินค้าที่ต้องการขนย้าย แต่ถ้าสินค้ามีค่อนข้างเยอะจนคำนวณเองไม่ถูก ควรจดรายละเอียดสินค้าที่ต้องการขนย้าย ถ่ายรูปจากหน้างานแล้วส่งข้อมูลทั้งหมดไปที่บริษัทรับจ้างขนย้ายที่กำลังสนใจ ทางบริษัทจะประเมินให้ได้ว่าควรใช้รถอะไร
 • รถขนของพร้อมคนยก ร้านค้าย่อมมีสินค้าอุปโภคบริโภคจำนวนมาก การยกขึ้นรถด้วยตัวเองนั้นจึงเป็นงานหนักมาก เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้บริการรถขนของพร้อมคนยกไปเลยจะดีกว่า ไม่ต้องเหนื่อยยกเอง ไม่เปลืองแรงและเวลา สินค้ามีความปลอดภัยมากกว่าเพราะทีมงานจากบริษัทขนย้ายย่อมมีความชำนาญว่าควรยกย้ายสิ่งของอย่างไรจึงจะปลอดภัยนั่นเอง
 • บริการแพ็คสินค้า เป็นบริการเสริมที่น่าสนใจเพราะการแพ็คของที่มีทั้งหมดในร้านนั้นใช้เวลาค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นหากไม่สะดวกแพ็คด้วยตัวเอง จะเลือกใช้บริการบริษัทรับจ้างขนย้ายที่มีการแพ็คสินค้าเป็นบริการเสริมก็ได้เช่นเดียวกัน

บริษัทที่รับจ้างขนย้ายสินค้านั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายแห่ง แต่ว่าควรจะใช้เลือกที่ไหนจึงจะมีบริการครบวงจร ขอแนะนำ Thaideemove บริษัทรับจ้างขนย้ายที่พร้อมทำงานทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ให้บริการครบครันตั้งแต่ขนย้าย ยกของและแพ็คของ บริษัทมีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี มีทีมงานมืออาชีพและเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับช่วยยกของหนัก ทั้งยังมีรถให้เลือกใช้งานกันถึง 4 ประเภท เรียกว่าตอบทุกโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน ทำงานรวดเร็วทันใจ ให้บริการในราคาไม่แพง

สำหรับใครที่ต้องการจะย้ายร้านหรือขนย้ายสินค้าออกจากโกดังไปที่ร้าน กำลังมองหาบริษัทรับจ้างขนย้ายอยู่แต่ยังไม่มั่นใจในคุณภาพของบริการ สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Thaideenove กันก่อนได้เลย ทางบริษัทยินดีให้คำปรึกษาแนะนำฟรี ตอบคำถามไว ไม่ต้องรอนาน มาใช้บริการแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

1 thoughts on “ไม่ว่าจะ ขนย้ายสินค้า ร้านค้า ของชำร่วย ขนย้ายได้ไม่ยากได้แล้วที่ไทยดีมูฟ

 1. Pingback: ส่งของไปต่างจังหวัดชิ้นใหญ่ ราคาเท่าไหร่? ( Thaideemove )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *